ลือสนั่น!!! Mark Zuckerberg แพลนรวม 3 แอปฯ เป็นหนึ่ง

Mark Zuckerberg ผู้บริหารสูงสุดของ Facebook ได้มีการวางแผนว่าจะรวม 3 แอปฯ ที่ใช้สำหรับส่งข้อความในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งได้แก่ Faceboook Messenger, Instagram และ WhatsApp เข้าไว้ด้วยกัน การทำเช่นนี้เพื่อเป็นการยืนยันว่าธุรกิจของ Mark Zuckerberg ยังดำเนินไปได้ด้วยดี ไม่ได้ถูกทำลายไปเพราะเรื่องอื้อฉาวต่าง ๆ ที่ถูกปล่อยออกมา เพื่อทำลายธุรกิจของเขา

ทั้ง 3 แอปพลิเคชันที่ Facebook เป็นเจ้าของอยู่นั้น ยังทำหน้าที่เป็นแอปฯ แบบสแตนด์อโลนอยู่ เพียงแค่โครงสร้างพื้นฐานในเรื่องของการส่งข้อความจะถูกนำมารวมกันให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งจะกลายเป็นเครือข่ายการส่งข้อความที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้ใช้มากถึง 2.6 พันล้านคน

การรวมการส่งข้อความของ 3 แอปพลิเคชันนี้อาจทำให้การทำงานของ Facebook ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพื่อเอามาแข่งขันกันเอง ทั้งนี้ทาง Mark Zuckerberg ต้องการเพิ่มอรรถประโยชน์ของโซเชียลเน็ตเวิร์กในบางส่วน อย่างเช่น การสร้างธุรกิจโฆษณา หรือแนะนำบริการทำเงินใหม่ ๆ

การส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์มได้เป็นครั้งแรกนั้น จะช่วยให้สามารถส่งข้อความหาลูกค้าได้มีศักยภาพมากขึ้น นอกจากนั้นการทำเช่นนี้อาจทำให้ Facebook แบ่งปันข้อมูลผ่านทั้ง 3 แพลตฟอร์มได้ง่ายขึ้น เพื่อช่วยให้การโฆษณาต่าง ๆ เป็นไปตามเป้าหมายอีกด้วย

สำหรับแพลนนี้อยู่ในช่วงเริ่มต้น ส่วนเป้าหมายในการทำให้เสร็จสมบูรณ์อยู่ในช่วงปลายปี พ.ศ.2562 หรือต้นปี พ.ศ.2563 ความจริงแล้ว Mark Zuckerberg เคยสัญญาเอาไว้ว่าเมื่อซื้อ Instagram และ WhatsApp แล้ว ทั้ง 2 แพลตฟอร์มจะเป็นอิสระจาก Facebook แต่การตัดสินใจครั้งนี้แม้จะเป็นการสวนทางกับคำพูดก่อนหน้านี้ แต่เขาเชื่อว่าหากแอปฯ ทั้ง 3 เชื่อมต่อกันจะเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ใช้ Facebook ทั้งในเรื่องของความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยนั่นเอง

ในแถลงการณ์ Facebook กล่าวว่าเอาไว้ว่า “ต้องการสร้างประสบการณ์การรับส่งข้อความที่ดีที่สุดที่สามารถทำได้ให้กับผู้ใช้งาน นอกจากนั้นยังอยากให้การส่งข้อความเป็นไปอย่างรวดเร็ว เรียบง่าย เชื่อถือได้ และเป็นส่วนตัวอีกด้วย”

เอาเป็นว่าความเปลี่ยนแปลงจะเป็นไปอย่างไรนั้นคงต้องติดตามกันต่อไป หากมีอะไรคืบหน้าทาง ไบรท์ออนไลน์ สัญญาว่าจะรีบนำข่าวมาอัพเดตให้ไวที่สุด