ดู YouTube แบบ VR ผ่านแว่น Oculus Go ได้แล้ว!!!

ตอนนี้ทาง Google ได้เปิดให้ดาวน์โหลดแอป YouTube VR สำหรับแว่น Oculus Go เรียบร้อยแล้ว โดยแว่น Oculus Go สนนราคาอยู่ที่ 199 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,600 บาท สำหรับความจุ 32GB และราคา 249 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8,300 บาท สำหรับความจุ 64GB

แว่น Oculus Go นี้ได้รวมเอาเนื้อหาที่เป็น VR บนเฟซบุ๊ก มารวมกันไว้ในที่เดียว ส่วนทางด้าน YouTube ก็เป็นแหล่งรวมวิดีโอที่มีเนื้อหามากมายให้เลือกชม จึงไม่แปลกเลยถ้ามันจะกลายเป็นแหล่งรวมวิดีโอ 360 องศาขนาดใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้

ในการประชุม Oculus Connect ของบริษัทเมื่อปีที่ผ่านมา ทาง CTO John Carmack ได้ตั้งข้อสังเกตเอาไว้ว่าบริษัทวางตำแหน่งตัวเองเอาไว้ในฐานะบริษัทเกม แต่กลับมีผู้ใช้งาน Oculus ในการดูหนังประมาณ 70% และอีกเพียง 30% เท่านั้นที่จะใช้ Oculus Go ในการเล่นเกม ดังนั้นทางบริษัทจึงต้องลงทุนอย่างมากในการวางกลยุทธ์ทางการตลาด นอกจากนั้นยังต้องพยายามพัฒนาแพลตฟอร์มให้เติบโตขึ้นด้วย จุดมุ่งหมายทั้งหมดก็เพื่อทำให้ธุรกิจวิดีโอ VR ของตัวเองเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น

สำหรับการร่วมมือกับ YouTube นั่นก็เป็นเพราะทาง YouTube สามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ง่าย แถมยังมีเนื้อหาหลากหลายรูปแบบให้เลือกชม จึงไม่แปลกใจเลยที่ทาง Oculus จะยอมเป็นพันธมิตรที่ดีด้วย เพื่อจะได้นำเนื้อหาต่าง ๆ มาไว้ใน Oculus TV แต่การร่วมมือกันครั้งนี้ก็ยังไม่สามารถการันตีได้ว่าจะทำให้คนใช้งานแอปได้มากขึ้นหรือไม่ อีกอย่างทาง Google เองก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะผลักดันแอป YouTube VR ไปในทิศทางใด

เอาเป็นว่าเรื่องนี้คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ทาง Oculus จะสามารถทำให้แอป YouTube VR มีคนดาวน์โหลดไปใช้งานได้มากขนาดไหน ยังไงถ้ามีความคือหน้าทาง ไบรท์ออนไลน์ รับรองว่าจะไม่พลาดที่จะมาอัพเดตเรื่องราวให้ได้ทราบกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : TechCrunch

บูม สุภาพร บอกเหมือนถูกคุกคาม หลังเจอโรคจิตส่งกางเกงในเป็นของขวัญ

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวและพ่วงด้วยตำแหน่งดีเจ อย่าง บูม สุภาพร นางเอกสาวละครชื่อดัง อังกอร์ ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่บอกไม่ถูก เพราะถูกมือดีส่งกางเกงในไปให้

น้องลูกครับ ลูกดีเจเผือก กับประโยคติดปากน่ารักน่าเอ็นดูจนอดยิ้มตามไม่ได้

เป็นเด็กที่เรียกได้ว่าน่ารักน่างมากๆสำหรับ น้องลูกครับ ลูกชายของดีเจหนุ่มสุุดอารมณ์ดี ดีเจเผือก พงศกร และ แม่ลูกจ๋า ที่ใครเห็นก็ต้องเป็นเอ็นดูอย่างแน่ […]

สื่อสเปนรายงาน เจ้าชายโจอาคิม ติดเชื้อโควิด-19 หลังฝ่ากฏร่วมงานปาร์ตี้

เบลเยียมและสเปนออกมายืนยันว่า เจ้าชายโจอาคิม มีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก หลังเจ้าชายได้มีการเข้าร่วมปาร์ตี้ที่นครคอร์โด

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย