ศิลปินไทยโกอินเตอร์งาน Hong Kong Asian – POP Music Festival 2019

ต้องบอกเลยว่าถือเป็นเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างมากที่ผลงานของศิลปินไทยเข้าตาชาวต่างชาติ จนได้ถูกเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันในงาน Hong Kong Asian – POP Music Festival 2019 ซึ่งงานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 แล้ว โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 22 มีนาคมนี้ ณ Hong Kong Convention and Exhibition Centre (HKCEC) เวลา 20.00-23.00 น. (ตามเวลาประเทศฮ่องกง)

   

ศิลปินที่ ไบรท์ออนไลน์ กำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือวง “The Rube” จากค่าย SPICYDISC นั่นเอง เนื่องจากวงนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น นั่นก็คือการดึงความเปนไทยมาใส่ไว้ในเพลงได้อย่างลงตัว เข้าหู และเข้าตาของคนทุกชาติ ทำให้เหล่าชาวต่างชาติรู้จักวงการเพลงไทยมากยิ่งขึ้น

ด้วยเหตุผลนี้วง The Rube จึงได้รับการเสนอชื่อให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันบนเวที Hong Kong Asian POP Music Festival 2019 โดยในปีนี้คอนเซ็ปต์ของงานคือ Music in one Asia Plus ซึ่งมีตัวแทนศิลปินจากทั้งหมด 9 ประเทศ ได้แก่ จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, สิงคโปร์, มาเลเซีย, เวียดนาม และประเทศไทยที่ร่วมลงแข่งขัน เพื่อชิงชัยหาสุดยอดศิลปินแห่งภูมิภาคเอเชีย

งานนี้ เก๊ท ศิวพงษ์ เหมวงศ์ (ร้องนำ) เล่าถึงความรู้สึกที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแลกเปลี่ยน เรียนรู้วัฒนธรรมซึ่งกันและกัน ให้ฟังว่า “เป็นความรู้สึกที่เกินความคาดหมายของพวกเรามากครับ เพราะพวกเราตั้งใจที่อยากจะนำเอาความเป็นไทยมาเผยแพร่ให้ทุกคนได้เห็นว่า ความเป็นไทยที่หลาย ๆ คนมองว่าเป็นเรื่องคร่ำครึ ฟังยาก แต่เมื่อนำมาใส่ในเพลงป็อปกลับผสมผสานได้ลงตัว เหมือนอย่างเพลงของพวกเรา ที่ไม่ได้ถูกยอมรับเพียงแค่คนในประเทศเท่านั้นในตอนนี้เรายังได้รับความสนใจจากคนชาติอื่นในอาเซียนจนพวกเราได้รับการเสนอชื่อให้เข้าไปแข่งขันบนเวทีอันทรงเกียรตินี้”

การไปแข่งขันครั้งนี้ทาง The Rube ได้เตรียมการแสดงไปโชว์ 2 เพลงด้วยกันนั่นก็คือเพลง  I’m Sorry สีดา สำหรับการแข่งในรอบแรก และเพลง Sunday Morning ซึ่งพวกเขานำมาทำใหม่ในสไตล์ของวง โดยเพลง Sunday Morning นี้พวกเขาจะใช้แข่งขันในรอบชิงนั่นเอง

ยังไง ไบรท์ออนไลน์ ก็ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับวง The Rube ด้วยนะคะ ขอให้ทางวงสามารถคว้าชัยชนะกลับมาเป็นของขวัญให้คนไทยทั้งประเทศ

ทางเราเชื่อว่าทุกแรงใจจะเป็นแรงผลักดันให้พวกเขาได้โชว์ศักยภาพในทุกคนได้รู้ว่า “เพลงไทยมีดีไม่แพ้ชาติใดในโลก” โดยงานนี้จะมีการเปิดให้แฟน ๆ ได้ร่วมโหวตให้กับศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบอีกด้วย โดยสามารถเริ่มโหลตได้ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ผ่านทาง http://cdn.popcast.cn/hkamf อย่าลืมโหวตให้กับวง The Rube กันเยอะ ๆ นะจ๊ะ

ขอบคุณภาพจาก : HKAMF และ The Rube Band