เกมฮิตพิชิตใจโจ๋ยุค 90 Part 1

ช่วงนี้ดูเหมือนกระแสยุค 90 จะคัมแบคอีกแล้ว ไบรท์ออนไลน์ จึงของรวบรวมเกมย้อนวัยในยุค 90 มาให้ทุกคนได้ระลึกถึงกัน มาดูซิว่ามีเกมไหนบ้างที่คุณเคยเล่น แล้วมีเกมไหนบ้างที่คุณเป็นเซียน เอาล่ะอย่ารอช้า…มาเริ่มกันเลย

1.Pac-Man

เกมนี้เป็นเกมสุดคลาสสิกเกมแรกที่ทุกคนต้องเคยลองเล่น จริง ๆ เกมมันไม่ได้มีอะไรมากเลยก็แค่พยายามกินจุดให้หมด แล้วก็อย่าไปชนฝั่งตรงข้ามแค่นั้นเอง แต่ทำไม้…ทำไม เล่นทีไรไม่เคยชนะสักที ถ้าเป็นสมัยนี้คงมีหัวร้อนกันบ้างแหละ

2.Bomberman

อีกหนึ่งเกมฮิตที่ต้องใช้การวางแผนเป็นอย่างมากว่าถ้าวางระเบิดไปแล้ว จะระเบิดโดนตัวเองไหม 555+ เพราะบางทีหวังจะฆ่าฝั่งตรงข้ามกับระเบิดกำแพงเพื่อหาทางออกสักหน่อย แต่ไป ๆ มา ๆ ไหงกลายเป็นฆ่าตัวเองตายด้วยก็ไม่รู้ ไหนใครเคยเล่นเกมนี้แล้วชนะบ้าง มาบอกเคล็ดลับกันหน่อยซิ

3.Tetris

เกมตัวต่อสุดคลาสสิกที่มีเครื่องเกมแยกต่างหาก พอจะนึกออกไหมว่าเครื่องเกมตอนนั้นเป็นยังไง อ่ะ…ถ้านึกไม่ออกเดี๋ยวจะอธิบายให้ฟัง เป็นเครื่องเกมยาว ๆ หน้าจอขาวดำ แล้วก็มีเสียงเกมแบบบ้าน ๆ แต่เวลาเล่นนี่ใจจดใจจ่อมาก หลัง ๆ มีเครื่องเกมแฟมิลี่ก็ยังมีเกมนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้ได้เล่นกัน แถมถ้าทำแจ็กพอตแตกยังมีตัวละครมาเต้นให้ดูอีกด้วย นึกแล้วก็รู้สึกได้ว่าตอนนั้นมันน่าตื่นตาตื่นใจสุด ๆ เลยเนอะ

4.Super Mario Bros.

บอกเลยว่าเกมนี้เล่นได้ยาว ๆ เพราะทั้งลุ้น ทั้งสนุก กระโดดเก็บเหรียญ เก็บเห็ด เก็บดาว กระโดดเหยียบเต่าเอย โอ๊ย…พูดแล้วก็อยากจะกลับไปเล่นอีกเสียเหลือเกิน เกมมาริโอ้เป็นเกมที่ต่อให้เล่นในยุคนี้ก็ยังรู้สึกว่าสนุกอยู่ดี ช่วงหลัง ๆ มีเวอร์ชั่นอื่นออกมา อย่างเช่น ขับรถแข่ง แถมตัวละครอีกมีให้เลือกเยอะขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกเกมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย

5.Contra

ก่อนเริ่มเล่นเกมนี้ทุกคนคงจะเคยทำเหมือน ๆ กัน นั่นก็คือการกดปุ่มสูตรเพื่อทำให้ตัวละครเป็นอมตะ หรือไม่ก็เพิ่มตัวละครให้เยอะกว่าปกติใช่ไหมล่ะ? ก็จำไม่ได้เหมือนกันว่าได้เคล็ดลับนี้มาจากไหน แต่ก่อนเล่นยังไงก็ต้องกด พอกดไม่ติดก็แอบหัวเสียนิดหน่อย เป็นเกมยิงปืนที่ผู้หญิงเล่นได้ ผู้ชายเล่นมันส์ ยิ่งเล่นด้วยกัน 2 คนยิ่งสนุกใหญ่เลย จริง ๆ นะ

เป็นยังไงกันบ้างกับเกมยุค 90 ที่ ไบรท์ออนไลน์ เอามาฝากกัน นี่เป็นแค่น้ำจิ้มนะจ๊ะ ยังมีภาคต่ออีก ยังไงถ้าอยากรู้ว่ายุค 90 มีเกมฮิตอะไรอีกล่ะก็ ต้องติดตามตอนต่อไป

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีสิงห์

ดูดวงเดือนมิถุนายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีสิงห์ ในเดือนมิถุนายน ดังนี้

ไต้หวัน ไฟเขียวให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศต.ค.นี้ มั่นใจ การท่องเที่ยว จะกลับมาฟื้นตัว

ไต้หวัน เปิดเผยว่าจะเตรียมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ โดยวางแผนช่วงกำหนดเวลาระหว่างวันที่ 1 ตุลาคมถึง 31 ธันวาคมนี้

มีมติแล้ว! ข้าราชการ ที่ขึ้นทะเบียน เยียวยาเกษตรกร ไม่ได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ

รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.รับทราบเจตนารมณ์ผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เยียวยาเกษตรกร