นอนคุก 10 ปี! “เสี่ยบิ๊ก-ปาเกียวเมืองไทย” ปลอมตั๋วเงิน2,000ล้านบาท

นอนคุก 10 ปี! “เสี่ยบิ๊ก-ปาเกียวเมืองไทย” อดีตประธานสโมสรทีมฟุตบอลเพื่อนตำรวจ กับคู่หู ปลอมตั๋วแลกเงินแบงก์ฮ่องกง ตุ๋น สกสค.กู้เงินกว่า 2,000 ล้านบาท

นายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา หรือ “เสี่ยบิ๊ก-ปาเกียวเมืองไทย” อดีตประธานสโมสรทีมฟุตบอลเพื่อนตำรวจ ในศึกไทยลีก และนายสิทธินันท์ หลอมทอง กรรมการผู้มีอำนาจ บริษัท บิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันปลอมและใช้ตั๋วเงินปลอม ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีปลอมตั๋วเงิน ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

จากกรณี เมื่อระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม2556-21 กรกฎาคม 2557 จำเลยกับ บริษัทบิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด โดยนายสิทธินันท์ หลอมทอง กรรมการผู้มีอำนาจ และในฐานะส่วนตัว กับพวกของจำเลย ได้ร่วมกันปลอมเอกสารตั๋วแลกเงิน หรือดราฟท์ ทั้งฉบับของธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ แบงก์กิ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด คิดเป็นงินไทย 3,200 ล้านบาท ไปแสดงต่อสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) กระทรวงศึกษาธิการ ผู้เสียหาย จนหลงเชื่อว่า เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันตั๋วสัญญาใช้เงินของ บริษัท บิลเลี่ยนฯ จำนวน 2,100 ล้านบาท ที่จำเลยกับพวกร่วมกันนำมาหลอกขายให้ สกสค. ทำให้ สกสค. เชื่อว่า พวกจำเลยสามารถหาหลักทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อถือ กระทั่งคณะกรรมการบริหารกองทุนเงินสนับสนุนพิเศษและส่งเสริมความมั่นคงตามโครงการสวัสดิการเงินกู้ ชพค.ยึดถือไว้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

โดยศาลพิเคราะห์คำเบิกความ และพยานหลักฐานที่โจทก์ และจำเลย นำสืบหักล้างกันแล้วเห็นว่า การกระทำของจำเลย ทั้งสอง เป็นความผิดร่วมกันปลอมและใช้ตั๋วเงินปลอมนั้นเอง จึงพิพากษาลงโทษ จำคุกจำเลยทั้งสองไว้คนละ 10 ปี

ภายหลังศาลมีคำพิพากษาแล้ว ปรากฏว่า นายสัมฤทธิ์ หรือ “เดอะบิ๊ก” อดีตประธานสโมสรฟุตบอลเพื่อนตำรวจ และ นายสิทธินันท์ ถูกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครทันที
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ