ฉลอง 40 ปี สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่ ฉลอง 40 ปี  มีการเลี้ยงขันโตกให้กับสัตว์ นักท่องเที่ยวให้ความสนใจร่วมกิจกรรม และถ่ายภาพเก็บความประทับใจ

วันที่ 16 มิ.ย.60 ที่วัดกู่ดินขาว ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำคณะเจ้าหน้าที่ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 50 รูป และทำพิธีทางศาสนา เนื่องในงานครบรอบ 40 ปี การก่อตั้งสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมจัดกิจกรรมทำดอกไม้จันทร์ดอกดารารัตน์ จำนวน 2,999 ดอก โดยมีนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา เข้าร่วม 150 คน

กิจกรรมฉลองครบ 40 ปี สวนสัตว์เชียงใหม่ มีการเลี้ยงขันโตกให้กับสัตว์ บริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงยีราฟ ซึ่งมีการนำสัตว์นานาชนิดมาร่วมในกิจกรรมเลี้ยงขันโตกด้วย ทั้ง ช้าง แกะ แพะ เต่า นก และ ลิงกระรอก มีเด็ก ๆ และนักท่องเที่ยวให้ความสนใจร่วมกิจกรรมและถ่ายภาพเก็บความประทับใจ

นายนิพนธ์ กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมทำบุญเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับบุคลากรและสัตว์ที่ล่วงลับไป และ ทำบุญให้กับสัตว์ที่ยังอยู่เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ โดยเฉพาะแพนด้า “หลินฮุ่ย” ที่ขณะนี้ก็กำลังตั้งท้อง เป็นวันที่ 132 แล้ว

จากการตรวจพบล่าสุดของทีมสัตวแพทย์ก็พบตัวอ่อนในท้องของหลินฮุ่ยแล้ว ด้านพฤติกรรมก็ยังแสดงออกถึงความเป็นแม่อย่างชัดเจน ระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่เป็นฮอร์โมนเกี่ยวกับการตั้งท้องก็อยู่ในระดับ 100 กว่า ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ของหมีแพนด้าตั้งท้องอยู่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้เฝ้าจับตาดูพฤติกรรมของหลินฮุ่ยตลอด 24 ชั่วโมง มีการบันทึกภาพและข้อมูลไว้ตลอด และในการทำบุญวันนี้ ก็ได้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คุ้มครองหลินฮุ่ย และให้คลอดแพนด้าน้อยที่น่ารักออกมาได้อย่างปลอดภัยด้วยแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ