เมื่อคนค่อมแห่ง Notre Dame กำลังจะมีชีวิต

ถ้าพูดถึงการ์ตูนชื่อดังของ Walt Disney ไบรท์ออนไลน์ เชื่อว่าจะต้องมีคนนึกถึงเรื่อง “The Hunchback of Notre Dame” หรือชื่อไทยว่า “คนค่อมแห่งน็อทร์-ดาม” ขึ้นมาแน่ ๆ เรื่องราวของหนุ่มหลังค่อมที่เติบโตมาแบบว้าเหว่ตัวคนเดียว แถมยังมีรูปร่างหน้าตาที่อัปลักษณ์ ผู้แอบหลงรักหญิงสาวเลอโฉม เขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้เข้าใกล้เธอ นอกจากนั้นในเรื่องยังมีฉากการต่อสู้ ร้องเพลง และฉากสนุก ๆ อีกมากมายให้ติดตาม แล้วตอนนี้จากการ์ตูนสุดคลาสสิกมันกำลังจะมีชีวิตขึ้นมาจริง ๆ แล้ว

ดูเหมือนช่วงนี้ทาง Walt Disney พยายามที่จะเอาความคลาสสิกของตัวเองกลับมาทำใหม่ในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Lion King, Aladdin และตอนนี้ก็มาถึงคิวของ The Hunchback of Notre Dame ที่จะได้รับการรีเมคให้เป็นเวอร์ชัน Live Action หรือเวอร์ชันคนแสดงนั่นเอง

โดยทาง Walt Disney ได้ David Henry Hwang นักเขียนบทละครเวทีชื่อดังอย่าง M. Butterfly, Chinglish และ Yellow Face มาเขียนบทของหนังเรื่องนี้ให้ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายสุดโรแมนติกในศตวรรษที่ 19 ที่ Victor Hugo เขียนไว้เมื่อปี พ.ศ.2374 และหนังการ์ตูนที่ออกฉายเมื่อปี พ.ศ.2539

ในขณะเดียวกันก็ได้ 2 ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบหนังชื่อดังอย่าง Alan Menken ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบหนังเรื่อง Wicked, Godspell และ Pippin กับ Stephen Schwartz ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบหนังเรื่อง Beauty and the Beast และ Aladdin มาแต่งเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ให้ ส่วนนักแสดงที่มาจะแสดงในหนังเรื่องนี้นั้นทาง Walt Disney ยังไม่ได้มีการประกาศชื่อออกมาแต่อย่างใด

แต่ถ้าหากอ่านบทความนี้แล้วคิดถึงเรื่อง The Hunchback of Notre Dame ไบรท์ออนไลน์ ขอแนะนำว่าให้ลองไปหาเวอร์ชันการ์ตูนมาดูไปพลาง ๆ ก่อน แล้วพอเวอร์ชันหนังออกมาคุณจะได้เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ส่วนถ้ามีข่าวอะไรอัพเดตทางเราจะรีบนำข่าวมาเสนอให้ทุกคนได้ติดตามกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Elle