ไม่ง้อรถส่วนตัว 5 สถานที่ท่องเที่ยว น่าเช็กอิน ชิม แชะ ช้อปฯ

ทำงานจนสมองเบลอ เพราะชีวิตไร้เธออยู่เคียงข้าง พ่าม!! วันหยุดวนมาถึงทั้งที อยากจะไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดให้สบายใจ ก็ไม่มีรถส่วนตัว แสนจะลำบากยิ่งนัก  เตาะแตะ มีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำ เอาใจคนรักงาน ให้ไปพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แบบไม้ต้องง้อรถส่วนตัวมาฝาก ไม่แน่นะ… บนรถประจำทางที่คุณขึ้น คุณอาจจะได้คนมาเคียงข้างก็ได้

สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว

-เยาวราช-

เยาวราช สถานที่ที่มีความคึกคักทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นชุมชนของคนไทยเชื้อสายจีนที่เก่าแก่และมีชื่อเสียง แถมอาหารการกินต่าง ๆ ยังมีรสชาติที่อร่อย มีร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังอยู่เป็นจำนวนมาก สายกินทั้งหลายต้องไม่พลาด ที่สำคัญบริเวณรอบ ๆ ยังมีสถานที่ชอปปิงสุดฮิตอย่างสำเพ็ง และพาหุรัดอีกด้วย

การเดินทาง : รถไฟฟ้า (BTS) ไปลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ หรือรถไฟใต้ดิน (MRT) ไปลงสถานีหัวลำโพง จากนั้นต่อรถตุ๊กตุ๊ก / แท็กซี่เพื่อไปเยาวราช ราคาประมาณ 40 บาท แต่หากใครชอบถ่ายรูป ก็สามารถเดินไปถ่ายรูปไปได้ ประหยัดเงินแถมได้รูปสวย ๆ ไว้ลงโซเชียลไปอีก

-บางกะเจ้า-

พื้นที่สีเขียว โอโซนดี ๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย อยากเสพธรรมชาติ สูดอากาศที่บริสุทธิ์ สถานที่แห่งนี้เหมาะมาก ๆ แถมยังมีจักรยานให้เช่าปั่นในราคาที่แสนจะย่อมเยา  50-100 บาท ที่สามารถปั่นได้ถึง 6 โมงเย็นเลยทีเดียว ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเงินจะพกจักรยานมาปั่นเองก็ได้เช่นกันจ้า

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า (BTS) ไปลงสถานีบางนา จากนั้นต่อแท็กซี่ไปลงที่วัดบางนานอก ราคาอยู่ที่ประมาณ 50 บาท แล้วลงเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก เท่านี้ก็ถึงบางกระเจ้าแล้ว

-เกาะเกร็ด-

หากคุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบวิถีชีวิตแล้วล่ะก็ เกาะเกร็ดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่น่ามาลองสัมผัสมาก ๆ ปั่นจักรยานสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ชมเจดีย์เอียงที่วัดปรมัยยิกาวาสเอกลักษณ์ประจำเกาะ ชิมเมนูเด็ดทอดมันหน่อกะลา ทดลองปั้นหมอดินเผาสินค้า OTOP ประจำท้องถิ่น รับรองว่าเที่ยวเกาะเกร็ด 1 วัน คุ้มสุด!!

การเดินทาง :  รถตู้อนุสาวรีย์ชัย – ปากเกร็ด, มีนบุรี – ปากเกร็ด, รามคำแหง – ปากเกร็ด จากนั้นนั่งเรือข้ามฝาก 2 บาท พร้อมเช็กอินได้เลย

-ดรีมเวิลด์-

เมื่อเครียดจากงานกองโต แล้วอยากผ่อนคลายแบบสุดโต่ง อยากสนุกแบบสุดเหวี่ยงแล้วล่ะก็ ดรีมเวิลด์ จัดให้คุณได้ เครื่องเล่นสุดมันส์ สวนน้ำ มุมถ่ายรูปสวย ๆ ดอกไม้หลากหลายชนิด และอื่น ๆ อีกมากมาย เชื่อสิ !! ความสนุก และความสุขข้างในใช้เวลาแค่  1 วันก็ยังไม่พอ

การเดินทาง : อนุสาวรีย์จะมีรถตู้เขียนว่าไปรังสิต ฟิวเจอร์ ดรีมเวิลด์ เราสามารถขึ้นไปได้เลย

-หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร-

อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับเหล่าสายอาร์ตเป็นอย่างมาก เพราะภายในมีงานศิลปะที่หลากหลายคอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดแสดงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ผลงานศิลปะ ภาพยนตร์ ละครเวที วรรณกรรม และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีห้องสมุดศิลปะและมุมกาแฟให้เราได้นั่งเสพงานศิลป์ หรือถ่ายรูปกันแบบชิลล์ ๆ อีกด้วย

การเดินทาง : แสนจะง่าย เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า (BTS) ไปลงยังสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ จากนั้นเดินต่อไปยังทาง ออก 3 ก็จะมีทางเชื่อมไปอาคารหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานครอย่างพอดิบพอดี

ใครเบื่อ ๆ เซง ๆ ก็ลองออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา ตักตวงความสุขกลับมาให้ได้เยอะ ๆ นะ ถ่ายรูปมาอวดเตาะแตะบ้างก็ได้ เราอยากเห็นรอยยิ้มของทุกคนเลย…

ขอบคุณรูปภาพจาก  mosdcpk , Sutticha Pinyoying