คนร้าย จี้ยิงข่มขู่ชิงนาฬิกาหรู “Richard Mille” ริชาร์ด มิลล์ มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 03.20 วันที่ 26 เม.ย. ร.ต.อ.อิทธิกร ชูสิงห์ รอง สวป.สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่และชิงทรัพย์นาฬิกาข้อมือยี่ห้อหรู มูลค่ากว่า 5 ล้านบาทหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณโรงแรมเดอะควอเตอร์ ลาดพร้าว ภายในซอยลาดพร้าว 4 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสววน สน.สุทธิสาร และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)

ที่เกิดเหตุบริเวณบนพื้นถนน ห่างจากหน้าประตูโรงแรมดังกล่าว เพียง 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างออกไป 50 เมตร บริเวณปากซอยลาดพร้าว 4 พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่อีก 2 ปลอก และแม๊กกาซีนปืน ขนาด 9 มม.บรรจุกระสุนเต็มแม๊ก ตกอยู่ 1 อัน

นายทวีพัฒน์ สิทธิกุล อายุ 35 ปี ผู้เสียหาย ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในอาการตกใจ ให้การว่า ตนเองทำธุรกิจขายเหล็กอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มีอาชีพเสริมคือ ซื้อขายแลกเปลี่ยนนาฬิกาหรู ซึ่งคนในแวดวงนาฬิกาหรูจะรู้จักในฉายา “Naset นาฬิกาหรู” ก่อนเกิดเหตุตน กับแฟน ได้นั่งเครื่องบินมาจากหาดใหญ่เพื่อมาพักที่ กทม. เพราะมีการนัดขายนาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ “Richard Mille” ริชาร์ด มิลล์ รุ่น  011-03 TI ตัวเรือนสีบรอนซ์ สายสีเหลือง มูลค่ารวม 5.3 ล้านบาท ให้กับลูกค้ารายหนึ่งที่มีการติดต่อซื้อขายผ่านทางเฟสบุ๊ค ตนเองจึงได้จองโรมแรมดังกล่าวเพื่อเข้าพัก และนัดลูกค้าให้มาดูของที่จะซื้อขายกันที่โรงแรมในเวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา

“โดยระหว่างรอลูกค้าเพื่อมาดูสินค้าตามที่นัดหมายกัน ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนเวลาเลยกำหนดที่นัดกันไว้หลายชั่วโมง ตนเองก็เห็นท่าไม่ดี และเห็นเป็นลูกค้าขาจรด้วย จึงว่าจะยกเลิกนัดแต่ลูกค้ายืนยันขอเลื่อนเวลาเป็น 01.30 น. ว่าจะมาดูสินค้าแน่นอน พอถึงกำหนดนัดหมายก็พบลูกค้าคนดังกล่าว เป็นผู้ชาย 1 คน อายุประมาณ 20-30 ปี สวมหมวกแก็ป สวมเสื้อสีฟ้า กางเกงยีนส์ เข้ามาพบตนเองเพื่อขอดูนาฬิกาที่จะตกลงซื้อขายกัน ระหว่างที่พูดคุย และดูนาฬิกากันอยู่ล๊อบบี้ของโรงแรมได้ประมาณ 5 นาที ลูกค้าคนดังกล่าวก็ได้หยิบอาวุธปืนให้ตนเองเห็น พร้อมกับวิ่งหนี และเอานาฬิกา ไปด้วย

ด้วยความตกใจจึงตะโกนร้องว่า โจรๆ เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่คนร้ายก็วิ่งหนีออกหน้าประตูโรมแรมไป ตนเอง ก็วิ่งตามและคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนจะวิ่งออกไปทางปากซอยลาดพร้าว 4 เพื่อไปขึ้น รถ จยย. ที่จอดสตารท์ทิ้งไว้อยู่ริมถนน ต้องเองก็วิ่งตามไปอีก เพราะอยากได้นาฬิกาคืน แต่คนร้ายหันมายิงปืนใส่อีก 2 นัด เคราะห์ดีที่หาที่หลบทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายขับรถ จยย. คันดังกล่าวหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.ต.รณภพ รำเพยเพชร สว.สส.สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า จากการสอบพยานในละแวกที่เกิดเหตุ พบว่า คนร้ายนั้นได้ขับรถ จยย.คันก่อเหตุวนเวียนไปมาอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุตั้งแต่ 21.00 น. ของวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะเอารถ จยย. มาจอดทิ้งไว้ตอนช่วงดึก และถึงจะดำเนินการลงมือก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สน.สุทธิสาร ออกไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนีแล้ว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปเทียบกับประวัติอาชญากร ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพเพราะลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยขณะนี้ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานและจะเร่งนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ “Richard Mille” ริชาร์ด มิลล์ รุ่น 011-03 TI ตัวเรือนสีบรอนซ์ สายสีเหลือง มูลค่ารวม 5 ล้านบาท ที่คนร้ายชิงไปนั้น เป็นนาฬิกาสุดหรูที่ผลิตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเคยเป็นนาฬิกายี่ห้อดังที่เคยตกเป็นข่าวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จนเป็นต้นเหตุของวลีแห่งปี “ยืมเพื่อนมา”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

สหรัฐฯ ประกาศ! “วันจูนทีนธ์” 19 มิ.ย. ของทุกปี เป็นวันหยุดแห่งชาติ เพื่อฉลองการเลิกทาส

ประธานาธิบดี สหรัฐฯ ประกาศ! “วันจูนทีนธ์” 19 มิ.ย. ของทุกปี เป็นวันหยุดแห่งชาติ เพื่อฉลองการเลิกทาส ของชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน

เปิด 7 วัคซีนโควิด ต่างชาติฉีดครบ 2 โดส ก่อนเข้า “เกาหลีใต้” ไม่ต้องกักตัว 14 วัน

ประเทศ เกาหลีใต้ เผยเข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัว หากชาวต่างชาติ ฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก 7 ยี่ห้อนี้ และมีเหตุผลเข้าประเทศต่างที่กำหนด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ