CLASH กลับมาพร้อมซิงเกิลชื่อว่า LONELY

“เธอคนๆนั้นคือใคร โปรดช่วยมาเอาใจฉันไปคนดี”

หลังจากการประกาศกลับมารวมตัวของวง CLASH ทุกคนต่างก็ได้ดูทั้งคอนเสิร์ตใหญ่ของวงร็อกอันดับต้น ๆ ของไทยกันไปเมื่อช่วงกันยายนปีที่แล้ว นอกจากนั้นเพื่อตอบแทนที่ทุกคนยังต่างรอคอยให้พวกเขากลับมา CLASH ช่วงปีที่แล้วพวกเขาจึงได้ปล่อยซิงเกิลอย่าง “ใจเย็นเย็น” และ “อยู่ตรงนี้เสมอ” ออกมาให้ทุกคนได้ฟังกัน

สำหรับในปีนี้ใครที่กำลังตั้งตารอผลงานของวง CLASH อยู่ ต้องบอกว่าดีใจด้วยนะคะ ไม่ต้องรออีกต่อไปแล้ว เพราะพวกเขากลับมาปล่อยซิงเกิลใหม่ให้ได้ฟังกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า โดยซิงเกิลใหม่นั้นมีชื่อว่า “LONELY” นั่นเอง

ตอนแรกอ่านชื่อเพลง ทาง ไบรท์ออนไลน์ ก็นึกว่าจะมาแนวเพลงช้า ฟังแล้วเหงา ๆ เหมือนกับชื่อเพลง แต่พอเปิดฟังเท่านั้นแหละ โอ้โห…สนุกเชียว นี่มัน LONELY แบบมีความสุขเหรอคะคุณ? คือฟังแล้วอยากจะเต้นมากเว่อร์ แม้เนื้อเพลงจะพูดถึงความโดดเดี่ยวที่มีใคร ยังโสดอยู่เป็นปี ๆ ยังไม่มีคนรักสักที แต่ด้วยดนตรีแล้ว บอกเลยว่าเศร้าไม่ลงจริง ๆ นอกจากดนตรีจะสนุกแล้ว แน่นอนว่า CLASH ก็ยังคงความร็อกเอาไว้ได้อย่างชัดเจน แต่ก็แอบมีลูกเล่นใหม่ ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมพอสมควร

ด้าน MV นั้นมี 2 เวอร์ชันด้วยกัน แบบหนังสั้นนั้นเป็นเวอร์ชันแรกที่ถูกปล่อยออกมาก่อน มีความยาว 9.52 นาที บอกเลยว่าแม้จะยาวแต่ถ้าได้ดูแล้วล่ะก็ คุณจะต้องดูไปยิ้มไป แล้วก็ละสายตาไม่ได้อย่างแน่นอน

โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นที่ญี่ปุ่น หนุ่มไทยที่ถูกพ่อส่งไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น เพื่อสร้างความกล้าให้กับตัวเอง ดันไปตกหลุมรักสาวญี่ปุ่นตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มสนิทสนมกันขึ้นเรื่อย ๆ ในฐานะ “เพื่อน” จากความสนิทสนมนี้เองทำให้ความชอบของชายหนุ่มเริ่มเปลี่ยนไปเป็นความรักแทน

และแล้วก่อนที่จะถึงวันที่ CLASH จะมาเล่นคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น 1 วัน หนุ่มไทยได้ตัดสินใจว่าจะขอเธอเป็นแฟน แล้วจะได้ไปดูคอนเสิร์ตด้วยกันอย่างมีความสุข แต่แล้วเรื่องก็กลับไม่เป็นอย่างที่คาดไว้ เพราะตัวเขาเองนั้นไม่กล้า พอวันรุ่งขึ้นโทรไปชวนสาวญี่ปุ่น เธอก็ต้องเดินทางไปยังโตเกียว

แต่แล้วผู้สร้างความกล้าก็ปรากฏตัวขึ้น นั่นก็คือหนุ่ม ๆ วง CLASH นั่นเอง ชายหนุ่มเข้าไปขอลายเซ็นต์ของสมาชิกทั้งหมดในวง แต่ด้วยความที่มีบัตรคอนเสิร์ต 2 ใบจึงถูกแซวว่าจะไปดูกับแฟนใช่ไหม เขาจึงได้บอกความจริงให้กับหนุ่ม ๆ วง CLASH ฟัง ซึ่งคำแนนำที่ได้กลับมาก็ทำให้หนุ่มคนนี้มีความกล้ามากขึ้นนั่นเอง

โอ๊ย…สปอยมาซะยาวขนาดนี้เหลืออีกนิดเดียวไปดูกันเอาเองเนอะ ส่วน MV อีกเวอร์ชันก็จะเน้นไปที่หนุ่ม ๆ วง CLASH ซะมากกว่า แต่บอกเลยว่าดีที่สุดคือดูทั้ง 2 เวอร์ชันจ๊ะ ฟินแน่นอน แถมยังได้เห็นวิวสวย ๆ ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยนะ

แต่…อย่าเพิ่งเชื่อที่ ไบรท์ออนไลน์ บิ้วเอาไว้นะจ๊ะจนกว่าจะได้ฟังกับหูและดูด้วยตาตัวเอง งั้นอย่ารอช้าไปฟังและดูกันเลย จบแล้วเป็นยังไงบ้างก็อย่าลืมกลับมาคอมเมนต์บอกกันด้วยนะจ๊ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Clashrockband