Starbucks ณ โตเกียว ใหญ่ที่สุดในโลก

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Starbucks ได้เปิดสาขาใหม่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็น Starbucks สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลกตอนนี้เลยก็ว่าได้

นับตั้งแต่ Starbucks เปิดร้านแห่งแรกในตลาด Pike Place ของซีแอตเทิล Starbucks ก็ได้เดินทางแพร่หลายไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นมิลาน เซี่ยงไฮ้ จนมาถึงญี่ปุ่น โดยตั้งอยู่ในเมืองหลวงอย่างโตเกียวนั่นเอง เหตุผลที่ Starbucks เลือกเปิด Starbucks Reserve Roastery ที่นี่ก็เพราะญี่ปุ่นนั้นมีโรงงานที่สามารถผลิตกาแฟได้มากถึง 750 ตันต่อปี

ด้วยพื้นที่ 32,000 ตารางฟุต (ประมาณ 2,973 ตารางเมตร) จึงทำให้เกิดอาคาร 4 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่ในย่าน Nakameguro ของกรุงโตเกียวใกล้กับแม่น้ำ Meguro ขึ้นมา นอกจากจะเป็นที่ตั้งของ Starbucks Reserve Roastery แล้วที่นี่ยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแม่น้ำผ่านผนังที่ถูกออกแบบให้เป็นกระจกขนาดใหญ่ได้อีกด้วย โดยใน 1 วันมีผู้แวะเวียนเข้ามาที่นี่เป็นจำนวนมาก

เมื่อเข้าไปภายในอาคาร คุณจะต้องตกตะลึงกับถังกาแฟ Starbucks ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งนี่ถือเป็นหัวใจสำคัญของอาคารแห่งนี้เลยก็ว่าได้ โดยถึงกาแฟนี้สร้างขึ้นจากทองแดงขนาด 55 ฟุต (ประมาณ 16.8 เมตร) ความสูงของมันนั้นเท่ากับความสูงของอาคาร 4 ชั้นแห่งนี้เลยก็ว่าได้

ผู้ที่เข้าไปชมวิวในอาคารแห่งนี้ต่างจะต้องไปนั่งที่บาร์หลักเป็นที่แรก เพราะมันถูกจัดเอาไว้ในชั้นที่ 1 ของอาคารนั่นเอง ตรงบาร์หลักนี้จะมีเครื่องดื่ม Starbucks และเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่มีเพียงแค่ในญี่ปุ่นอย่างเดียวเอาไว้คอยให้บริการอยู่ ส่วนที่เหมือนกับ Starbucks Roasteries อื่น ๆ ก็คือ ที่นี่เป็นที่ตั้งของร้านเบเกอรี่ที่มีชื่อว่า Rocco Princi ซึ่งจะทำเบเกอรี่สด ๆ ใหม่ ๆ ทุกวัน นอกจากนั้นยังมีอาหารอย่างสลัดและพิซซ่า เอาไว้คอยให้บริการอีกด้วย

ส่วนชั้นที่ 2 จะมี  Teavana Bar ซึ่งเป็นบาร์ที่ใช้ที่สุดในโลก บาร์แห่งนี้จะมีเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมพิเศษ อย่างเช่น Teavana Cream Soda Matcha, Gyokuro และ Floting Blossoms เป็นต้น

 

Arriviamo Bar อยู่บนชั้นที่ 3 ในชั้นนี้จะมีเหล่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ค็อกเทลสูตรพิเศษ ของขบเคี้ยว รวมถึงของหวานเอาไว้คอยให้บริการมากมาย

ส่วนในชั้นที่ 4 ซึ่งเป็นชั้นสุดท้ายของอาคารนี้ ก็จะมีเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งเอาไว้ใช้สำหรับส่งไปยัง Starbucks ทุกแห่งทั่วญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังมี Amu Inspiration Lounge ซึ่งเป็นพื้นที่ในการประชุม โดยจุดประสงค์หลักของพื้นที่ส่วนนี้ก็คือ “อยากให้ทุกคนได้มานั่งแลกกเปลี่ยนความคิดเห็น ความคิดสร้างสรรค์ และแรงบันดาลใจต่าง ๆ ซึ่งกันและกัน”

ที่ต้องอธิบายละเอียดขนาดนี้ก็เพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพว่ามันใหญ่จริง ๆ แถมแต่ละชั้นก็ยังแยกบริการเอาไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งการตกแต่งภายในร้านและในทุก ๆ ชั้นยังแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมและศิลปะของญี่ปุ่นเอาไว้ได้อย่างสวยงาม ประณีต และละเอียดอ่อนแบบสุด ๆ

และเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันก่อนที่ Starbucks Reserve Roastery จะเปิดให้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ 1 วัน Kevin Johnson ของ CEO ของ Starbucks, Takafumi Minaguchi CEO ของ Starbucks ญี่ปุ่น, Liz Muller หัวหน้าเจ้าหน้าที่ออกแบบของ Starbucks และ Rocco Princi Italian baker เชฟเบเกอรี่ชื่อดังชาวอีตาเลียน ต่างก็ได้เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวอีกด้วย

ไบรท์ออนไลน์ บอกเลยว่าเพิ่งจะเคยเห็น Starbucks ที่มี 4 ชั้นก็ที่นี่เป็นที่แรกแหละค่ะ ถ้าใครมีโอกาสบินไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะไปชมและใช้บริการ Starbucks Reserve Roastery กันนะ แล้วอย่างลืมเอาภาพสวย ๆ มาฝากเราด้วยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Starbucks Coffe Japan และ starbucksreserve_tokyo
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ