คนร้ายใช้เอ็ม16 กระหน่ำยิงเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ชาวมาเลเซียตาย 1เจ็บ 1 คาดขัดแย้งส่วนตัว

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 12 ก.พ. 62  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 รายที่บริเวณอู่ซ่อมรถ อยู่ซอยประชาร่วมใจ ถนนปาทานอุทิศ 2 บ้านซรายอ ม.1 ต.ปาเสมัส จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม16 จำนวน 6 ปลอก ตกกระจายอยู่บนถนนหน้าอู่ดังกล่าว พร้อมกองเลือด

โดยผู้ได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองดี นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ 1. Mr.SULAIMI BIN MAT ALI (มิสเตอร์ สุไลมี เบน มัต อาลี) อายุ 54 ปี ชาวมาเลเซีย ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณลำตัว จำนวน 3 นัด เสียชีวิตา 2. Mr.MUHamMAD SHAHRUL AIMAN BIN MOHD AB AZIZ (มิสเตอร์ มูฮัมมัต ชาร์รูน ไอมัน เบน มูฮัมมัด อับอาซิซ) อายุ 19 ปี ชาวมาลเซีย ถูกยิงที่บริเวณข้อมือขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ Mr.SULAIMI BIN MAT ALI ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ และ Mr.MUHamMAD SHAHRUL AIMAN BIN MOHD AB AZIZ ซึ่งเป็นลูกน้อง กำลังนั่งคุยและกินอาหารอยู่ภายในอู่นั้น ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยายนต์มาจอดบนถนนหน้าอู่ซ่อมรถยนต์ แล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืน เอ็ม16 กราดยิงใส่ 2 คน 6 นัดซ้อน หลังจากนั้นคนร้ายได้รีบขี่รถหลบหนีไป

สาเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงในการจับกุมตัวคนร้ายมาลงโทษต่อไป