ร่างเล็ก หุ่นเพรียว ง่าย ๆ แค่ปอกกล้วยเข้าปากในมื้อเย็น

ประโยชน์ของกล้วย

ประโยชน์ของกล้วย มีเยอะมากเว่อร์ โดยผลการวิจัยของ Matsuoi Tsuneo แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านลำไส้ชาวญี่ปุ่น ระบุว่าปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักจะรับประทานอาหารเช้าในปริมาณน้อย แต่จะรับประทานอาหารเย็นอย่างเต็มที่ ซึ่งหากเราเปลี่ยนนิสัยการรับประทานอาหารมื้อเย็นในปริมาณที่มากได้ การลดน้ำหนักก็จะเห็นผลเร็วมากขึ้น

อีกทั้งในผลงานวิจัยยังได้แนะนำต่ออีกว่า ก่อนอาหารมื้อเย็น ให้เรารับประทานกล้วยสัก 2 ผล ตามด้วยน้ำเปล่า 200 มล. อีก 1 แก้ว หลังจากนั้น 30 นาทีค่อยรับประทานอาหารเย็น จะเป็นการช่วยลดความอยากอาหาร ไม่ต้องอดอาหารอย่างทรมาน แล้วยังไม่ทำให้กลับมาอ้วนอีก แถมยังใช้เวลาสั้น ๆ แค่ 10 วัน ก็สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 3 กิโลกรัมอีกด้วย

ประโยชน์ของกล้วย

ข้อดีของการกินกล้วยในมื้อเย็น

  1. สารอาหารมากให้พลังงานต่ำ

คุณสาว ๆ จ๋า… กล้วย 1 ผลให้พลังงานถึง 86 กิโลแคลอรี่ เมื่อเปรียบกับข้าว 1 ถ้วยที่ให้พลังงาน 250 กิโลแคลอรี่ แล้วกล้วยยังทำให้อิ่มอยู่ท้อง ไม่หิวง่าย อีกทั้งในกล้วยมีทั้งวิตามิน B6 วิตามิน C  แมกนีเซียม โพแทสเซียมและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นในการเสริมสร้างร่างกายอีกด้วย

  1. ใยอาหารสูง ช่วยในการขับถ่าย

ยังไม่หมดนะ ก็ในกล้วยนั้นมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ช่วยเพิ่มจำนวนโปรไบโอติกและระบบภูมิคุ้มกันในลำไส้ และยังมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้ ช่วยลดอาการท้องผูก

  1. กระตุ้นโกรทฮอร์โมน ลดริ้วรอยชะลอความแก่

ร่างกายของเรานั้นจะสร้างโกรทฮอร์โมนหรือฮอร์โมนแห่งการเจริญวัย ช่วยชะลอวัยและเผาผลาญพลังงานมากที่สุดในช่วงเข้านอนเวลา (ช่วงเวลา 23.00-01.00) เมื่อเรารับประทานกล้วยในมื้อเย็น กรดอาร์จีนีนในกล้วยจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายปล่อยโกรทฮอร์โมนออกมา ช่วยชะลอความแก่ ลดความอ้วนได้ดี

ทิ้งท้ายฝากไว้อีกนิด ทั้งนี้ในกล้วยมีโพแทสเซียมสูง ผู้ป่วยโรคไตจึงควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนนะคะ

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ