ศิลปากรออกกฎเอาใจนักศึกษา ห้ามเจ้าหน้าที่ “หัวร้อน”

มหาวิทยาลัยศิลปากร เอาใจนักศึกษา ออกประกาศมหาวิทยาลัยให้ยึดหลักปฏิบัติ Student First ห้าม “หัวร้อน” ให้บริการนักศึกษาด้วยรอยยิ้ม สุภาพ อดทน หวั่นเกิดเหตุไม่เหมาะสมถูกเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ สร้างความเสียหายให้มหาวิทยาลัย

แฟนเพจมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ได้เผยแพร่ประกาศมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี เรื่อง แนวปฏิบัติของผู้ให้บริการตามนโนยาย Student First โดยประกาศดังกล่าวระบุว่า

ตามที่อธิการบดีได้กำหนดนโยบายให้ทุกหน่วยงานของมหาวิทยาลัยศิลปากร ให้ความสำคัญกับนักศึกษา (Student First) โดยเฉพาะเรื่องบริการต่าง ๆ ที่แต่ละหน่วยงานจัดให้กับนักศึกษานั้น เพื่อให้การให้บริการนักศึกษาในส่วนของวิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรีเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงกำหนดแนวปฏิบัติผู้ให้บริการนักศึกษา ดังนี้

1) การยิ้มแย้ม การให้บริการนักศึกษาต้องเป็นไปด้วยความนิ่มนวล มีรอยยิ้ม มีมิตรไมตรี ให้พึงคิดเสมอว่านักศึกษาเดือดร้อนจึงมาขอความช่วยเหลือ

2) ความกระตือรือร้น ควรเอาใจใส่นักศึกษา ไม่แสดงท่าทีเพิกเฉยโดยเฉพาะกับเจ้าหน้าที่ประจำหอพัก ซึ่งมักได้รับเรื่องจากนักศึกษาที่เดือดร้อน เช่น ทรัพย์สินหรือของมีค่าสูญหาย ทั้งนี้ เพื่อลดความกังวลของนักศึกษา

3) ความรวดเร็ว การบริการต้องไม่ชักช้า ภายใต้กฎระเบียบและแนวทางปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง ควรจัดลำดับความสำคัญของปัญหาได้

4) ความสุภาพ บุคลิกภาพ กริยา และการพูดจา ให้มีความสุภาพ ช่วยหาทางออกหรือให้คำแนะนำแก่นักศึกษา

5) ความอดทน ความเดือดร้อนของนักศึกษามีหลายรูปแบบ และมีวิธีแสดงออกที่แตกต่างกัน บางครั้งนักศึกษาอาจแสดงกริยาหรือวาจาที่ไม่เหมาะสม จึงต้องเข้าใจและใช้ความอดทน

ในท้ายของเอกสารดังกล่าว ระบุให้เจ้าหน้าที่ถือปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดอย่างเคร่งครัด เนื่องจากปัจจุบันสื่อสังคมออนไลน์มีการเผยแพร่ข่าวสารอย่างรวดเร็ว เมื่อมีเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมถูกเผยแพร่และมีการส่งต่อเหตุการณ์ จะสร้างความเสียหายให้มหาวิทยาลัยในวงกว้าง

ประกาศดังกล่าวลงนามโดย รศ. ดร.ประสพชัย พสุนนท์ รองอธิการบดี เพชรบุรี ปฏิบัติการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร

ที่มา : มหาวิทยาลัยศิลปากร เพชรบุรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รับน้องอุบาทว์ “อมอวัยวะเพศรุ่นพี่” แฉมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จ.ตาก

เปิดปฏิทิน TCAS 62 รับเด็กเข้ามหาวิทยาลัย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พลังโซเชียล! ลุงตามหาลูกสาว ในม็อบ ราษฎร คนรุ่นใหม่ช่วยโพสต์ จนเจอ!

ในการชุมนุมของกลุ่ม ราษฎร ที่รวมพลสามแยกสามย่านและเคลื่อนตัวไปยังสถานทูตเยอรมัน ผู้ใช้โซเชียลมีเดียได้โพสต์ภาพชายชูป้าย

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นปู ฝันเห็นปูนา ฝันเห็นปูม้า ฝันเห็นปูทะเล ฝันว่าจับปู

ฝันเห็นปู ช่วงนี้คุณมีเกณฑ์จะได้โชคก้อนโตจากผู้หลักผู้ใหญ่ หากลงทุนทำธุรกิจกิจการก็จะไปได้ด้วยดี มีคนร่วมลงทุนกับคุณทำให้ธุรกิจเจริญก้าวหน้า

ชายรักสถาบันฯ แต่ต้านเผด็จการ ในม็อบหมอเหรียญทอง ร่วม ม็อบราษฎร

ม็อบราษฎร – วานนี้ (26 ต.ค. 63) บอล ธนวัฒน์ วงศ์ไชย โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า คุณลุงคนนี้ ที่รักสถาบัน แต่ไมที่เอาเผด็จการ

“ช่อ” เครียดไมเกรนขึ้น เลื่อนศาลนัดไต่สวนคดีฟ้องหมิ่น ‘บุญเกื้อ’ ปม เงิน#MAYDAYMAYDAY

‘ช่อ’ เครียด ไมเกรนขึ้น เลื่อนศาลนัดไต่สวน ปม เงินบริจาค เมย์เดย์ เมย์เดย์ ยกแรก ช่อ ปวดหัวไมเกรนขึ้น อ้วก เลื่อนศาลหลังฟ้อง