‘วอร์มเสียง’ เพลงเพื่อการใช้สิทธิและเสียงของคนไทย

สำเร็จลุล่วงด้วยดีค่ะ สำหรับงาน Kick Off พร้อมเปิดตัว 5 พรีเซ็นเตอร์ และเพลง ‘วอร์มเสียง’ เพื่อรณรงค์ให้คนไทยไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้ที่สำนักงาน กกต. ค่ะ

Kick Off อย่างเป็นทางการแล้วสำหรับการเลือกตั้ง ส.ส. ปี 2562 โดยเมื่อวานนี้ (ศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562) ทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้จัดกิจกรรม Kick Off การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรขึ้นเพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกตั้ง รวมถึงกระตุ้นให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย

ภายในงานยังมีการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์รณรงค์การเลือกตั้งด้วย ได้แก่ พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ Miss Thailand World 2018, เก่ง ธชย, ปราง เดอะวอยซ์, บัวขาว บัญชาเมฆ และ ดร.บุ๋ม ปนัดดา นอกจากนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดตัวเพลง ‘วอร์มเสียง’ ซึ่งเป็นเพลงที่จะใช้ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในครั้งนี้ ซึ่งผู้แต่งเนื้อร้องเพลงนี้ใช่ใครที่ไหน 2 พรีเซ็นเตอร์คนเก่ง ‘เก่ง ธชย’ และ ‘ปราง เดอะวอยซ์’ นั่นเอง

โดย ‘เก่ง ธชย’ กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงว่า “ที่มาของเพลง ‘วอร์มเสียง’ พวกเราอยากสื่อว่า ‘เสียง’ ของทุกคนทั่วประเทศที่มีสิทธิไปเลือกตั้งมีความสำคัญมากที่จะกำหนดอนาคตของประเทศไทย เพราะฉะนั้นเราทุกคนควรตื่นตัวกับการเลือกตั้งครั้งนี้และควรเตรียมตัวหรือ ‘วอร์มเสียง’ ให้พร้อมสำหรับการไปเลือกตั้งครับ”

ทางด้านสาวปราง เดอะวอยซ์ ได้กล่าวถึงการมีส่วนร่วมในเพลงนี้เช่นกันว่า “เป็นเกียรติมากค่ะที่ได้มีส่วนร่วมกับการรณรงค์เลือกตั้งในครั้งนี้ ปรางได้ร่วมร้องเพลง แล้วก็ได้ช่วยออกแบบเพลงในท่อนแหล่ เพื่อให้เพลงสะท้อนความเป็นไทยของเราให้มากที่สุด และเป็นเพลงที่เข้าถึงกลุ่มคน ทุกเพศทุกวัย คนไทยทุกคน”

 

ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง อย่าลืม ‘วอร์มเสียง’ ให้พร้อม แล้วออกไปทำหน้าที่พลเมืองกันในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นะคะ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ