จะ “เปิด” หรือจะ “ปิด” เมื่อศิลปินคิดจะคบกัน

ประเด็นเรื่อง การเดทของศิลปินเกาหลี นั้นมีมานานแล้ว เราจะเห็นกรณีของศิลปินหลายคู่ที่ออกเปิดเผยความสัมพันธ์กันแล้วกระแสตอบรับออกไปทางลบ และโดนโจมตีเป็นอย่างมาก เมื่อเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น จึงทำให้คนภายนอกต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหลากหลาย บ้างก็ว่าแฟนคลับทำเกินไป พวกคุณรักศิลปินในฐานะไหนกันแน่ ทางฝั่งแฟนคลับก็ออกมาบอกว่าคนภายนอกนั้นไม่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นหรอก ฉะนั้นอย่าเพิ่งมาวิจารณ์กันอย่างสนุกปาก การถกเถียงกันเรื่องนี้จึงกลายเป็นประเด็นการโจมตีกันระหว่างกลุ่มแฟนคลับและคนภายนอกมาโดยตลอด

หากพูดถึงเรื่องนี้ ในความเป็นจริงแล้วมุมมองเกี่ยวกับเรื่องเดทของศิลปินเป็นเรื่องที่กลุ่มแฟนคลับต่างก็แสดงความคิดเห็นกันมานานแล้ว โดยประเด็นเรื่องความรักที่ผ่านมาชาวเน็ตเกาหลีได้เปิดประเด็นพูดคุยกันว่า ทำไมแฟนคลับศิลปินถึงไม่ค่อยมีความสุขเวลาที่ศิลปินที่ตัวเองปลื้มมีข่าวเกี่ยวกับการเดท โดยหนึ่งในความเห็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากก็คือ การมองว่า เมื่อเลือกเป็นศิลปินแล้ว พวกเขาต้องการความรักจากแฟนคลับในการสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ดังนั้นถ้าเลือกที่จะมีความรักเป็นตัวเป็นตนแล้ว ก็ไม่ควรที่จะเป็นศิลปิน นอกจากนี้ในการเป็นศิลปินก็เท่ากับว่าเป็นสินค้าอย่างหนึ่งที่ถูกสร้างภาพลักษณ์ออกมาให้เป็นที่รักและรับความรักจากแฟนคลับ เมื่อมีข่าวหรือมีเรื่องเกิดขึ้น จึงไม่แปลกที่ทำให้ผู้ที่สนับสนุนพวกเขาคิดว่าถูกหักหลัง

ส่วนให้เรื่องการยอมรับเรื่องนี้นั้น ก็มีแฟนคลับอยู่จำนวนไม่น้อยเริ่มที่จะยอมรับในเรื่องนี้ได้มากขึ้น โดยเฉพาะวงที่อยู่ในวงการมานาน ซึ่งแฟนคลับบางส่วนเองก็เริ่มมีครอบครัวกันแล้ว แต่สำหรับศิลปินรุ่นใหม่ แฟนคลับเองที่อยู่ในวัยรุ่นก็ยังคงรู้สึกไม่สบายใจที่เห็นข่าวเกี่ยวกับศิลปินที่ตัวเองรัก

นอกจากปัจจัยด้านแฟนคลับแล้ว ปัจจัยอื่นที่ส่งผลต่อข่าวความสัมพันธ์ของคู่รักศิลปินก็มีมาให้เห็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านครอบครัว หรือทางบริษัทต้นสังกัดของตัวศิลปินเอง อย่างกรณีล่าสุด ซึ่งเป็นข่าวฮอตที่ลือกันมากเมื่อช่วงเช้าก็คือ ทาง บริษัท Cube Entertainment ค่ายเพลงชื่อดังประเทศเกาหลีใต้ ตัดสินใจปลดนักร้องสาวฮยอนอา (HyunA) และอีดอน (E’Dawn) วง Pentagon ออกจากค่าย หลังจากที่ทั้งคู่ได้ออกมาประกาศคบหากันเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ศิลปิน

ศิลปิน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ คาดว่าเริ่มต้นจากที่ทั้งคู่ออกมายอมรับว่าคบหากัน 2 ปีแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านั้น ไม่กี่ชั่วโมงทางบริษัท Cube Ent. ได้ออกมาปฏิเสธข่าวเดทของทั้งคู่

ศิลปิน

หลังจากที่ทั้งคู่เปิดเผยความสัมพันธ์แบบลับที่เริ่มต้นเมื่อ 2 ปีก่อน ทางอีดอนก็ถูกพักงานและไม่มีส่วนร่วมในกิจกรรมโปรโมตของวง Pentagon อีกเลย รวมถึงโปรเจค Triple H ที่ประกอบไปด้วย ฮยอนอา อีดอน และฮุย Pentagon ก็ถูกพักลง ทั้งที่ Triple H ขึ้นโปรโมตเพลงใหม่ “Retro Futer” ในรายการเพลงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ศิลปิน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เหล่าแฟนคลับของทั้งคู่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งบางส่วนคาดการว่าที่ทั้งคู่ออกมายอมรับว่าคบกันหลังจากที่ค่ายออกมาปฏิเสธมาตลอดนั้น ดูเหมือนเป็นการหักหน้าค่าย และทำให้ค่ายถูกลดความน่าเชื่อถือลงจากผู้ถือหุ้น ธุรกิจ และคนภายนอก โดยไม่คำนึงถึงผลในระยะยาว แต่บางส่วนก็ออกมาแสดงความเห็นว่าค่ายทำเกินกว่าเหตุ เรื่องการมีความรักนั้นเป็นธรรมชาติที่คนสองคนจะมีความสัมพันธ์กัน ค่ายไม่ควรทำแบบนี้

ทั้งนี้เราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกฝ่ายทั้งตัวศิลปิน บริษัท และแฟนคลับทุกคน เราเชื่อว่าไม่มีใครที่อยากให้บทสรุปของเรื่องราวแบบนี้จบลงโดยที่ยังค้างคาใจกัน ส่วนความคืบหน้ากรณีฮยอนอาและอีดอนจะเป็นอย่างไรต่อไป ทาง ไบรท์ออนไลน์ จะมาอัพเดตให้ฟังอีกที

ขอบคุณข้อมูลจาก newsen hallyukstar

ขอบคุณรูปภาพจาก Cube Entertainment


บทความที่เกี่ยวข้อง

ผู้ชมต่างฮือฮาเมื่อ “ฮยอนอา” ทำสิ่งนี้กลางเวที #Sexy Queen