‘IV Drip’ เทรนด์การดูแลสุขภาพแนวใหม่ ผ่านสายน้ำเกลือ

IV Drip

เราเคยสงสัยไหม? ว่านักร้องหรือดาราเวลาที่พวกเขาแสดงคอนเสิร์ตติดต่อกันหลายชั่วโมง พวกเขาเอาแรงจากไหนมาแสดงได้เต็มที่ขนาดนี้ หรือมันอาจจะเกี่ยวข้องกับรอยเข็มตรงข้อพับของพวกเขา (ตามที่เราเห็นจากรูปหลายแห่ง) ซึ่งสิ่งนี้มักทำให้คนเข้าใจผิดไปต่าง ๆ นานาว่าพวกเขาต้องทำอะไรกับร่างกายของตัวเองอย่างแน่นอน บางคนถึงขั้นคิดไปถึงการใช้สารเสพติด แต่ความจริงแล้วรอยเข็มที่เราเห็นนั้นมากจากการทำ ‘IV Drip’ หรือการให้สารอาหารและวิตามินทางสายน้ำเกลือนั่นเอง

อย่างสาว ไอยู (IU) นักร้องชื่อดังประเทศเกาหลีใต้ที่เพิ่งแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวจบไป เธอก็ได้ฟื้นฟูสภาพร่างกายของเธอด้วยวิธีนี้เช่นกัน หลังจากที่ทำการแสดงติดต่อกัน 5 ชั่วโมง


 

ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักIV Dripกันดีกว่า

 ‘IV Drip’ คือทรีตเมนต์สารอาหารช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย โดยให้ทางสายน้ำเกลือ เพื่อแก้ปัญหาอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ ไม่กระฉับกระเฉง ไม่สดใส ซึ่งถ้าทิ้งไว้เรื้อรัง ก็จะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมา

การรับวิตามิน สารอาหาร หรือยาผ่านทางสายน้ำเกลือ ร่างกายของเราจะสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และมากถึง 100 % ในขณะที่การกินยาหรือทาครีมบำรุง ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้เพียง 10% เท่านั้น ซึ่งไม่ได้ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้ตามที่ต้องการ นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจทำให้เกิดแก๊สหรือปวดกระเพาะและอีกหลายปัญหาตามมา ในขณะที่การให้สารอาหารผ่านวิธีนี้จะไม่ทำเกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น

IV Drip

อย่างไรก็ดีแม้การให้สารอาหารทางน้ำเกลือจะเป็นที่นิยมกันมาก และช่วยแก้ปัญหาสุขภาพได้สารพัด แต่มีข้อควรระวังเป็นพิเศษคือ เราต้องมั่นใจว่าได้รับการบริการในคลินิกหรือสถานประกอบการที่ได้มาตรฐาน มีบุคลากรทางการแพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด อุปกรณ์ต้องสะอาด ปราศจากจากสิ่งแปลกปลอม เพราะหากเกิดการติดเชื้อขึ้นในกระแสเลือด ก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ไม่เพียงเท่านั้นบางคนอาจมีอาการแพ้สารที่ได้รับ ดังนั้นเราจึงไม่ควรทำตามกระแส หรือจะทำที่ไหนก็ได้ เราควรเลือกคลินิกที่มีความชำนาญเฉพาะทาง มีประวัติการรักษา มีการตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียด ทั้งระดับความดันโลหิต การเต้นของหัวใจ ระดับออกซิเจนในเลือด เพื่อที่ว่าหากผู้เข้ารับสารอาหารนี้เกิดอาการผิดปกติ หรือความไม่สบายตัวในระหว่างรับสารอาหาร จะได้มีการปรับจังหวะในการให้ หรือแม้กระทั่งหยุดให้ในทันทีถ้าจำเป็น

สำหรับคนในปัจจุบันที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ และมีความเครียดอยู่เสมอ การตัดสินใจจะไปฟื้นฟูสภาพร่างกายด้วย วิธีดังกล่าวนี้ ก็น่าจะเป็นวิธีที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่เหนืออื่นใดเราต้องเลือกสถานที่บริการที่ได้มาตรฐานมีแพทย์หรือบุคลากรผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพของเราค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก apexprofoundbeauty
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ