คึกคัก! จับมือดาวสภาเพื่อไทย ปัดตั้งแก๊งไล่รัฐบาล

พรรคเพื่อไทย จัดกิจกรรมจับมือ ดาวสภา หวังใกล้ชิดปชช. ปัดบรรจุญัตติเปิดอภิปราย บิ๊กตู่ ปมถวายสัตย์ฯเพื่อขับไล่รัฐบาล

เมื่อวันที่ (25 ส.ค.) ที่ทำการพรรคเพื่อไทย จัดงาน “จับมือดาวสภาพรรคเพื่อไทย” นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยส.ส.ของพรรคที่มีผลงานโดดเด่นในสภาผู้แทนราษฎร ประกอบไปด้วย ใหญ่ นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. และน.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกคัก มีบรรดาแฟนคลับของพรรคเพื่อไทย เข้าร่วมกิจกรรมจับมือ ดาวสภา พรรคเพื่อไทยเป็นจำนวนมาก

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป็นการจัดกิจกรรมครั้งแรกของพรรคเพื่อไทย เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมแสดงความคิดเห็น และพบปะกับสมาชิกพรรค เพราะหลายปีที่ผ่านมาปัญหาของประชาชนมีจำนวนมาก จนถึงปัจจุบันแม้จะมีรัฐบาลแต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาที่ถูกจุด ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยแม้จะเป็นฝ่ายค้านก็พร้อมจะทำหน้าที่แก้ปัญหาให้กับประชาชน และต้องทำงานอย่างหนักโดยไม่รอช้าแม้แต่วินาทีเดียว จากนี้พรรคจะพยายามจัดกิจกรรมทุกสัปดาห์ และในสัปดาห์หน้าจะมีกิจกรรมเปิดใจเลขาธิการพรรคและโฆษกพรรคด้วย

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์กรณีการเดินหน้าตรวจสอบรัฐบาลว่า เป็นหน้าที่ของพรรคฝ่ายค้านอยู่แล้ว โดยเอาผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง และเห็นด้วยกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรัฐบาล แต่ไม่เห็นด้วยกับการพิจารณายกเลิกวีซ่านักเที่ยวจีนและอินเดีย ส่วนการบรรจุญัตติเปิดอภิปรายโดยไม่ลงมติ กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม กล่าวคำถวายสัตย์ฯไม่ครบถ้วนนั้น ไม่ควรเอาเรื่องของเวลามาเป็นตัวกำหนด หลังจากกำหนดกรอบเวลาเพียงแค่ 1 วัน แต่ควรคำนึงถึงเนื้อหาเพื่อหาทางออกให้กับรัฐบาล ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจเพื่อขับไล่รัฐบาลแต่อย่างใด

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวปฏิเสธกระแสข่าวส.ส.อีสาน พรรคเพื่อไทยเป็นงูเห่า และย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยมองว่าเป็นการเล่นการเมืองเก่าที่น่ารังเกียจและย้อนยุค เพื่อแย่งและใช้อำนาจอย่างอื่นมาต่อรอง ขณะนี้เป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำโดยมีความพยายามเอาผลประโยชน์ พร้อมย้ำว่า
นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์พรรคเพื่อไทย ไม่ได้ย้ายพรรคไปไหน ส่วนพรรคพลังประชารัฐตั้งเป้า จะดึง ส.ส.เพิ่ม ให้ได้ 270 เสียงนั้น อยากให้ข้อคิดพรรคพลังประชารัฐว่า หากคิดจะอยู่ยาวด้วยการกวาดต้อนส.ส.จากพรรคอื่น เพื่อให้พรรคมีความมั่นคงหรือเป็นรัฐบาลที่อยู่ยาว หากมีอำนาจเงินและอำนาจรัฐสามารถให้องค์กรอิสระใช้คดีมาบีบบังคับได้ แต่สิ่งที่จะทำให้รัฐบาลมีอายุสั้นหรืออายุยืน ไม่ใช่แค่มือในสภา แต่คือความศรัทธาของประชาชน และผลงานที่จะแก้ปัญหาให้กับประชาชน

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยว่า ตนเองไม่สบายใจในการใช้งบประมาณแผ่นดินมาหว่านส.ส.ต่างพรรคด้วยการเทงบประมาณลงไปในพื้นที่ จึงอยากเตือนพรรคพลังประชารัฐอย่างบประมาณทั้งหมด เพราะไม่ใช่เงินในกระเป๋าส่วนตัว แต่หากประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐจะควักเงินในกระเป๋าตัวเองมาใช้ก็ไม่เป็นไร แต่หากเอาเงินหลวงมาใช้ งบประมาณนั้นจะต้องเกิดประโยชน์กับประชาชนและตรวจสอบได้

อ่านข่าว Bright Today 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมประเทศจีนต้องเจาะจง แบน “อุลตร้าแมนทีก้า” ไม่เหมาะสมกับเด็กตรงไหน?

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมจีนต้องเจาะจงแบน อุลตร้าแมนทีก้า ทั้งที่ฉายมาแล้ว 25 ปี มาแบนอะไรเอาตอนนี้ จากการที่ประเทศจีนได้เริ่มมีมาตรการจัดการกวาดล้างสื่อโท […]

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย เพื่อให้สื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งขยายเวลาชำระเงิน สำหรับลูกค้ารายเดือน

ออร่าจับ! เจนนี่ รัชนก สวยหวานขึ้นเป็นกอง แฟนคลับแห่ทายเพศลูก ระหว่างลุ้นท้องหรือไม่?

ก่อนหน้านี้เมื่อวาน (27 กันยายน 2564 ) เจนนี่ รัชนก เปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ว่า ตอนนี้ยังไม่ท้อง ถ้าท้องก็เตรียมแจ้งข่าวทันที

หน้าฝนต้องระวัง! พยาธิที่มากับน้ำ ไม่มียารักษา แต่สามารถหายเองได้

ช่วงนี้นอกจากจะเข้าหน้าฝนแล้ว ในหลาย ๆ จังหวัด ยังเจอพายุหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้หลายบ้านอาจจะมีสัตว์เล็กแต่อันตราย รวมถึง พยาธิที่มากับน้ำ ตามมา

ฟ้องเพิ่ม! ทีมทนาย เอ๋ มิรา แจงแล้ว เตรียมยื่นฟ้องครูไพบูลย์เพิ่มอีก 1 ข้อหา วันพรุ่งนี้!

เอ๋ มิราและทีมทนาย เตรียมยื่นฟ้องกลับอดีตสามี ครูไพบูลย์ ในวันที่ 29 กันยายน 2564 ในข้อหาพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และฟ้องแบ่งสินสมรส 20ล้าน!เพิ่มอีก 1 ข้อหา เหตุกู้เงินไปทำค่ายเพลงในชื่อของเอ๋

ขอบคุณลิซ่า ! ‘Lalisa’ ทำให้ราคาหุ้นของ YG Entertainment พุ่งสูงขึ้น

มีรายงานว่าราคาหุ้นของ YG เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยการเพิ่มขึ้นนี้ถูกตีความว่าเป็นความคาดหวังของผู้ซื้อหุ้นต่อผลการดำเนินงานของ YG