งานเข้า! บาร์ซ่า อาจถูกปรับตกรอบ บัลเบร์เด้ ลั่น ไม่กลัว

มีดราม่าบอล โกปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่าง เจ้าบุญทุ่ม “บาร์เซโลน่า” กับ ค้างคาวน้อย “เลบันเต้” หลังทางประธาน เลบันเต้ จะฟ้องร้อง บาร์เซโลน่า เรื่องส่งนักเตะที่ติดโทษแบนลงเล่น ในเกม โกปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก

ฟรานซิสโก้ ฆาเบียร์ กาตาลัน ประธานสโมสร เลบันเต้ กล่าวว่าตนจะยื่นเรื่องฟ้องร้องเอาผิด บาร์เซโลน่า หลังจากที่เชื่อว่า บาร์เซโลน่า ทำผิดกฎด้วยการส่งนักเตะที่ติดโทษแบนลงเล่นในเกม โกปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก

ในนัดแรก เลบันเต้ เป็นฝ่ายเอาชนะ บาร์ซ่า ไปได้ก่อน 2-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา แต่มาพ่ายนัดที่สอง ในบ้านของ บาร์ซ่า ไป 3-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา ทำให้ บาร์เซโลน่า ได้เข้ารอบต่อไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด 4-2

ตามกฎในช่วงหลายฤดูกาลก่อนหน้านี้ เมื่อนักเตะคนไหนสะสมใบเหลืองครบ 5 ใบ คนๆ นั้นก็ต้องโดนแบน 1 นัดโดยอัตโนมัติ และโทษแบนก็จะมีผลในเกมต่อไปทันที ไม่ว่าจะเป็นเกมลีก หรือเกม โกปา เดล เรย์ และถ้าอ้างอิงตามกฎดังกล่าว ฆวน บรันดาริซ หรือ “ชูมี่” ปราการหลังดาวรุ่งของ บาร์เซโลน่า ที่โดนใบเหลืองตอนเล่นให้ บาร์เซโลน่า เบ ในเกมระดับ เซกุนด้า เบ ส่งผลให้เขาสะสมใบเหลืองครบ 5 ใบ ต้องโดนแบน 1 นัด จะไม่สามารถลงเล่นในนัดแรกได้

ซึ่งทาง กาตาลัน ได้ให้สัมภาษณ์ตั้งแต่ก่อนเตะแต่แรกแล้ว ว่า ไม่ว่าผลจะออกมายังไง เลบันเต้ ก็จะเอาเรื่องนี้ไปฟ้องกับสหพันธ์แน่นอน

แต่ บาร์เซโลน่า บอกว่าพวกเขาไม่ได้ทำผิดกฎแต่อย่างใด เพราะช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมามันมีการเปลี่ยนกฎบางอย่างจนทำให้โทษแบนในเกมลีกกับ โกปา เดล เรย์ มันแยกออกจากกันแล้ว

ทางด้าน เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ โค้ชของบาร์เซโลน่า ก็ไม่ได้กังวล ยังกล่าวว่า ทีมของตนทำถูกต้องตามกฎทุกประการ และไม่กลัวว่าจะโดนปรับให้ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึก โกปา เดล เรย์ 

 

อ่านเพิ่มเติม >>> เพื่อนเก่าคัมแบ็ค! แลมพาร์ด หวังดึงตำนานสิงห์บลูส์ร่วมงานที่ ดาร์บี้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ