รวม APP ดีต้องโหลด เที่ยวสงกรานต์อุ่นใจ ไร้กังวล

ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ หลายคนถือโอกาสนี้กลับภูมิลำเนา, ไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ ทีมข่าวไบรท์นิวส์ออนไลน์ จึงรวบรวมแอพพลิเคชั่นเด็ดที่ควรจะมีติดเครื่องไว้ เพราะจะช่วยให้ชีวิตการเดินทางง่ายขึ้น ไม่ว่าจะใช้ ดูเส้นทาง แจ้งข่าว แจ้งอุบัติเหตุฉุกเฉิน หรือ ค้นหาปั๊มน้ำมัน หรือตู้ ATM ที่อยู่ใกล้ที่สุด ก็สามารถทำได้ง่ายๆผ่านโทรศัพท์มือถือของเรา

Thai EMS1669

แอพพลิเคชั่น จาก สพฉ. ที่สามารถเรียกรถพยาบาลเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน โดยข้อดีของการเรียกรถพยาบาลผ่านทางแอพพลิเคชั่นคือ การแจ้งตำแหน่งจุดเกิดเหตุที่แม่นยำ เพราะในจุดที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทางนั้น เป็นสถานที่ที่ผู้ประสบเหตุมักจะไม่คุ้นเคย การแจ้งเหตุ หรือ เรียกรถพยาบาลทางโทรศัพท์ อาจจะแจ้งพิกัดจุดเกิดเหตุได้ไม่แม่นยำ

การใช้งานแอพพลิเคชั่นก็ง่ายไม่ซับซ้อน โดยระบบจะให้ผู้แจ้งเหตุบันทึกประวัติส่วนตัว อาทิ ชื่อผู้แจ้ง เบอร์ติดต่อกลับ และระบบจะแจ้งพิกัดที่เกิดเหตุไปยังสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้ศูนย์สั่งการรู้พิกัดจุดเกิดเหตุได้อย่างแม่นยำเพื่อส่งทีมกู้ชีพออกช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ผู้แจ้งเหตุยังสามารถแนบไฟล์ภาพเหตุการณ์ เพื่อแจ้งสถานการณ์เพิ่มเติมได้ด้วย รวมทั้งสามารถแจ้งเหตุเพิ่มเติมผ่านการสนทนากับศูนย์สั่งการได้อีกด้วย

Download

App Store  

Google Play store

 

JS100

ชื่อสถานี จส.100 ที่เป็นศูนย์กลางในการแจ้งอุบัติเหตุ, ของหาย หรือแม้กระทั่งคนหาย ได้เพิ่มอีกหนึ่งช่องทางในการแจ้งเหตุฉุกเฉิน ผ่านทางแอพพลิเคชั่น ตอบโจทย์คนยุคดิจิทัล ซึ่งมีเมนูให้ติดต่อสถานีวิทยุ จส.100 และ เมนู SOS ที่สามารถกดขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเมนูที่สามารถแจ้งของหาย หรือแม้แต่คนที่เก็บของได้ ก็สามารถมาแจ้งเอาไว้ในแอพพลิเคชั่นไดเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ก็ยังสามารถติดตามข่าวสารต่างๆจากทาง จส.100 ผ่านทางทวิตเตอร์ โดยเข้าตรงจากเมนูในแอพพลิเคชั่นได้เลย

Download

App Store  

Google Play Store 

 

Police i lert U

ทุกครั้งที่เกิดเหตุด่วน เหตุร้าย นอกจากรถพยาบาลแล้ว อีกหน่วยงานที่ผู้ประสบเหตุต้องติดต่อ คือตำรวจ และหากประสบเหตุระหว่างทาง ไม่รู้เบอร์ติดต่อตำรวจสน.ใกล้เคียง หรือ โทร 191 แล้วโทรไม่ติด แอพพลิเคชั่น i lert U เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้ประชาชนสามารถส่งข้อมูลส่วนตัว ภาพถ่ายจุดเกิดเหตุ และที่สำคัญคือ พิกัดที่เกิดเหตุ โดยข้อมูลทั้งหมดจะถูกส่งไปยังส่วนกลาง ที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง และจะประสานกับตำรวจในท้องที่นั้นๆให้เข้าไปให้การช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

Download

App Store

Google Play Store

 

DOH to travel

จะดีแค่ไหนถ้าตลอดเส้นทางที่เรากำลังมุ่งหน้าไป เราสามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่ารถติดมากแค่ไหน มีอุบัติเหตุหรือไม่ ไม่ได้รู้ด้วยญาณวิเศษ แต่สามารถดูจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งตามเส้นทางถนนหลวง ผ่านทางแอพพลิเคชั่น DOH to travel ของกรมทางหลวง นอกจากดูเส้นทางแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถแจ้งเหตุด่วนผ่านทางแอพพลิเคชั่นนี้ได้อีกด้วย

Download

App Store

Google Play store

 

สายด่วน เบอร์โทรฉุกเฉิน

เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา สิ่งมักจะเกิดขึ้นคือ ผู้ประสบเหตุจะรู้สึกตกใจ ทำอะไรไม่ถูก แม้แต่สิ่งง่ายๆอย่างเช่นโทรแจ้งเหตุ อาจจะเป็นเรื่องที่ยากเย็นขึ้นมา เพราะลนลานไม่รู้ว่าจะต้องโทรหาใคร หน่วยงานไหนบ้าง แอพพลิเคชั่นนี้รวบรวมเบอร์โทรศัพท์ที่จำเป็นเอาไว้ให้แบบครบถ้วน และจัดหมวดหมู่ให้อย่างชัดเจน ตั้งแต่หมวดเหตุด่วน ฉุกเฉิน หมวดสาธารณูปโภค หมวดธนาคาร ฯลฯ และที่สำคัญสามารถกดโทรออกจากในแอพพลิเคชั่นได้เลยทันที เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้มากยิ่งขึ้น

Download

App Store

Google Play Store

 

Place Finder

ไฟน้ำมันขึ้นตัวแดงระหว่างทาง เงินสดหมดกระเป๋า ต้องหาตู้ ATM ด่วน สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้เสมอๆในช่วงที่เราเดินทางไปท่องเที่ยวในวันหยุดยาว และถ้าหากเป็นการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ หรือ เส้นทางที่ไม่คุ้นเคยมาก่อน ก็จะไม่สามารถทราบได้ว่า ปั๊มน้ำมันที่ใกล้ที่สุด หรือ ตู้ ATMที่ใกล้เราที่สุดตอนนี้ อยู่ไหน แอพพลิเคลั่น Place Finder จะช่วยให้เราค้นหาสิ่งเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น เพียงเลือกหมวดหมู่ของสถานที่ที่เราต้องการจะค้นหา ก็จะขึ้นแผนที่พร้อมแสดงผลจุดปักหมุดให้เราได้เลือก จากนั้น ระบบ GPS ก็จะนำทางเราไปยังจุดหมายที่เราต้องการอย่างง่ายดาย นอกจากสองหมวดหมู่นี้แล้ว ก็ยังมีอีกหลายหมวดหมู่ที่เป็นประโยชน์ เอาไว้ค้นหาสถานที่ใกล้เคียง เช่นหมวดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ร้านอาหาร หรือ โรงพยาบาล เป็นต้น

Download

App Store

Google Play Store

 

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เผย นิวยอร์กซิตี มีกำหนดเปิดเมือง วันที่ 8 มิ.ย.

แอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ แถลงข่าวเกี่ยวกับ นิวยอร์กซิตี เมืองที่เป็นศูนย์กลางของการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ทำเนียบขาว ล็อกดาวน์! ผู้ชุมนุมแห่ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต

จอร์จ ฟลอยด์ สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ทำเนียบขาว ของสหรัฐอเมริกา ดำเนินการปิดพื้นที่ห้ามคนเข้า-ออกโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังเหตุประท้วงกรณีชายผิวดำ