เกมฮิตพิชิตใจโจ๋ยุค 90 Part 1

ช่วงนี้ดูเหมือนกระแสยุค 90 จะคัมแบคอีกแล้ว ไบรท์ออนไลน์ จึงของรวบรวมเกมย้อนวัยในยุค 90 มาให้ทุกคนได้ระลึกถึงกัน มาดูซิว่ามีเกมไหนบ้างที่คุณเคยเล่น แล้วมีเกมไหนบ้างที่คุณเป็นเซียน เอาล่ะอย่ารอช้า…มาเริ่มกันเลย

1.Pac-Man

เกมนี้เป็นเกมสุดคลาสสิกเกมแรกที่ทุกคนต้องเคยลองเล่น จริง ๆ เกมมันไม่ได้มีอะไรมากเลยก็แค่พยายามกินจุดให้หมด แล้วก็อย่าไปชนฝั่งตรงข้ามแค่นั้นเอง แต่ทำไม้…ทำไม เล่นทีไรไม่เคยชนะสักที ถ้าเป็นสมัยนี้คงมีหัวร้อนกันบ้างแหละ

2.Bomberman

อีกหนึ่งเกมฮิตที่ต้องใช้การวางแผนเป็นอย่างมากว่าถ้าวางระเบิดไปแล้ว จะระเบิดโดนตัวเองไหม 555+ เพราะบางทีหวังจะฆ่าฝั่งตรงข้ามกับระเบิดกำแพงเพื่อหาทางออกสักหน่อย แต่ไป ๆ มา ๆ ไหงกลายเป็นฆ่าตัวเองตายด้วยก็ไม่รู้ ไหนใครเคยเล่นเกมนี้แล้วชนะบ้าง มาบอกเคล็ดลับกันหน่อยซิ

3.Tetris

เกมตัวต่อสุดคลาสสิกที่มีเครื่องเกมแยกต่างหาก พอจะนึกออกไหมว่าเครื่องเกมตอนนั้นเป็นยังไง อ่ะ…ถ้านึกไม่ออกเดี๋ยวจะอธิบายให้ฟัง เป็นเครื่องเกมยาว ๆ หน้าจอขาวดำ แล้วก็มีเสียงเกมแบบบ้าน ๆ แต่เวลาเล่นนี่ใจจดใจจ่อมาก หลัง ๆ มีเครื่องเกมแฟมิลี่ก็ยังมีเกมนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้ได้เล่นกัน แถมถ้าทำแจ็กพอตแตกยังมีตัวละครมาเต้นให้ดูอีกด้วย นึกแล้วก็รู้สึกได้ว่าตอนนั้นมันน่าตื่นตาตื่นใจสุด ๆ เลยเนอะ

4.Super Mario Bros.

บอกเลยว่าเกมนี้เล่นได้ยาว ๆ เพราะทั้งลุ้น ทั้งสนุก กระโดดเก็บเหรียญ เก็บเห็ด เก็บดาว กระโดดเหยียบเต่าเอย โอ๊ย…พูดแล้วก็อยากจะกลับไปเล่นอีกเสียเหลือเกิน เกมมาริโอ้เป็นเกมที่ต่อให้เล่นในยุคนี้ก็ยังรู้สึกว่าสนุกอยู่ดี ช่วงหลัง ๆ มีเวอร์ชั่นอื่นออกมา อย่างเช่น ขับรถแข่ง แถมตัวละครอีกมีให้เลือกเยอะขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกเกมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย

5.Contra

ก่อนเริ่มเล่นเกมนี้ทุกคนคงจะเคยทำเหมือน ๆ กัน นั่นก็คือการกดปุ่มสูตรเพื่อทำให้ตัวละครเป็นอมตะ หรือไม่ก็เพิ่มตัวละครให้เยอะกว่าปกติใช่ไหมล่ะ? ก็จำไม่ได้เหมือนกันว่าได้เคล็ดลับนี้มาจากไหน แต่ก่อนเล่นยังไงก็ต้องกด พอกดไม่ติดก็แอบหัวเสียนิดหน่อย เป็นเกมยิงปืนที่ผู้หญิงเล่นได้ ผู้ชายเล่นมันส์ ยิ่งเล่นด้วยกัน 2 คนยิ่งสนุกใหญ่เลย จริง ๆ นะ

เป็นยังไงกันบ้างกับเกมยุค 90 ที่ ไบรท์ออนไลน์ เอามาฝากกัน นี่เป็นแค่น้ำจิ้มนะจ๊ะ ยังมีภาคต่ออีก ยังไงถ้าอยากรู้ว่ายุค 90 มีเกมฮิตอะไรอีกล่ะก็ ต้องติดตามตอนต่อไป

สภากาชาดชวนคนไทย บริจาคเลือด ระดมช่วยเหลือผู้ป่วยทั่วประเทศ

สภากาชาดไทย ชวนคนไทยร่วม บริจาคเลือด เพื่อนำไปรักษาผู้ป่วยตามโรงพยาบาลทั่วประเทศ แก้ปัญหาขาดแคลนเลือดสำรอง เนื่องจากศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

ทนายรณณรงค์ เผย ฌอน บูรณะหิรัญ ขอเลื่อนนัดพนักงานสอบสวน

ฌอน บูรณะหิรัญ จากกรณีที่นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม แจ้งความให้ดำเนินคดีปมเปิดรับเงินบริจาคไฟป่าภาคเหนือ

ป๊อป ปองกูล เดือด ฝากถึงคนที่ดูแล ทำอะไรนึกถึงหน้าประชาชาชาวไทยด้วย

ป๊อป ปองกูล สืบซึ้ง นักร้องเสียงดีมากความสามารถ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ถึงกรณีที่เกิดทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด19

บุ๋ม ปนัดดา ถาม ใครจะรับผิดชอบ? หลังทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด เข้ามาไทย

บุ๋ม ปนัดดา จากกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 (ศบค.) แถลงการณ์ว่า ทหารอียิปต์ติดโควิด19 ละได้มีการออกนอกไปยังนอกบริเวณที่พักระหว่างมาถึงประเทศไทย

“กองทัพอากาศ” แจงกรณีให้ ทหารอียิปต์ ลงจอด วอนสังคมเข้าใจหน่วยงานทำตามหน้าที่

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่อากาศยาน ทหารอียิปต์ เข้าประเทศไทย ว่า ขั้นตอนคือสถานทูต