มาสุโขทัยทั้งทีต้องกินก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย’ร้านตาปุ้ย’ อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม!

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยมักมีหลายร้านและมีหลายพื้นที่ แต่เมื่อมา จ.สุโขทัย ทั้งทีก็ต้องทานร้านที่อยู่ในพื้นที่กับร้านตาปุ้ย ถ.จรดวิถีถ่อง ทางไปอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย อร่อยจนต้องสั่งเพิ่มเลยทีเดียว

22 พ.ค.60 1 ใน 10 สิ่งที่ต้องทำใน จ.สุโขทัย คือ มาสุโขทัยทั้งทีต้องกินก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ถ้าพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยดั้งเดิม ชาวบ้านในพื้นที่ต้องแวะร้าน “ตาปุ้ย” ลูกค้าบางคนถึงกับลงทุนขับรถมาเพื่อกินก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย เส้นเล็กแห้งสุโขทัยและบะหมี่แห้งสองชามนี้ ที่หลายติดใจและสั่งเพิ่มทุกครั้งที่มา เส้นเล็กเหนียวนุ่มเมื่อคลุกกับเครื่องปรุง อาทิ น้ำตาลปี๊บ พริกป่น ไชโป๊สับ และถั่ว บีบมะนาวนิด ๆ บะหมี่น้ำต้มยำรวมทุกอย่าง หอมกระเทียมเจียว น้ำซุปอร่อย เผ็ดเล็กน้อยกำลังดี นั่นคือเสน่ห์มากถึงมากที่สุดของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยร้านตาปุ้ย

นอกจากนี้ ยังมี “หมูสะเต๊ะ” หมูชิ้นหนาแต่นุ่ม น้ำจิ้มถั่วอร่อย ถั่วเป็นถั่ว อาจาดหอมแดงใส่มาพอดีไม่น้อยไปทำให้ได้รสชาติ ส่วนผัดไทยมีทั้งแบบดั้งเดิมและผัดไทยกุ้งสด รวมถึงขนมเบื้องไทยเสิร์ฟพร้อมกับถั่วงอกดิบ ต้นาย และหัวปลี ที่สำคัญตอนตบท้ายมีทั้งลอดช่องไทย และขนมถ้วยแบบไทย ๆ ที่หวานน้อย แต่มันพอดีของหัวกะทิ

ที่นี่มีห้องแอร์ไว้ต้อนรับให้ลูกค้านั่งเย็น ๆ สบาย ๆ ที่จอดรถสะดวกสบาย ที่ตั้งร้านหาไม่ยาก ตั้งอยู่บนถนนจรดวิถีถ่อง จากสี่แยกคลองโพไปทางอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เปิดตั้งแต่ 8.00- 15.00 น. และมีให้โทรฯ สั่งจองที่นั่ง หรือใครจะไปทานสอบถามรายบละเอียดก่อนได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0-5562-0435 , 08-7206-5222