อิ่มท้องได้บุญ รวม 5 โรงเจ ต้องแวะ ย่านเยาวราช

เทศกาลกินเจปี 2561 เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยการกินเจนั้นถือเป็นอีกหนึ่งประเพณีสำคัญของคนไทยเชื้อสายจีน ที่นิยมรับประทานอาหารเจ เป็นการเพิ่มบุญบารมีให้กับตนเอง อีกทั้งตามความเชื่อการรับประทานอาหารเจจะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้น ทั้งยังสามารถลดน้ำหนักได้อีกด้วย ว่าแต่ว่านอกจากการซื้ออาหารเจกินเองตามสถานที่ทั่วไปแล้ว เหล่าโรงเจก็มีการทำอาหารเจเอาไว้ให้บริการอีกด้วย ดังนั้น ไบรท์ออนไลน์ ขอพาทุกคนมารู้จัก “โรงเจ” ชื่อดังย่านเยาวราช เพื่อเพิ่มอรรถรสในการกินเจปีนี้กันหน่อยดีกว่า

โรงเจโรงเจ โรงเจ

วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

เริ่มกันที่สถานที่แรกอย่างวัดมังกรกมลาวาส หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “วัดเล่งเน่ยยี่” วัดจีนชื่อดังย่านเยาวราช ที่ผู้คนต่างพากันไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพระอุโบสถ อีกทั้งยังมีการสวดมนต์ และสาธยายธรรมโดยพระคุณเจ้าอีกด้วย

โรงเจโรงเจ โรงเจ

วัดบำเพ็ญจีนพรต (ย่งฮกยี่)

วัดจีนเก่าแก่ชื่อดังที่ชาวเยาวราชรู้จักกันเป็นอย่างดี แม้จะเป็นพียงแค่วัดเล็ก ๆ อยู่ในซอย ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเทศกาลตรุษจีน

โรงเจ

ศาลเจ้าโจวซือกง

ศาลเจ้าโจวซือกงที่ตั้งอยู่ตลาดบางกอกน้อย ศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีความสำคัญกับชาวจีนฮกเกี้ยนในประเทศไทยเป็นอย่างมาก อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังได้รับการการันตีว่ามีอาหารเจที่อร่อยมาก แถมทางศาลเจ้ามีการแสดงงิ้วจัดขึ้นให้ชมทุกปี

โรงเจ โรงเจ โรงเจ

โรงเจบุญสมาคม

โรงเจที่มีอายุเก่าแก่เกินกว่า 100 ปี ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ทั้งยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงเจอย่าง “เก้าอ้วงเจ” เอาไว้ให้กราบไหว้ ขอพร อีกด้วย

โรงเจ โรงเจ โรงเจ

ศาลเจ้าไต้ฮงกง พลับพลาไชย (มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง)

ศาลเจ้าไต้ฮงกง ตั้งอยู่เยื้องสถานีตำรวจพลับพลาไชย เมื่อถึงช่วงกินเจ ทางศาลเจ้าจะกำหนดฆลฑลพิธีอันเชิญองค์กิวอ้วงฮุกโจ้วมาสถิตอยู่ที่นี่ตลอด 9 วัน 9 คืน เพื่อให้ผู้คนได้มากราบไหว้สักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

ขอบคุณรูปภาพจาก chinatownyaowarach

ยังไง ?? นิกกี้ ณฉัตร ถูก ใบเฟิร์น พัสกร บล็อก IG พร้อมรับแมนๆ “จีบก้อยจริง!!”

อาจจะติดเล่นมากไปสำหรับ นิกกี้ ณฉัตร ที่ก่อนหน้านี้หลายคนคงทราบว่า หนุ่ม นิกกี้ มีหวานใจที่ทำยูทูปด้วยกันอยู่เเล้ว เเต่ก็เป็นที่สงสัยกันว่า

เพื่อไทย ชี้ รัฐบาลยื้อแก้รัฐธรรมนูญ ผลักสถานการณ์ประเทศไปสู่ความรุนแรง

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ประชุมรัฐสภา โหวตหนุนตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 1 เดือน

ดูดวงเดือนตุลาคม 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีกุมภ์

ดูดวงเดือนตุลาคม 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีกุมภ์ในเดือน

แม่ทัพภาคที่ 1 ยันไม่รู้จัก ไฮโซแชมป์ โดนแอบอ้างส่งกระเช้าไปเยี่ยม

กรณีไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ หนุ่มคนสนิท ของน้ำหวาน เดอะ เฟซ ทำร้ายร่างกายดาราเพื่อนซี้ รัศมีแข ในผับดังเมืองพัทยา ต่อมาไฮโซแชมป์และน้ำหวาน

ด่วน! เยาวชน ไม่ถึง 15 ปี เจอหมาย หลังแชร์โพสต์การเมือง พบ เพจเชียร์ลุง มีเอี่ยว

เยาวชน – วันที่ 25 กันยายน 63 กลุ่มนักเรียนเลว เผยผ่านทวิตเตอร์ว่า มีหมายเรียกมายัง “เด็กหญิง” ระบุสาเหตุว่าเป็นเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กชื่อหนึ่ง