แตกต่างหรือเหมือนกัน? กับรสชาติของ “น้ำดื่ม” แต่ละยี่ห้อ

เป็นที่ทราบกันดีว่าน้ำเป็นส่วนประกอบหลักในร่างกายของเรา ซึ่งมีสัดส่วนอยู่ตั้งแต่ 55-78% ขึ้นอยู่กับขนาดของร่างกาย การดื่มน้ำให้เพียงพอและสม่ำเสมอมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย นอกจากนี้น้ำยังไม่มีแคลอรี่ คาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาลอีกด้วย แต่ว่าทุกคนเคยได้ยินไหมที่มีคนบอกว่าน้ำเปล่าแต่ละที่มีรสชาติไม่เหมือนกัน หลายคนต้องสงสัยแน่ว่าน้ำเปล่าจะมีรสชาติได้อย่างไร วันนี้เราจะมาบอกถึงรสชาติของ “น้ำดื่ม” แต่ละยี่ห้อกัน

น้ำดื่ม เนสท์เล่ เพียวไลฟ์

น้ำดื่ม

เนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ถือว่าเป็นน้ำดื่มที่ได้รับความนิยมที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยรสชาติของน้ำดื่มยี่ห้อนี้ค่อนไปทางหวานนิดหน่อย ไม่ถึงกับหวานมาก แต่กลมกล่อม อร่อย เนสท์เล่ เพียวไลฟ์ จึงเป็นที่ 1 ในใจของหลายคน

น้ำดื่ม คริสตัล

น้ำดื่ม

น้ำดื่มสะอาดรับรองระบบมาตรฐานการผลิตน้ำดื่มระดับสากล ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เนสท์เล่ เพียวไลฟ์  โดยน้ำดื่มคริสตัลนี้มีรสชาติจืดมาก ฝาดเล็กน้อย และไม่มีกลิ่น ถ้าหากใครชื่นชอบน้ำรสชาติจืดยี่ห้อนี้ต้องตอบโจทย์แน่นอน

น้ำดื่ม สิงห์

น้ำดื่ม

น้ำดื่มที่ขึ้นชื่อว่ามีบรรจุภัณฑ์แข็งแรงที่สุด และมีรสชาติโดดเด่นจนใคร ๆ ได้ดื่มก็ต้องจำได้ เพราะน้ำยี่ห้อนี้มีรสหวาน มีกลิ่นเฉพาะตัว หากใครชื่นชอบน้ำที่ออกรสหวานแบบนี้ต้องไปตำ

น้ำดื่ม น้ำทิพย์

น้ำดื่ม

น้ำดื่มรักษ์โลกขวดบาง โดยบรรจุภัณฑ์ของน้ำดื่มน้ำทิพย์ผลิตจากพลาสติกพีอีที ที่ใช้ปริมาณพลาสติกในการผลิตลดลงถึง 35% ส่วนรสชาติของน้ำดื่มน้ำทิพย์จะมีรสฝาดนิดหน่อย แต่ก็ดื่มได้ง่าย

น้ำดื่ม เซเว่นซีเล็ค

น้ำดื่ม

น้ำดื่มฉลากเขียว ราคาประหยัดประจำตู้แช่ใน 7-11 น้ำดื่มยี่ห้อนี้จะมีรสจืดมาก ๆ และไม่มีกลิ่นใด ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบดื่มน้ำที่ไม่มีกลิ่นและชอบรสจืด

เป็นอย่างไรบ้างคะ ถึงแม้ว่าแต่ละยี่ห้อจะเป็นน้ำเปล่าเหมือนกัน แต่รสชาติของน้ำของแต่ละเจ้าก็แตกต่างกันไป และมีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ทีนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าผู้บริโภคแบบเราชื่นชอบรสชาติแบบไหน และจะเลือกซื้อของยี่ห้อไหน


บทความที่เกี่ยวข้อง

ดื่มน้ำบรรจุขวด เสี่ยงพลาสติกปนเปื้อน ผลวิจัยเผยพบในน้ำดื่มหลายยี่ห้อ

ซินโครตรอน ย้ำชัด! น้ำดื่มไทยปลอดภัยต่อการบริโภค(คลิป)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร