น้องหมาขยันเข้าเรียน จนได้รับใบปริญญา

หมาเข้าเรียน

ใครจะคิดว่านอกจากนิสิตนักศึกษาที่สามารถได้รับใบปริญญาแล้ว ยังมีเจ้าตูบแสนรู้ 4 ขาที่ได้รับใบปริญญาอีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเรื่องของน้องหมาที่ชื่อว่า Griffin เป็นสุนัขช่วยเหลือที่ถูกฝึกมาโดยเฉพาะจาก ค่ายฝึก paws4prisons เป็นค่ายที่ฝึกสุนัขเพื่อช่วยเหลือคนพิการ ฝึกโดยผู้ต้องหาในเรือนจำเวสต์เวอร์จิเนีย

ซึ่ง Griffin ที่มีอายุ 4 ปี ได้รับภารกิจให้มาคอยดูแลและช่วยเหลือ Brittany Hawley นักศึกษาปริญญาโท จากมหาลัย Clarkson University ในสหรัฐอเมริกาที่ต้องนั่งรถวีลแชร์อยู่ตลอดเวลา เพราะมีอาการป่วยเรื้องรังจนไม่สามารถเดินได้

Brittany Hawley บอกว่าถ้าไม่มีน้องหมาตัวนี้ เธออาจจะไม่สามารถเรียนจบได้เลย เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็ได้เจ้าตุบนี่แหละที่คอยดูแลและช่วยเหลือในหลาย ๆ เรื่อง เช่น ช่วยเปิดประตูให้ หรือคอยคาบสิ่งของต่าง ๆ มาให้เธอ จนถึงเป็นเพื่อนไปมหาวิทยาลัยกับเธอทุกวัน โดยไม่เคยขาดเลยสักครั้ง นับตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้ายของการศึกษา

เมื่อเป็นเช่นนี้ทางมหาวิทยาลัยเห็นว่า Griffin เป็นหมาที่ฉลาด แสนรู้ แถมยังมีจิตใจที่ดี จึงได้มอบใบปริญญาบัตรกิตติมศักดิ์ให้กับเจ้าตูบ เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันถึงการเรียนจบของมัน (ก็แหมมม… ขยันเข้าเรียนทุกครั้งขนาดนี้ ก็ต้องได้รับอะไรตอบแทนบ้าง)

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ