หน้าฝนก็สวยได้ “ทะเลหมอก” ภูทับเบิก

บรรยากาศของการชมทะเลหมอกบน “ภูทับเบิก” จ.เพชรบูรณ์ สวยสุดต้องชมช่วงฤดูฝน เพราะทะเลหมอกจะปรากฏให้เห็นแทบทุกวัน หรือเกือบจะตลอดทั้งวัน แถมทะเลหมอก มีความหนาแน่นสวยงาม ส่วนอุณหภูมิต่ำสุด ของคืนที่ผ่านมา อยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส

วันที่ 7 มิถุนายน 2560 หลังจากที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งที่เขาค้อ และภูทับเบิก เกิดทะเลหมอก โดยเฉพาะทะเลหมอกบนพื้นที่ ภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ในช่วงฤดูฝนจะมีความงดงาม อีกทั้งทะเลหมอก จะปรากฏให้เห็นแทบจะทุกวัน หรือบางครั้งทะเลหมอกก็เกิดขึ้นเกือบจะตลอดทั้งวัน โดยทะเลหมอกในช่วงหน้าฝน บนภูทับเบิก จะเกิดขึ้นบ่อยในช่วงนี้

เนื่องจากมีอุณหภูมิ และความชื้น ที่เหมาะสม ซึ่งทะเลหมอกหน้าฝนจะมีความหนาแน่นสีขาว มองดูคล้ายกับปุยนุ่นที่ทอดยาวสุดสายตา โดยสีขาวของทะเลหมอก จะตัดกับสีเขียวของป่า และแปลงกะหล่ำปลี ทำให้บรรยากาศของการท่องเที่ยว มีความสวยงาม ดูแล้วสดชื่น ซึ่งช่วงนี้ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งที่เดินทางขึ้นมาชมความสวยงามของทะเลหมอกในช่วงฤดูฝน และจากความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,776 เมตร ทำให้อุณหภูมิบนภูทับเบิกมีความหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยอุณหภูมิต่ำสุดของคืนที่ผ่านมา อยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ