“กรมอุตุฯ”ประกาศ 21 ก.พ.62 เข้าฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 7 จังหวัดร้อนสุด 43องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่า ประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2562 โดยคาดว่าฤดูร้อนปีนี้จะมีอากาศร้อนมากกว่าปี 2561 มากกว่าปกติ 1-2 องศาเซลเซียส

สำหรับจังหวัดที่มีอุณหภูมิร้อนที่สุด มี 7 จังหวัด คือ แม่ฮ่องสอน,ลำปาง,อุตรดิตถ์, สุโขทัย, ตาก ,นครสวรรค์ และกาญจนบุรี อุณหภูมิสูงถึง 42-43 องศาเซลเซียล ขณะที่กรุงเทพมหานคร อุณหภูมิ 39 องศาเซลเซียส

ขณะที่ประเทศไทยตอนบน อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียล ซึ่งบางพื้นที่จะเกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรง ลูกเห็บตก และเกิดพายุฤดูร้อนได้

ส่วนภาคใต้จะมีอากาศร้อนหลายพื้นที่ในบางช่วง อุณหภูมิสูงสุด 38-39 องศาเซลเซียส และมีฝนในบางวัน คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ยะลา กระบี่ ตรัง และสตูล

ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในรัสเซีย เพิ่ม 8.9 พันราย ดันยอดสะสมพุ่ง 3.6 แสนราย

รัสเซีย ตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 8,915 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมในประเทศอยู่ที่ 362,342 ราย

ธนาคารธ.ก.ส. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มีผล 1 มิถุนายน นี้

ธนาคารธ.ก.ส. ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบายและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าของธนาคาร

ก้าวไกล ประกาศสานต่อ ภารกิจ อนค. ยกเครื่อง ‘พรก.’ กันเอื้อประโยชน์บางกลุ่ม

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก “พรรค ก้าวไกล – Move Forward Party” โพสต์คลิป พร้อมข้อความ มีเนื้อหาดังนี้

ชาวบ้านย่านบางบ่อ งงหนักน้ำท่วมเป็นสีเขียว แม้ฝนไม่ตกหนัก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิป น้ำท่วม ขังรอระบายมีสีคล้ายสีเขียว หลังจากที่เกิดฝนตกลงมาย่านบางบ่อ สมุทรปราการ พร้อมข้อความแม่น้ำสีเขียวสดใสมากครับ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์ซึ้ง วันเกิด ไม่ขออะไรมาก ขอให้อวยพร “คุณแม่” แทน

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์ซึ้ง วันเกิด 27 พ.ค. 63 ไม่ขออะไรมาก ขอแฟนคลับและประชาชนอวยพร คุณแม่ตนเอง เนื่องจากปีนี้ไม่ค่อยแข็งแรง