‘สมยศ’เผยคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ได้ 3 ชาติร่วมโม่แข้งดวลช้างศึกแล้ว

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผย ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ได้ 4 ชาติลงแข่งขันครบถ้วนแล้ว พร้อมระเบิดแข้ง 14-16 ก.ค. นี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค.60 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยก่อนหน้านี้มี 2 ชาติที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว คือ ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ กับทีมชาติเกาหลีเหนือ

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ครบ 4 ชาติเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว ซึ่งทีมสุดท้ายที่ตอบรับ คือ ทีมชาติเบลารุส

“ตอนนี้ได้ครบ 4 ชาติแล้ว ประกอบด้วย ทีมชาติไทย, บูร์กินาฟาโซ, เกาหลีเหนือ และเบลารุส ซึ่งทั้งหมดถือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง”

สำหรับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย แชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 14 สมัย อันดับโลกปัจจุบันอยู่ที่ 127 จะแข่งขันร่วมกับ 3 ชาติที่เหลือ คือ เกาหลีเหนือ (อันดับโลก 114 – แชมป์ 3 สมัย , บูร์กินาฟาโซ (อันดับโลก 41) และ เบลารุส (อันดับโลก 83)

นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ ระบุถึงเหตุผลที่ไม่จัดในช่วงฟีฟ่าเดย์ เนื่องจากโปรแกรมการแข่งขันถูกล็อกไว้ด้วยการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่จะเจอกับ อิรัก และ ออสเตรเลีย รวมถึงฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องพบ เมียนมา แต่ในตอนนี้ก็ถือว่าลงตัวแล้ว คือ 4 ทีม อีกทั้งสมาคมฯ จะต้องทำหนังสือกราบบังคมทูลฯเพื่อทรงทราบ อาจจะเสด็จพระราชดำเนินมาทอดพระเนตรการแข่งขันคิงส์คัพหรือไม่ ก็ต้องรอติดตามต่อไป

“ส่วนอีกเรื่องหนึ่งเหมือนกันนะครับ ที่การแข่งขันคิงส์คัพในครั้งนี้ไม่ได้ตัวนักเตะหลักๆที่ติดการแข่งขันกับสโมสร โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ไปอยู่ในสโมสรต่างประเทศ อย่าง ชนาธิป ทรงกระสินธิ์ เราคงต้องใช้ความพยายาม ที่จะขอตัว ชนาธิป มาเล่นในคิงส์คัพ ถ้ามันเป็นความจำเป็นที่ทางสโมสรจะปฏิเสธ เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็ต้องหานักเตะมาทดแทน ผมเชื่อว่านักเตะหลายคนในประเทศไทยมีการพัฒนามาตรฐานที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนมีโอกาสที่เข้ามาร่วมในตำแหน่งสำคัญๆ ก็เป็นเรื่องที่สถานการณ์บังคับ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะว่าเราก็อยากจะจัดให้ตรงกับช่วงของฟีฟ่าเดย์แต่เราติดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนะครับ” นายกสมาคมฯ กล่าวทิ้งท้าย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ