จากเด็กถูกแกล้งสู่รันเวย์ Victoria’s Secret

กว่าจะมีวันนี้ นางแบบสาว Winnie Harlow ต้องฟันฝ่าอุปสรรคอะไรมามากมาย ตั้งแต่เกิดมาเธอก็ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรค Vitiligo (โรคด่างขาว) ด้วยความที่เป็นคนผิว 2 สี คือทั้งขาวและดำ ทำให้เธอมักจะถูกเด็กคนอื่น ๆ แกล้งอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแถวบ้านหรือที่โรงเรียนก็ตาม ยิ่งในช่วงมัธยมถือว่าเป็นจุดพีคสุดของชีวิตเธอก็ว่าได้ เพราะเธอมักจะโดนล้อว่า “วัว” หรือไม่ก็ “ม้าลาย” นั่นจึงทำให้เธอถึงขั้นเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว

แต่ชีวิตวันนี้ไม่เหมือนกับวันนั้น เพราะตอนนี้ Harlow ได้กลายเป็นนางแบบดังระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอเริ่มเข้าสู่วงการนางแบบด้วยการเข้าแข่งขันในรายการ America’s Next Top Model เมื่อปี 2014 หลังจากนั้นเธอก็เริ่มเป็นแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้าของสเปนและกลายเป็นตัวแทนแบรนด์อย่างเป็นทางการ จากนั้นเธอก็เริ่มมีงานถ่ายแบบเข้ามาเรื่อย ๆ

จนเมื่อปี 2011 Harlow ได้ออกมาโพสต์วิดีโอในหัวข้อ “Vitiligo: A Skin Condition, not a Life Changer” ซึ่งวิดีโอนี้เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามาพูดคุยกับเธอ แล้วเธอก็ได้ตอบพวกเขาอย่างดี โดยการใช้ประสบการณ์ตรงของเธอเอง หลังจากนั้นชื่อเสียงของเธอก็เริ่มดังขึ้นเรื่อย ๆ

แต่ชีวิตของสาว Harlow ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป เพราะเมื่อปี 2017 เธอได้ไปเข้าร่วมคัดเลือกในการเดินแบบบนเวที Victoria’s Secret ซึ่งเป็นเวทีที่สาวหลาย ๆ คนใฝ่ฝัน แต่เธอกลับไม่ได้รับการคัดเลือก นั่นไม่ได้ทำให้เธอยอมแพ้ หรือล้มเลิกความฝันการเป็นนางแบบของเธอ

เพราะในปี 2018 นี้เธอได้เข้าไปคัดเลือกการเดินแบบบนเวที Victoria’s Secret อีกครั้ง แล้วเธอก็สามารถทำความฝันของตัวเองได้สำเร็จอีกขั้น เมื่อครั้งนี้เธอได้รับการคัดเลือกให้เดินบนรันเวย์ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ นับว่าเป็นความสำเร็จอีกขั้นของเธอเลยก็ว่าได้

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกท้อต่ออุปสรรคที่กำลังเจออยู่ ลองดูสาว Harlow เป็นตัวอย่างดูสิคะ ขนาดเธอโดนกลั่นแกล้งตั้งแต่เด็กจนเกือบฆ่าตัวตาย แต่เธอก็ยังสามารถลุกขึ้นมาเดินตามความฝันของเธอต่อได้ด้วยความมุ่งมั่น และด้วยความตั้งใจที่เด็ดเดี่ยวจึงทำให้เธอมีวันนี้นั่นเอง

ไบรท์ออนไลน์ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับสาว Harlow และทุก ๆ คนที่กำลังเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคอยู่ด้วยนะคะ

ขอบคุณคลิปวิดีโอ : @ThatsSoNicki