นาซา ! เตรียมส่งสเปิร์มมนุษย์จำนวน 6.7 ล้านตัว พร้อมเมล็ดพันธุ์ ขึ้นเก็บบนอวกาศ

สเปิร์ม เราจะอยู่ไปตลอดการ กับความคิดใหม่ของนาซาที่เตรียมส่งสเปิร์มของมนุษย์ออกสู่อวกาศ และเก็บรักษาเพื่ออนาคตของมนุษยชาติ

ปัจจุบันโลกของวิทยาศาสตร์และอวากาศก้าวหน้าและพัฒนาไปมาก นาซามีโครงการต่างๆมากมายเพื่อแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ อีกทั้งโครงการต่างยังทำเพื่อตอบสนองและหาแนวทางการแก้ปัญหาของโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น

เมื่อ 2 ปีแล้ว นาซาได้ส่งสเปิร์มของมนุษย์จำนวนหนึ่งขึ้นไปยังสถานีอวกาศนาซา พร้อมกับสัมภาระอื่นๆ ในยานอวกาศDragon ของ SpaceX ในภารกิจ CRS-14 ขึ้นสู่ดวงจันทร์ แต่เมื่อเร็วๆนี้ นักวิทยาศาสตร์เตรียมตัวส่งสเปิร์มจำนวน 6.7ล้านตัว เพื่อดูอัตรการรอด และ เพื่อเป็นทางออกของมนุษยชาติในอนาคต

บนอวกาศ ทางNASA ได้สร้างArk เพื่อเก็บตัวอย่างอื่นๆไว้เป็นอย่างดี เพื่อรับรองว่าทุกอย่างที่เก็บรักษาจะอยู่อย่างสมบูรณ์ และสามารถใช้ในอนาคตข้างหน้า แม้ว่าวันหนึ่งมนุษยชาติจะมีจำนวนน้อยลงหรือสูญสิ้นไปก็ตาม

ในครั้งนี้ NASA ต้องการทดลองความสามารถในการเคลือนที่ในสภาวะไร้นำ้หนักของสเปิร์ม เพื่อหาคำตอบว่าจะสามารถใช้ในการสืบพันธุ์ในอนาคตในอวกาศได้หรือไม่ ทางนักวิทยาศาสตร์สาขาสิ่งแวดล้อม อย่างคุณเจกัน ธังก้า ได้กล่าวไว้ว่า “ธรรมชาติของโลกนั้นอยู่ในสภาวะวิกฤต” ดังนั้นการเก็บสเปิร์มในอวกาศถือว่าเป็นความคิดที่ดีและมีความปลอดภัยมาก อย่างเช่น อาร์คบนดวงจันทร์ที่อยู่ลึกลงไปใต้ดินนั้น สามารถรักษาสภาพสิ่งที่ถูกเก็บไว้ภายในได้ถึง พันล้านปี

นอกที่เสียจากสเปิร์มที่จะนำไปเก็บรักษาบนอวกาศแล้วนั้น ยังมีเมล็ดพันธุ์เกือบทุกสายพันธุ์บนโลก จำนวน 4.5 พันล้านเม็ด เดินทางไปพร้อมๆกัน เพราะพื้นที่บนArk มีมากพอเพื่อเก็บรักษาสิ่งของต่างๆเพื่ออนาคตของมนุษยชาติ

ขอขอบคุณภาพจาก Freepik

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอบอย เคลียร์ชัด เตือน 6 ราศี ระวังดวงจะได้ผัวเพิ่ม

หมอบอย เคลียร์ชัด หมอดูนักพยากรณ์ ที่ปรึกษาดวงชะตาชื่อดังโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเพจ หมอบอย เคลียร์ชัด ว่า แซบ ซ่าน

ทำนายฝัน ฝันเห็นยีราฟ ให้อาหารยีราฟ ถ่ายรูปกับยีราฟ

ฝันเห็นยีราฟระยะนี้ท่านจะติดต่อกับคนต่างชาติหรือมิตรสหายที่เป็นคนต่างถิ่นต่างภาค พวกเขาเหล่านี้จะนำลาภมาให้ ทำดีจะได้ผลดีกลับคืนโดยเร็ว

ลือสนั่น ” เพนกวิน ” เสียชีวิต ในเรือนจำ สภาพศพ มีร่องรอยถูกรัดคอ

เรือนจำแจง ‘เพนกวิน’ เสียชีวิต แค่ข่าวลือวันที่ 10 เมษายน เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ชี้แจงถึงกรณีกระแสข่าว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลัง ทาน 5 ผลไม้ ขุมพลังความสดชื่น แก้ง่วงระหว่างขับรถทางไกล

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลังไปเลย และเปลี่ยนมาทาน 5 ผลไม้ ขุดพลังความสดชื่น แก้ง่วง ทานระหว่างเดินทางไกลในช่วงหยุดสงกรานต์นี้

ด่วน! โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เผย ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

หลังจากที่ทราบผลว่า โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “สรุปว่าผลออกมาเป็น Positive ค่ะ 🙂 ไม่เป็นไร

งงไม่ไหว เพราะเหตุใดถึงทำแบบนี้ สาวเกาหลี สั่งอาหารมาเททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์

เพราะอะไร ทำแบบนี้เพื่ออะไร งงกันทั้งอพาร์ตเม้น เมื่อ สาวเกาหลี คนหนึ่งสั่งอาหารมาจำนวนมาก และ เททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์ ทั้งทางเดิน และ ลิฟท์