ขโมยถังแก๊สระบาดเมืองยะลา หวั่นคนร้ายนำไปประกอบระเบิดก่อเหตุช่วงสงกรานต์

เมื่อเวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากนางสาวสตภร ไชยจารุ อายุ 41 ปี ภายในชุมชนเวฬุวัน จึงนำกำลังรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ที่ บ้านเลขที่13/1 ซอยสุขทร1 ชุมชนเวฬุวัน ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา

จากการตรวจสอบพบเป็นบ้านปูน 1 ชั้น มีรั่วรอบบ้าน พร้อมด้วยนางสาวสตภร ไชยจารุ เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่บริเวณหน้าบ้าน และนำไปชี้จุดที่คนร้ายก่อเหตุ อยู่บริเวณหลังบ้าน พบร่องรอยของคนร้ายโดยปีนข้ามกำแพงเข้ามาขโมยถังแก๊สขนาด 15 ก.ก.และหลบหนีไป จึงทำการตรวจสอบค้นหาพยานหลักฐานหลายนิ้วมือเพื่อเทียบกับสารระบบ รายชื่อผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ และแนวรวมกลุ่มใหม่ๆ เพื่อติดตามตัว พร้อมทำลายจังหวะไม่ให้นำไปก่อเหตุในพื้นที่ได้

นางสาวสตภร ไชยจารุ ได้เปิดเผยว่า ได้ออกจากบ้านในช่วงเวลา 17.00น.เพื่อไปงานบุญญาติ แต่ฝากบ้านไว้กับเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามแล้ว ช่วงเกิดเหตุเพื่อนบ้านออกไปกินข้าวเพียงไม่นาน คนร้ายก็เข้ามาก่อเหตุ รู้ตัวอีกทีกลับมาเวลา 20.00 น.ได้กลิ่นแก๊สกระจายไปทั่วบ้านนึกว่าลืมปิด ปรากฏว่า คนร้ายได้ขโมยถังแก๊สไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เนื่องจากหวั่นคนร้ายนำไปทำเป็นระเบิด สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงวอนให้เจ้าหน้าจับกุมมาโดยเร็ว

  ด้าน พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาพบว่า มีการก่อเหตุขโมยถังแก๊สของชาวบ้านหลายครั้ง เกรงว่าคนร้ายอาจนำไปประกอบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ซึ่งใกล้เข้าสู่ช่วงสงกรานต์ จึงสั่งการเจ้าหน้าที่ทุกนาย พร้อมจัดกำลังสายตรวจ ตรวจสอบตามซอกซอยต่างๆ ตลอด 24 ชม.

พร้อมเพิ่มความเข้มตามจุดตรวจต่างๆ ตรวจสอบอย่างละเอียด และติดตามสืบสวนคนร้ายตามวงจรปิด ที่มีอยู่ใกล้ๆที่เกิดเหตุ เพื่อนำมาดำเนินคดีโดยเร็ว ก่อนที่ถังดังกล่าว ไปตกอยู่กับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ นำไปประกอบระเบิดก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่โดยเฉพาะในช่วงสงกรานต์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่