“SEX TOY ไม่ใช่เรื่องน่าอาย” เปิดทุกซอกทุกมุมของ “ฟ้า – จิลมิกา”

ไบรท์ออนไลน์เชื่อว่านาทีนี้คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก “ฟ้า จิลมิกา” นักธุรกิจสาวที่เคยตกเป็นข่าวเพราะคลิปฉาว จนเรียกได้ว่าเป็นมรสุมชีวิตครั้งใหญ่ของเธอเลยทีเดียว ล่าสุดเธอกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งจากการถ่ายรูป “โยคะ” ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ใช่ท่าโยคะธรรมดาทั่วไป แต่มันคือท่าโยคะสุดแปลกพิสดาร แถมยังเปลือยหมดทั้งตัวอีกด้วย !!!

เมื่อเห็นเป็นกระแสร้อนแรงแบบนี้ไบรท์ออนไลน์ไม่รอช้า รีบจองตัวเธอคนนี้มานั่งพูดคุยถึงประเด็นที่เกิดขึ้นโดยทันที ไม่ว่าจะเป็นกรณีคลิปหลุด หรือท่าโยคะ เธอคนนี้ทำไปเพื่ออะไร ? ต้องการสร้างกระแสให้คนสนใจหรือเปล่า ? เรามาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ฟ้า จิลมิกา

ปกติแล้วเป็นคนแต่งตัวเซ็กซี่หรือเปล่า ?

“ฟ้าว่าตัวเองเป็นคนที่ค่อนข้างจะแต่งตัวสบาย ๆ อย่างเมื่อเช้าที่ออกจากบ้านมาฟ้าก็จะใส่เป็นกางเกงขาสั้นกับเสื้อโยคะ ฟ้าจะค่อนข้างรู้สึกแปลก ๆ ถ้าจะต้องใส่ชุดทำงานเป็นเรื่องเป็นราว เวลาไปทำงานก็ใส่ชุดโยคะเหมือนกัน (ขำ) คือฟ้ามีความรู้สึกว่าไม่มีความจำเป็นต้องสร้างภาพลักษณ์อะไร แล้วอีกอย่างเราก็อยู่กับคนที่ทำงานด้วย เลยคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องใส่ชุดอะไรที่ไม่เป็นตัวเอง ฟ้าว่าฟ้าเป็นคนที่ค่อนข้างจะแต่งตัวสบาย ๆ ไม่เน้นเซ็กซี่”

เป็นคนสบาย ๆ แบบนี้ เราคิดว่าตัวเองเซ็กซี่มั้ย ?

“ไม่ใช่เลยค่ะ… ฟ้ารู้สึกว่า คำว่าเซ็กซี่มีหลายอย่าง จริง ๆ ใส่แค่กางเกงขาสั้น หรือใส่แค่ชุดทำงานก็ยังเซ็กซี่ได้ ฟ้าก็เลยคิดว่าคำว่าเซ็กซี่ที่แท้จริงมันต้องเกิดมาจากข้างใน ไม่ใช่ว่าเราถ่ายรูปใส่ชุดเซ็กซี่แล้วเราจะรู้สึกเซ็กซี่ ความรู้สึกมันต้องเกิดจากข้างในไม่ว่าใส่อะไรก็ตาม บางทีฟ้าเอาชุดชั้นในมาดัดแปลงเป็นชุดออกกำลังกาย แต่มันไม่ได้ดูเซ็กซี่แต่มันดูเป็นชุดออกกำลังกาย เพราะอินเนอร์ของเรามันไม่ได้ออกมาเป็นความเซ็กซี่ กลับกันถ้าเราใส่แค่เสื้อยืด แต่เราต้องการให้เซ็กซี่ มันก็จะเซ็กซี่ในตัวเอง”

ฟ้า จิลมิกา

คิดว่าส่วนไหนของตัวเองเซ็กซี่ที่สุด ?

“ฟ้าคิดว่าเป็นตา เพราะตาเป็นสิ่งที่สื่อสารออกมาได้มากที่สุด ถ้าเรารู้สึกว่าเราเซ็กซี่ สายตาก็จะออกมาแบบนั้น”

ถ้าไม่ใช่คนเซ็กซี่แบบนี้แล้วภาพโยคะเปลือยที่ถูกปล่อยออกมา ตั้งใจให้เป็นแบบนั้นหรือเปล่า ?

“จริง ๆ แล้วภาพโยคะเปลือยที่เห็นกัน ฟ้าทำเพื่อช่วยงานนิทรรศการของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มันคือหนึ่งในงานศิลปะนู้ดอาร์ต คือ Abstract Human Body ซึ่งการเปลือยในครั้งนี้ไม่ใช่การเปลือยเพื่อที่จะยั่วเรือนร่างแบบที่เราเห็นกันในนิตยสารผู้ชาย

เราจะเห็นถึงกล้ามเนื้อ เห็นความผิดปกติของร่างกาย  อย่างเช่น หัวฟ้ารูปนี้หายไป บางรูปแขนมันหายไป ซึ่งอันนี้ไม่ได้ที่จะเรียกความต้องการทางเพศจากใคร เวลามองแล้วมันคือศิลปะ นี่คือสาเหตุที่ถ่ายรูปโยคะเปลือย เพราะฟ้าถ่ายเพื่อศิลปะ แต่ถ้าจะให้มาถ่ายรูปเปลือย เพื่อที่จะเรียกร้องหรือยั่วอารมณ์ทางเพศของคนอื่นฟ้าก็ไม่เอา”

ฟ้า จิลมิกา

คิดอย่างไรกับภาพที่ออกมา อาจจะมีคนมองว่ามันสองแง่สองง่ามหรือเปล่า ?

“ฟ้าไม่รู้ว่า คนเหล่านั้นเขาโตมาอย่างไร เขาโดนเลี้ยงดูมาแบบไหน แต่ก็ไม่ตัดสินว่าเขาผิด ฟ้ารู้สึกว่าถ้าเขาพอใจมองยังไง เราก็มีความสุขกับการมองแบบนั้นของเขา อย่างเวลาฟ้าแค่ถ่ายรูปหน้าตรงธรรมดา หรือถ่ายแค่แขน เขาก็อาจมองไปในมุมอื่นได้ ถ่ายอะไรก็สามารถคิดไปเรื่องอื่นได้ เรื่องนี้มันอยู่ที่จิตใจของเขา ถ้าเขามองทุกอย่าง sex มองภาพอะไรเป็นสองแง่สองง่ามหมด ก็ไม่สามารถบังคับจิตใจเขาได้”

แสดงว่าปกติเวลาเล่นโยคะก็ไม่ได้เปลือย ?

“ปกติเวลาเล่นโยคะ ฟ้าก็จะใส่ชุดโยคะ เพราะว่ามันกระชับ แล้วเราก็ไม่ใช่คนอนาจารอะไร ถ้าเกิดว่าจะให้เปลือย ฟ้าก็ไม่ได้มายด์ที่จะเปลือยนะ แต่ว่ามันเหมือนกับไม่เหมาะสม มันไม่สะอาด ฟ้าเน้นเรื่องความสะอาดมากกว่า จะให้เราเปลือยตลอดเวลามันก็ไม่ใช่”

ฟ้า จิลมิกา

มาพูดถึงกรณีคลิปหลุดบ้างดีกว่า ในช่วงเวลานั้น มีวิธีเยียวยาจิตใจตัวเองอย่างไรบ้าง ?

“ในช่วงเวลานั้นมันมีหลากหลายอารมณ์เข้ามาเต็มไปหมด ส่วนใหญ่จะเป็นอารมณ์ด้านลบ ทั้ง โกรธ เกลียด เป็นบ้า นอยด์ ซึม ทุกสิ่งทุกอย่างมันมารวมกัน ตอนนั้นก็แย่ถึงขั้นคิดจะฆ่าตัวตาย แต่สิ่งที่เยียวยาจริง ๆ คือเพื่อนมาจูงให้เข้าหาธรรมะ ฟ้าได้เรียนรู้ว่าตัวเราเกิดมาไม่ได้มีอะไรอยู่แล้ว แล้วตอนนี้เราสูญเสียอะไร ? จากนั้นก็กลับมาดูตัวเอง กลับเข้ามาดูจิตใจตัวเอง ฝึกนั่งสมาธิ ฝึกจิตใจให้สงบ เปลี่ยนความคิดของตัวเอง และไม่ตัดสินว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันแย่หรือเปล่า”

ในตอนนั้นเรามองว่า SEX คือปัญหาหรือเปล่า ?

“SEX มันเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ สัตว์ และพืช มันคือการแพร่พันธุ์ไปเรื่อย ๆ แต่ Sex กับเงินทอง มันจะมีปัญหาก็ต่อเมื่อ มันเข้ามาอยู่ในหัวเราตลอดเวลา คือการที่เรามองอะไรก็เป็น sex เป็นเงินเป็นทองไปหมด ฟ้ามองว่านั่นแหละมันคือปัญหาแล้ว ถ้าเกิดเราอยู่กับมันอย่างถูกวิธี ก็ไม่มีปัญหาอะไร”

แล้ว SEX TOY ล่ะ ?

“การมี sex toy ฟ้ามองว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่ใช่เรื่องน่าอายอะไร คือฟ้าว่าถ้ามันจะผิดเพี้ยน หรือน่าอาย มันน่าจะเป็นการที่ต้องพกติดตัวตลอดเวลา คิดถึงแต่เรื่อง sex toy อยู่ตลอดเวลานั่นแหละที่มันแปลก แต่ถ้าเราใช้ให้ถูกจุด ถูกสถานที่ ใช้เพื่อสนองอารมณ์ในขณะนั้น อย่างสามีภรรยา ใช้ sex toy เพื่อให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น มันก็ไม่ได้ผิดอะไร มันคือเรื่องธรรมชาติ อีกอย่างฟ้ามองว่ามันอยู่ที่รสนิยมของคนเรามากกว่า”

ฟ้า จิลมิกา

เห็นพูดถึงเรื่องธรรมะในตอนแรก คิดว่าคนอื่นจะมองว่ามันขัดกับภาพลักษณ์หรือตัวตนของเราไหม ?

“ฟ้ามองว่าธรรมะในความคิดของคนเรามันต่างกัน แต่สำหรับฟ้าธรรมะ คือธรรมชาติ ธรรมชาติคืออะไรก็ตามที่มันเป็นไป เรียบง่าย ไม่ตัดสินใคร ไม่ได้ตัดสินเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าดีหรือไม่ดี แต่เรารับรู้กับการเกิดขึ้นตรงนั้น รับรู้กับความรู้สึกในปัจจุบัน บางคนอาจจะคิดว่าธรรมะคือหน้าที่ หรือการที่เราต้องไปนุ่งขาว ห่มขาว ต้องไปบวชเป็นพระ ฟ้าว่ามันไม่ใช่ ฟ้าว่าแค่เราทำจิตใจให้บริสุทธิ์ก็เพียงพอแล้ว”

ช่วยเล่า lifestyle การใช้ชีวิตให้เราฟังหน่อยได้ไหม ?

“อย่างที่บอกไปว่าจริง ๆ แล้วฟ้าเป็นคนที่ค่อนข้างเรียบง่าย ทุกวันตอนเช้าฟ้าจะเล่นโยคะเป็นประจำจากนั้นไปก็ทำงาน ทำงานเสร็จกินข้าว อาบน้ำนอน แต่ฟ้าจะมีเวลากับตัวเองอย่างน้อย 1 – 2 ชั่วโมง เพื่อฝึกจิต ฝึกสมาธิ และเรียนรู้เรื่องปล่อยวาง”

ฟ้า จิลมิกา

หุ่นดีขนาดนี้มีเคล็ดลับการดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง ?

“ฟ้าว่าแต่ละคนมีระบบร่างกายที่ไม่เหมือนกัน จะให้ทุกคนทำตามแบบเดียวกันหมดมันไม่ใช่ เราต้องมองตัวเองก่อนว่าร่างกายเราเป็นยังไง ต้องการอะไร หรือใช้งานแบบไหน อย่างเรื่องการออกกำลังกายก็เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าเห็นฟ้าโยคะครั้งละ 2 – 3 ชั่วโมง แล้วจะมาทำตาม แต่เราควรทำเท่าที่ร่างกายเราไหว ควรรู้ลิมิตร่างกายของตัวเอง ฟ้าเป็นคนหนึ่งที่จะไม่ยอมให้ร่างกายของตัวเองเจ็บปวดเด็ดขาด

เรื่องการกินก็เหมือนกันตอนแรกฟ้าเป็นคนที่ติดน้ำตาลมาก ชอบของหวาน แต่พอเราเริ่มมีสติ และเริ่มรักตัวเอง พอเวลากินอะไรแล้วรู้สึกอึดอัด ฟ้าก็จะเริ่มหยุดกินของหวาน ของมัน ของทอดไปเองโดยอัตโนมัติ ฟ้าจะไม่ได้มานั่งนับแคลอรี แต่จะใช้ความรู้สึกของเราเป็นส่วนใหญ่มากกว่า”

สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงคนอ่านบ้างไหม ?

“ฟ้าขอประชาสัมพันธ์เรื่องงานโยคะในวันที่ 15 ธันวาคม สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้เป็นคลาสให้ความรู้เกี่ยวกับโยคะ โดยเราจะมาเรียนรู้เรื่องการผ่อนคลาย ฟื้นฟูจิตใจ และจิตวิญญาณ ประกอบไปด้วย การรู้จักตัวตนภายใน, เคล็ดลับการหายใจ, การสร้างสมดุลให้กับร่างกาย, การดีท็อกซ์ร่างกาย และสาธิตการทำ อาหารเพื่อสุขภาพ Power ball จากโปรตีน Nuzest นอกจากนี้พบกับการการนวดหน้า  ให้เลือดลมไหลเวียน ผิวสวยหน้าใส ดูอ่อนกว่าวัย ณ โรงแรมแอสคอท สาธร กรุงเทพ ใครที่สนใจสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.02-6861280”

ไบรท์ออนไลน์เชื่อว่า หลังจากอ่านบทสัมภาษณ์ของเธอคนนี้จบลง เราทุกคนอาจได้มุมมองการใช้ชีวิตแบบใหม่ ๆ และที่สำคัญเลยคือ เราจะมองผู้หญิงคนนี้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างแน่นอน

ฟ้า จิลมิกา


เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ส่องด่วน! ฟ้า จิลมิกา โชว์ท่ายาก “โยคะเปลือย” ที่ญี่ปุ่น (รูปเยอะ)

ชวนคุณมา แก้ผ้านอน ได้ลองสักครั้งรับรองติดใจ

ปรับความคิดใหม่ 5 ความเชื่อ ออกกำลังกายแบบผิดๆ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ