“กรวีร์” มั่นใจได้คืนสิทธิสมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย

“กรวีร์” ยื่นหลักฐานร้องศาลฎีกา ขอคืนสิทธิผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย ยันเป็นสมาชิกเกิน 90 วันตามกฎหมายกำหนด

22 ก.พ.62-นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สมาชิกพรรคภูมิใจไทย เดินทางมายื่นคำร้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งให้วินิจฉัยคุณสมบัติและคืนสิทธิการเป็นผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ภายหลังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ไม่ประกาศรับรองการเป็นผู้สมัคร โดยนายกรวีร์ ระบุว่า วันนี้ได้นำเอกสารหลักฐานในการยื่นต่อศาลฎีกา เพื่อยืนยันสถานะเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยเกินกว่า 90 วันตามที่กฎหมายกำหนด โดยมีหลักฐานตั้งแต่ใบเสร็จรับเงิน รวมถึงภาพเหตุการณ์วันสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย จึงหวังว่าจะได้รับการคืนสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยอย่างถูกต้อง ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุที่ กกต.ไม่ประกาศรับรองการสมัคร ส.ส.นั้น เนื่องจากไม่มีชื่อปรากฏในระบบฐานข้อมูลพรรคการเมืองใดเลย

“การเดินหน้าหาเสียงของผม ยังสามารถดำเนินการได้ เพราะกกต.ยังไม่ได้ตัดสิทธิ หรือเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง จึงคาดว่าวันนี้จะมีความชัดเจนเรื่องการคืนสิทธิ”นายกรวีร์ ระบุ

จีน พบ ผู้ติดเชื้อ โควิด19 จากต่างประเทศ เพิ่ม 7 ราย

จีน รายงาน พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 จากต่างประเทศ 7 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน 5 ราย เทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ 1 ราย และมณฑลฝูเจี้ยน 1 ราย

ชง พุทธิพงษ์ ตั้งคณะกรรมการวิสามัญ ถกประเด็นไทยเจรจา CPTPP

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีไม่ได้บรรจุวาระเจรจากรอบความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าสำหรับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก หรือ CPTPP

บราซิล เผย ยอดเสียชีวิตจาก โควิด-19 วันเดียวพุ่ง 807 ราย

บราซิลรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัส โควิด-19 ในประเทศ เพิ่มขึ้นแตะ 23,473 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตสูงถึง 807 รายในวันเดียว

ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในรัสเซีย เพิ่ม 8.9 พันราย ดันยอดสะสมพุ่ง 3.6 แสนราย

รัสเซีย ตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 8,915 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมในประเทศอยู่ที่ 362,342 ราย

ธนาคารธ.ก.ส. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มีผล 1 มิถุนายน นี้

ธนาคารธ.ก.ส. ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบายและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าของธนาคาร