เตือนการทำ อัลลีชาเลนจ์ อันตราย ต่อเส้นประสาท

กลายเป็นกระแสฮิตทำตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับการทำท่า การทำมือรูปโอเคแบบกลับหัวมาไว้ที่ตา หรือที่หลายๆคนเรียกท่านี้ว่า อัลลีชาเลนจ์ กระทั่งล่าสุด นักกายภาพบำบัดได้ออกมาบอกว่า การทำท่าทางดังกล่าว อันตรายต่อเส้นประสาท

เพจ Sahavate ที่เป็นเพจที่ให้ความรู้เรื่องกายภาพบำบัด ได้โพสต์ว่า ท่าการทำมือโอเคกลับหัวเป็นท่ายืดเส้นประสาทเส้นหนึ่งของแขน สำหรับคนที่มีปัญหาเส้นประสาทเส้นนี้จะมี อาการ ปวดหรือตึงข้อศอกด้านใน แขนท่อนล่าง ข้อมือ จนถึงฝ่ามือด้านใน ร่วมกับชาปลายนิ้วนางและนิ้วก้อยโดยอาจมีอาการชาปลายนิ้วกลางและก้อยร่วมด้วย

โดยเพจ Sahavate  ยังบอกอีกว่าการทำท่านี้ เหมาะสำหรับพนักงานออฟฟิศ ที่ต้องนั่งทำงานในท่างอขอศอกกับที่รองแขนเป็นเวลานานหรืองอข้อศอกคุยโทรศัพท์นานๆ ซึ่งหากทำค้างไว้ 3-5 วินาที ประมาณ 5 ครั้ง จะช่วยยืดเส้นประสาทที่มีปัญหาเส้นนั้นได้

ขณะเดียวกัน กภ.พีรญา รักษ์สันติกุล นักกาพภาพบำบัดประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งได้กล่าวว่า แม้การทำ อัลลี ชาเลนจ์ จะเป็นท่ากายภาพบำบัด แต่ควรทำอย่างเหมาะสม โดยห้ามทำค้างไว้นานเกินไป  อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บของเส้นประสาทได้ ทำให้รู้สึกยิ่งรู้สึกชาหรือปวดบริเวณแขนมากขึ้นได้

อัลลีชาเลนจ์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Sahavate , MOREMOVE

 

อ่านเพิ่มเติม >>อัลลี่ ชาเลนจ์ เทรนด์ใหม่ นักฟุตบอล ชาวเน็ตแห่ทำตาม (คลิป)<<

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กอล์ฟ เบญจพล โต้ข่าวลือ! ไม่รับบทตลกหลังเสริมหล่อ พร้อมเผยแพลนปั๊มลูก

กอล์ฟ เบญจพล เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ยอมเจ็บตัวทำศัลยกรรมเพื่อลดปมด้อยของตัวเองเรื่องขนาดจมูกที่ดูใหญ่ขึ้นจนถูกหลายคนทัก สำหรับ กอล์ฟ เบญจพล

ส่งความสุข! เฌอปราง BNK48 มอบรอยยิ้มส่งท้ายปี สดใสต้อนรับปี 2021

เดือนทางมาจนถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว งานนี้ เฌอปราง BNK48 หรือ เฌอปราง อารีย์กุล จึงขอมาส่งความสุขให้เหล่าแฟนๆ ด้วยการโพสต์ภาพสุดน่ารัก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย เที่ยวผับยันเช้า อยู่กับแก๊งสาวท่าขี้เหล็ก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย พบเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกับ 3 สาวท่าขี้เหล็ก และไปเที่ยวด้วยกันจนถึงเช้า 30 พ.ย.

สาวอังกฤษคลั่ง! ปาขวดเหล้า นับร้อยขวดกลางซูเปอร์มาร์เก็ต (คลิป)

ตำรวจในเมืองสตีเวนิจของอังกฤษได้เข้าจับกุมหญิง ที่ก่อเหตุขว้าง ปาขวดเหล้า เบียร์และไวน์ ที่วางตามชั้นภายในซูเปอร์มาร์เก็ต

ด่วน! เตือนใครไป โลตัส คำเที่ยง – กาดธานินทร์ กักตัว 14 วัน

โรงพยาบาลนครพิงค์ โพสต์เตือนใครเดินทางไป โลตัส คำเที่ยง และ กาดธานินทร์ วันที่ 30 พ.ย. 63 ควรกักตัว 14 ตัว