ครูเกษียณ แจ้งความเพิ่ม โจรแสบอ้างเป็นศิษย์หลอกขอเงิน

ครูเกษียณ ผู้เสียหายถูกคนร้ายหลอกเงินเข้าแจ้งความเพิ่ม ไม่คิดโกหกกันได้ลงคอ ตำรวจเตรียมขอหมายจับเพื่อนร่วมขบวนการ

8 พ.ย. 2561 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้เสียหายซึ่งเป็นครูเกษียณอายุราชการที่ถูกนายชุติศรณ์ จันทร์กลัด หรือเต้ย อ้างตัวเป็นลูกศิษย์ว่าเคยเรียนมาด้วยกัน เพื่อขอเงินไปบวช ทยอยเดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ สน.หลักสอง หลังจากทราบข่าวว่าเมื่อวานนี้ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้แล้ว

โดยนางกันย์สินี กิจนิธิประไพ อายุ 68 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 3-4 เดือนก่อน ช่วงเวลา 1 ทุ่ม ผู้ต้องหารายนี้ได้เข้ามาติดต่อเพื่อนในละแวกบ้านเพื่อถามว่าใครเป็นครูเกษียณบ้าง ก่อนจะเข้ามาหาตนเอง

จากนั้นเข้ามาร้องไห้กราบเท้า และอ้างว่าเคยสัญญา ว่าหากบวชจะซื้อผ้าไตรชุดใหญ่ให้ในราคา 5,490 บาท ซึ่งตนคิดว่าราคาแพง แต่เชื่อว่าเป็นลูกศิษย์จึงยอมให้เงินไปเต็มจำนวน อีกทั้งยังอ้างตนเป็นหมอดมยาอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช และยังมีรูปถ่ายในชุดหมอยืนยันให้ดู ทำให้หลงเชื่อ ซึ่งก็ไม่คิดว่าคนหน้าตาดี บุคลิกดี จะมาโกหกกันได้

ขณะที่ผู้ต้องหา ตอนนี้ยังอยู่ในห้องควบคุมของสน.หลักสอง ซึ่งสามารถทานอาหารและพักผ่อนได้ตามปกติ ชและในวันพรุ่งนี้ช่วงเช้า ตำรวจเตรียมนำตัวนายชุติศรณ์ จันทร์กลัด ไปฝากขังต่อศาลอาญาธนบุรีต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตำรวจอยู่ระหว่างขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาธนบุรี เพื่อออกหมายจับนายธรรมนูญ พลอยเลื่อมแสง หรือตุ้ย อายุ 30 ปี เพื่อนสนิทของผู้ต้องหาที่ทำหน้าที่ค้นรายชื่อครูเกษียณอายุราชการในอินเตอร์เน็ตและขับรถให้กับผู้ต้องหาตามที่ผู้ต้องหาซัดทอดถึง ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนพอจะทราบเบาะแสแล้ว แต่อยู่ในขั้นตอนการขอหมาย