กล้องวงจรปิดจับภาพหนุ่มกรีดตุ๊กตา ยัดวัตถุต้องสงสัย ก่อนระเบิด!

กล้องวงจรปิดจับภาพหนุ่มต้องสงสัยแต่งชุดนักศึกษา ยัดแผงวงจรใส่ตุ๊กตา ก่อนระเบิดไฟลุกท่วมร้านดังในสยามสแควร์วันช่วงเช้ามืด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2562 พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งจากตัวแทนร้านขายตุ๊กตา สินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน แขวงและเขตปทุมวัน กทม. ว่า เกิดเพลิงไหม้ภายในร้านขายสินค้า มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ตัวแทนร้านดังกล่าว ระบุว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา สามารถบันทึกภาพเป็นชายต้องสงสัย 1 คน แต่งกายคล้ายชุดนักศึกษา สวมหน้ากากอนามัยและสวมหมวกเพื่อปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาภายในร้านและเดินวนไปมา

ก่อนจะเดินไปยังชั้นวางจำหน่ายตุ๊กตา และก้มลงหยิบตุ๊กตาตัวที่วางอยู่ชั้นล่างสุด จากนั้นได้ใช้ของมีคมกรีดไปด้านหลังของตุ๊กตาและเอาวัตถุสี่เหลี่ยมคล้ายแผงวงจรยัดเข้าไปที่ตุ๊กตา จากนั้นก็วางกลับเข้าไปยังที่เดิม ก่อนที่ชายต้องสงสัยดังกล่าวจะเดินออกจากร้านไป จากนั้นเวลาประมาณ 04.40 น.ของวันที่ 2 ส.ค.2562
ขณะที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพอยู่เกิดมีประกายไฟและเกิดลุกไหม้ ก่อนระเบิดขึ้นภายในร้าน ทำให้สินค้าภายในร้านจำนวนมากถูกเพลิงไหม้เสียหาย
รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่ในวันนี้ทางร้านที่เกิด

เหตุได้ปิดให้บริการชั่วคราวโดยนำกระดาษมาปิดบริเวณกระจกหน้าร้านและตั้งป้ายระบุข้อความว่า “ทางร้านปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว ขออภัยในความไม่สะดวก” ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อเก็บหลักฐานการเกิดเหตุในครั้งนี้ว่า

เกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจรหรือมีผู้ไม่หวังดีมาสร้างสถานการณ์ โดยระหว่างตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์ต้องสงสัย ลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำมาจากพลาสติก และที่วัตถุมีสายไฟปะปนอยู่ด้วย แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สรุปว่าวัตถุที่พบคืออะไร เพราะชิ้นส่วนถูกทำลายจนเกือบหมด อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด

เพื่อสรุปสาเหตุที่เกิดขึ้นที่แท้จริง พร้อมกับเร่งติดตามตัวชายตามภาพวงจรปิดมาสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

ศึกษานารี ก็มา!! ชู 3นิ้ว ต้านเผด็จการ ลั่น! ไม่ได้ชังชาติ

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ลานอเนกประสงค์หน้าโรงเรียน ศึกษานารี ถนนประชาธิปก แขวงวัดกัลยา เขตธนบุรี กทม

“อนุสรณ์” หาแนวร่วม ไม่ร่วมลงมติ โค่นระบอบประยุทธ์

โค่นระบอบประยุทธ์ | วันที่ (28 ก.พ.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านวอล์กเอาต์ และไม่ร่วมลงมติ อภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรี

อนุทิน เผย นำเข้ายาจากจีนแล้ว พร้อมขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความร่วมมืออย่างดี

วันที่ (28 ก.พ.) นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการประกาศให้โรคปอดอักเสบ

ปิดขนาดนี้ใครจะไปจำได้?? ชมพู่ อารยา จัดเต็ม! หวั่น โควิด-19

ช่วงนี้มาแรงจริงๆสำหรับไวรัส โคโรน่า , โควิด-19 ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน หรือไปสถานที่ที่คนเยอะๆ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าก็ต้องปิดแมส ระวังตัวกันเป็นพิเศษ