Mary Queen of Scots ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ของพระนางแมรี่

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าจับตามองอีกเรื่องหนึ่งที่กำลังจะเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาในเดือนธันวานี้กับ ‘Mary Queen of Scots’ เรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ของแมรี่ สจ๊วต ผู้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ซึ่งหลังจากที่ Focus Features ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ชมแล้ว ก็ได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ อย่างล้นหลาม

Mary Queen of Scots

Mary Queen of Scots เป็นเรื่องราวที่จะบอกเล่าถึงชีวิตของ แมรี่ สจ๊วต ราชินีแห่งฝรั่งเศสวัย 16 ปี ที่กลายเป็นแม่ม่ายในวัย 18 ปี ซึ่งแมรี่ก็ได้ต่อต้านแรงกดดันที่ต้องการให้เธอแต่งงานใหม่อีกครั้ง ด้วยการกลับไปยังบ้านเกิดที่สกอตแลนด์ เพื่อทวงคืนราชบัลลังก์ที่เป็นของเธอโดยชอบธรรมแทน แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทั้งประเทศสกอตแลนด์และอังกฤษต่างตกอยู่ภายใต้อำนาจกฎข้อบังคับของ สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 1 ผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องของเธอ ดังนั้นจึงกลายเป็นเรื่องราวการทรยศและการก่อกบฏเพื่อเปลี่ยนแปลงหน้าประวัติศาสตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อ้างอิงมาจาก หนังสือชีวประวัติ ‘My Heart is My Own: The Life of Mary Queen of Scots’ ของนักประวัติศาสตร์ จอห์น กาย (John Guy) ดัดแปลงเป็นบทหนังโดยโบ วิลลิมอน (Beau Willimon) จาก House of Cards และกำกับโดยผู้กำกับละครเวทีชื่อดังของอังกฤษ โจซี รูร์ค (Josie Rourke) นอกจากนี้ในเรื่องยังได้สองนักแสดงสาวดาวรุ่ง มาร์โกต์ ร็อบบี้ (Margot Robbie) และ เซียร์ชา โรแนน (Saoirse Ronan) มาแสดงนำเรื่องนี้ด้วยMary Queen of Scots

Mary Queen of Scots

หากใครชื่นชอบภาพยนตร์แนวนี้ หรือเป็นแฟนคลับของทั้ง 2 สาว มาร์โกต์และเซียร์ชา สามารถรอชมกันได้ (ในประเทศไทย) วันที่ 28 มีนาคม 2019 ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก majorcineplexjediyuth

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฟิน! กลัฟ คณาวุฒิ ร่วมกิจกรรมสุดเอ็กคลูซีฟ ล้วงลึก! GULF’S SECRET

กลัฟ คณาวุฒิ “บริษัท โคเรีย กู๊ดส์ จำกัด” ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางแบรนด์ It’S SKIN จากประเทศเกาหลี แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นฟุตบอล ลูกบอล ลูกฟุตบอล เตะฟุตบอล

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นฟุตบอล ลูกบอล ลูกฟุตบอลหรือได้ เตะลูกบอล ท่านจะได้รับผลสำเร็จในการงานที่กำลังริเริ่มทำ หรือกำลังทำอยู่

เก่งจัดปลัดบอก! มิว ศุภศิษฏ์ ร่วมบรรยาย Wetlands For All สุดจนต้องยกนิ้วให้

ในที่สุดก็ถึงวันที่เหล่ามิวไลอ้อนตั้งหน้าตั้งตารอคอย วันที่หนุ่ม มิว ศุภศิษฏ์ เข้าร่วมงานกิจกรรม Wetlands For All ในฐานะหนึ่งในผู้บรรยาย

ยุ้ย จีรนันท์ เคลื่อนไหว! ไม่ถือโทษชาวเน็ต หลังโดนวิจารณ์แรง เนรคุณ!!

เจอเกรียนคีย์บอร์ด วิพากษ์วิจารณ์แรง เมื่อนางเอก ยุ้ย จีรนันท์ ลงภาพฟิตติ้งละคร “เล่ห์ลุนตยา” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในอินสตาแกรมว่า

แซ่บปังทะเลเดือด ! คิมเบอร์รี่ อวดหุ่นในบิกินี่ตัวจิ๋ว ลั่น มีคนอนุญาตแล้ว !

ยังคงอยู่ในช่วงพักผ่อนทริปสุดชิว กับสาว คิมเบอร์ลี่ และหวานใจอย่างหนุ่ม หมาก ปริญ ที่ควงคู่กันไปเที่ยวกระบี่ ชมทะเล ปีนขึ้นเขากันแบบหวานๆ