ฝุ่นมีอยู่ทุกที่ แม้ในเพลงก็มีฝุ่นอยู่ #Playlistของฝุ่น

#Playlistของฝุ่น

ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะกำลังเจอกับสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 อยู่ แต่ก็ไม่เป็นไรนะคะ เพราะอัพเดทล่าสุดเมื่อตอน 11 โมง สถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่ต่าง ๆ ลดลงมาแล้ว อากาศเริ่มดีขึ้นเป็นบางจุด ถึงจะยังมีฝุ่นหรือไม่มีแล้วก็ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้ ไบร์ทออนไลน์ มี Playlist มาแนะนำ เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับฝุ่นทั้งหมด แหมก็อยากจะอินเทรนด์กับเขาสักหน่อย ไปดูกันว่าจะมีเพลงอะไรบ้าง

 

 

ทางของฝุ่น – อะตอม ชนกัณต์

เริ่มกันที่หนึ่งในเพลงฮิตติดหูของหนุ่มอะตอมกับเพลง “ทางของฝุ่น” เพลงนี้เหมาะกับคนที่ต้องเจอทั้งฝุ่นในชีวิตจริง และต้องหลอกตัวเองว่าร้องไห้เพราะฝุ่นเข้าตา ใครมีอาการแบบนี้รีบฟังให้ไวเลยค่ะ ด้วยเนื้อเพลงที่ต้องการจะบอกกับอดีตคนรักว่าที่ฉันร้องไห้อ่ะแค่ฝุ่นเข้าตา เธอไม่ต้องกลับมานะ! ยิ่งถึงท่อนฮุคที่ร้องว่า “ที่เธอเห็นแค่ฝุ่นมันเข้าตา ฉันไม่ได้ร้องไห้” ยิ่งอินเข้าไปใหญ่

 

คนที่ไม่ใช่ – O PAVEE

“แม้จะพยายามมากสักแค่ไหน ฉันคงแค่ฝุ่น ไม่มีแม้ค่าใด เมื่อคนที่ไม่ใช่ก็ได้เท่านี้” เจ็บจี๊ดเพราะรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่ากว่าฝุ่นอีก แหมก็พยายามสนใจเขามากเท่าไหร่ แต่คนที่เราชอบก็ไม่เห็นจะสนใจกันเลย อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ ถึงแม้ว่าคนที่เราชอบอยู่ตอนนี้จะเห็นเราไม่สำคัญ แต่สักวันเราต้องสำคัญกับใครคนหนึ่งแน่นอน

 

คงไม่ทัน – สงกรานต์

แม้ว่าจะผ่านเรื่องราวดีดีด้วยกันมาแค่ไหน แต่ถ้าเขาจะจากไป สุดท้ายเรื่องราวดีดีทุกอย่างก็กลายเป็นฝุ่นอยู่ดี เนื้อเพลงบาดใจให้เจ็บลึกจากหนุ่มสงกรานต์ นั่นเองค่ะ เพลงอะไรไม่รู้ขนาดไม่ได้อกหักฟังแล้วยังอิน อาจจะเพราะเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัว ยิ่งฟังยิ่งเหมือนรับรู้ถึงความเจ็บปวดที่หนุ่มสงกรานต์ต้องการจะส่งมาผ่านเสียงเพลง ยิ่งท่อนที่ร้องเสียงสูงยิ่งสัมผัสได้ ยิ่งฟังกับเพื่อนตอนไปปาร์ตี้นะ… เหมือนอกหักยังไงงั้น

 

ไม่เห็นฝุ่น – หนุ่ม กะลา

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้วกันบ้าง กับผลงานเพลงอมตะของผู้ชายเสียงนุ่มอย่าง หนุ่ม กะลา ที่เนื้อเพลงนั้นต้องการสามารถบอกเล่าความรู้สึกของคนแอบรักได้ดี เพราะยิ่งถ้าเราแอบรักเขามานาน ยิ่งอยากจะดูแลในเวลาที่เขาอ่อนแอ ถึงแม้จะมีความสุขแต่ก็ต้องมีอารมณ์น้อยใจบ้างแหละ ถึงแม้เขาจะรำคาญเราก็อยากทำให้ เหมือนอย่างในเนื้อเพลงที่ร้องว่า “แต่เธอไม่มองเศษฝุ่นเช่นฉัน อยู่ใกล้ ๆ ยิ่งรำคาญหนักหนา”

ปากดี – MAIYARAP

เปลี่ยนจากเพลงช้าเนื้องหาซึ้ง ไปฟังเพลงแร็ปแต่ทำนองติดหูกันบ้างดีกว่า เนื้อเพลงพูดถึงความเจ็บที่ไม่สามารถบอกใครได้ ต้องแสดงออกว่าแฮปปี้ทั้งที่ร้องไห้ แต่ก็ต้องบอกคนอื่นว่าแค่ฝุ่นเข้า ฮืออ ยิ่งฟังยิ่งอินเนื้อเพลงฟังไม่ยาก ถึงแม้จะมีคำว่าฝุ่นแค่ครั้งเดียวก็ไม่เป็นไรหรอกเนอะ

 

ฝุ่น – Big Ass

“คำว่ารักมันกลายเป็นฝุ่นไปแล้ว อะไรที่หวังก็พังไปตั้งนานแล้ว” โอ้โห แค่อินโทรเพลงขึ้นมาก็นึกเนื้อร้องออกแล้วค่ะ เหมาะสำหรับคนอกหักที่กำลังจะปลงได้แต่ก็ยังจำได้อยู่ งงใช่ไหมคะ? ก็เนื้อเพลงกล่าวถึงความรักที่เป็นทุกอย่าง ไม่ว่าจะคิดถึงอดีต, ยังไม่ลืม, รักฝังใจ ขนาดยังไม่จบเพลงก็ทำเอาน้ำตาคลอได้ ใครที่กำลังอกหักแล้วจะเปิดฟังตอนนี้ อย่าลืมพกทิชชู่หรือผ้าเช็ดหน้าไว้ข้างกายนะคะ เดี๋ยวได้ใช้แน่นอน

 

มองแต่ไม่เห็น ฟังแต่ไม่ได้ยิน – SARAN ANNING

การรักคนที่มองไม่เห็นคุณค่านี่มันน่าเจ็บปวสดจังเลย หลายคนคงคิดแบบนี้ใช่ไหมคะ แถมยิ่งมาฟังเพลงนี้อีกยิ่งเจ็บลึกเข้าไปอีก เพราะเนื้อเพลงบอกว่าพูดแค่ไหนใกล้แค่ไหนก็ไม่ต่างกัน เขามองแต่ไม่เห็น ฟังแต่ไม่ได้ยิน ยิ่งมองต่อไปก็เจอแต่ทางตัน แต่ไม่เป็นไรนะคะ ย้ำอีกทีว่ายังไงเราก็จะเจอคนที่รักเราเท่า ๆ กัน

 

ถึงแม้ทั้ง 7 เพลงที่แนะนำวันนี้จะมีแต่เพลงแนวอกหักทั้งหมด แต่อยากให้ทุกคนคิดไว้เสมอนะคะ “ความรักอาจไม่ใช่ทุกสิ่งก็จริง แต่การรักคนที่ทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดมากกว่ารัก นั่นไม่ใช่ความรักที่พอดีหรอกค่ะ ความรักที่ดีต้องเป็นความรักที่พอดีทั้งคนให้และคนรับ”

ปล.ถึงเพลงจะเศร้าแต่ขอให้ทุกคนยิ้มไว้นะคะ 🙂

 


เรื่องอื่นที่น่าสนใจ

กระแสน้ำตาพร้อม MV สุดฮือฮาจากขนมจีน

ซิงเกิ้ลใหม่ของ D GERRARD กับเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวัง

BANGKOK CYPHER ผลงานใหม่ของ Mindset Mob

เจ็บน้อยที่สุด…เพลงใหม่วง ZEAL ยอดวิว 10 กว่าล้าน!!!

หายไป 4 ปี กลับมาพร้อมเพลงใหม่ ฆ่าฉันดีกว่า จาก กอล์ฟ พิชญะ

9×9 ส่ง “Night Light” พร้อมทวงบัลลังก์บอยกรุ๊ปกลับไทย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ