เกมฮิตพิชิตใจโจ๋ยุค 90 Part 1

ช่วงนี้ดูเหมือนกระแสยุค 90 จะคัมแบคอีกแล้ว ไบรท์ออนไลน์ จึงของรวบรวมเกมย้อนวัยในยุค 90 มาให้ทุกคนได้ระลึกถึงกัน มาดูซิว่ามีเกมไหนบ้างที่คุณเคยเล่น แล้วมีเกมไหนบ้างที่คุณเป็นเซียน เอาล่ะอย่ารอช้า…มาเริ่มกันเลย

1.Pac-Man

เกมนี้เป็นเกมสุดคลาสสิกเกมแรกที่ทุกคนต้องเคยลองเล่น จริง ๆ เกมมันไม่ได้มีอะไรมากเลยก็แค่พยายามกินจุดให้หมด แล้วก็อย่าไปชนฝั่งตรงข้ามแค่นั้นเอง แต่ทำไม้…ทำไม เล่นทีไรไม่เคยชนะสักที ถ้าเป็นสมัยนี้คงมีหัวร้อนกันบ้างแหละ

2.Bomberman

อีกหนึ่งเกมฮิตที่ต้องใช้การวางแผนเป็นอย่างมากว่าถ้าวางระเบิดไปแล้ว จะระเบิดโดนตัวเองไหม 555+ เพราะบางทีหวังจะฆ่าฝั่งตรงข้ามกับระเบิดกำแพงเพื่อหาทางออกสักหน่อย แต่ไป ๆ มา ๆ ไหงกลายเป็นฆ่าตัวเองตายด้วยก็ไม่รู้ ไหนใครเคยเล่นเกมนี้แล้วชนะบ้าง มาบอกเคล็ดลับกันหน่อยซิ

3.Tetris

เกมตัวต่อสุดคลาสสิกที่มีเครื่องเกมแยกต่างหาก พอจะนึกออกไหมว่าเครื่องเกมตอนนั้นเป็นยังไง อ่ะ…ถ้านึกไม่ออกเดี๋ยวจะอธิบายให้ฟัง เป็นเครื่องเกมยาว ๆ หน้าจอขาวดำ แล้วก็มีเสียงเกมแบบบ้าน ๆ แต่เวลาเล่นนี่ใจจดใจจ่อมาก หลัง ๆ มีเครื่องเกมแฟมิลี่ก็ยังมีเกมนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้ได้เล่นกัน แถมถ้าทำแจ็กพอตแตกยังมีตัวละครมาเต้นให้ดูอีกด้วย นึกแล้วก็รู้สึกได้ว่าตอนนั้นมันน่าตื่นตาตื่นใจสุด ๆ เลยเนอะ

4.Super Mario Bros.

บอกเลยว่าเกมนี้เล่นได้ยาว ๆ เพราะทั้งลุ้น ทั้งสนุก กระโดดเก็บเหรียญ เก็บเห็ด เก็บดาว กระโดดเหยียบเต่าเอย โอ๊ย…พูดแล้วก็อยากจะกลับไปเล่นอีกเสียเหลือเกิน เกมมาริโอ้เป็นเกมที่ต่อให้เล่นในยุคนี้ก็ยังรู้สึกว่าสนุกอยู่ดี ช่วงหลัง ๆ มีเวอร์ชั่นอื่นออกมา อย่างเช่น ขับรถแข่ง แถมตัวละครอีกมีให้เลือกเยอะขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกเกมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย

5.Contra

ก่อนเริ่มเล่นเกมนี้ทุกคนคงจะเคยทำเหมือน ๆ กัน นั่นก็คือการกดปุ่มสูตรเพื่อทำให้ตัวละครเป็นอมตะ หรือไม่ก็เพิ่มตัวละครให้เยอะกว่าปกติใช่ไหมล่ะ? ก็จำไม่ได้เหมือนกันว่าได้เคล็ดลับนี้มาจากไหน แต่ก่อนเล่นยังไงก็ต้องกด พอกดไม่ติดก็แอบหัวเสียนิดหน่อย เป็นเกมยิงปืนที่ผู้หญิงเล่นได้ ผู้ชายเล่นมันส์ ยิ่งเล่นด้วยกัน 2 คนยิ่งสนุกใหญ่เลย จริง ๆ นะ

เป็นยังไงกันบ้างกับเกมยุค 90 ที่ ไบรท์ออนไลน์ เอามาฝากกัน นี่เป็นแค่น้ำจิ้มนะจ๊ะ ยังมีภาคต่ออีก ยังไงถ้าอยากรู้ว่ายุค 90 มีเกมฮิตอะไรอีกล่ะก็ ต้องติดตามตอนต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]

เขินตามเลย เบส รีวิว ตงตง ยาวเต็มหน้ากระดาษ เจอ ตงตง ตอบกลับ ฟินบ้านแตก!

เรียกได้ว่าเป็นคนคลั่งรักหนักมากเลยจริงๆสำหรับ ตงตง กฤษกร ที่หลังจากที่ได้ใจแบบแมนๆว่าตอนนี้ชอบน้อง เบสท์ รักษ์วณีย์ ลูกสาวคนสวยของ

โล่งใจแล้ว! แทค ภรัณยู โชว์ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อโควิด19

 สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต่างโดนพิษโควิดซัดเข้าให้เต็มๆ ส่งผลให้ทีมแพทย์ทำงานกันอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเหล่าดารา-นักแสดง ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการติด […]

หมอแล็บเปิด ค่ารักษาโควิด รพ.เอกชน เห็นตัวเลขแล้ว ช็อกจนต้องขอขายไต

หมอแล็บเปิดใบเสร็จ ค่ารักษาโควิด โรงพยาบาลเอกชน เห็นตัวเลขแล้วแทบไม่อยากฟื้น ช็อกจนต้องขอขายไตมาจ่ายค่ารักษา

สรุปสิทธิ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ข่าวดี! จัดไป 2 เด้ง เพิ่มอีก 3200 บาท

สรุปสิทธิของคนที่ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ได้เท่าไรต่อเดือน และจัดไปอีก 2 เด้อ เพิ่ม 3200 บาท จากสรุปผลการประชุม ครม. ใครถ […]