คึกคัก! จับมือดาวสภาเพื่อไทย ปัดตั้งแก๊งไล่รัฐบาล

พรรคเพื่อไทย จัดกิจกรรมจับมือ ดาวสภา หวังใกล้ชิดปชช. ปัดบรรจุญัตติเปิดอภิปราย บิ๊กตู่ ปมถวายสัตย์ฯเพื่อขับไล่รัฐบาล

เมื่อวันที่ (25 ส.ค.) ที่ทำการพรรคเพื่อไทย จัดงาน “จับมือดาวสภาพรรคเพื่อไทย” นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยส.ส.ของพรรคที่มีผลงานโดดเด่นในสภาผู้แทนราษฎร ประกอบไปด้วย ใหญ่ นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. และน.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกคัก มีบรรดาแฟนคลับของพรรคเพื่อไทย เข้าร่วมกิจกรรมจับมือ ดาวสภา พรรคเพื่อไทยเป็นจำนวนมาก

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป็นการจัดกิจกรรมครั้งแรกของพรรคเพื่อไทย เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมแสดงความคิดเห็น และพบปะกับสมาชิกพรรค เพราะหลายปีที่ผ่านมาปัญหาของประชาชนมีจำนวนมาก จนถึงปัจจุบันแม้จะมีรัฐบาลแต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาที่ถูกจุด ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยแม้จะเป็นฝ่ายค้านก็พร้อมจะทำหน้าที่แก้ปัญหาให้กับประชาชน และต้องทำงานอย่างหนักโดยไม่รอช้าแม้แต่วินาทีเดียว จากนี้พรรคจะพยายามจัดกิจกรรมทุกสัปดาห์ และในสัปดาห์หน้าจะมีกิจกรรมเปิดใจเลขาธิการพรรคและโฆษกพรรคด้วย

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์กรณีการเดินหน้าตรวจสอบรัฐบาลว่า เป็นหน้าที่ของพรรคฝ่ายค้านอยู่แล้ว โดยเอาผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง และเห็นด้วยกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรัฐบาล แต่ไม่เห็นด้วยกับการพิจารณายกเลิกวีซ่านักเที่ยวจีนและอินเดีย ส่วนการบรรจุญัตติเปิดอภิปรายโดยไม่ลงมติ กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม กล่าวคำถวายสัตย์ฯไม่ครบถ้วนนั้น ไม่ควรเอาเรื่องของเวลามาเป็นตัวกำหนด หลังจากกำหนดกรอบเวลาเพียงแค่ 1 วัน แต่ควรคำนึงถึงเนื้อหาเพื่อหาทางออกให้กับรัฐบาล ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจเพื่อขับไล่รัฐบาลแต่อย่างใด

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวปฏิเสธกระแสข่าวส.ส.อีสาน พรรคเพื่อไทยเป็นงูเห่า และย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยมองว่าเป็นการเล่นการเมืองเก่าที่น่ารังเกียจและย้อนยุค เพื่อแย่งและใช้อำนาจอย่างอื่นมาต่อรอง ขณะนี้เป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำโดยมีความพยายามเอาผลประโยชน์ พร้อมย้ำว่า
นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์พรรคเพื่อไทย ไม่ได้ย้ายพรรคไปไหน ส่วนพรรคพลังประชารัฐตั้งเป้า จะดึง ส.ส.เพิ่ม ให้ได้ 270 เสียงนั้น อยากให้ข้อคิดพรรคพลังประชารัฐว่า หากคิดจะอยู่ยาวด้วยการกวาดต้อนส.ส.จากพรรคอื่น เพื่อให้พรรคมีความมั่นคงหรือเป็นรัฐบาลที่อยู่ยาว หากมีอำนาจเงินและอำนาจรัฐสามารถให้องค์กรอิสระใช้คดีมาบีบบังคับได้ แต่สิ่งที่จะทำให้รัฐบาลมีอายุสั้นหรืออายุยืน ไม่ใช่แค่มือในสภา แต่คือความศรัทธาของประชาชน และผลงานที่จะแก้ปัญหาให้กับประชาชน

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยว่า ตนเองไม่สบายใจในการใช้งบประมาณแผ่นดินมาหว่านส.ส.ต่างพรรคด้วยการเทงบประมาณลงไปในพื้นที่ จึงอยากเตือนพรรคพลังประชารัฐอย่างบประมาณทั้งหมด เพราะไม่ใช่เงินในกระเป๋าส่วนตัว แต่หากประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐจะควักเงินในกระเป๋าตัวเองมาใช้ก็ไม่เป็นไร แต่หากเอาเงินหลวงมาใช้ งบประมาณนั้นจะต้องเกิดประโยชน์กับประชาชนและตรวจสอบได้

อ่านข่าว Bright Today 

ฝากขังพรุ่งนี้ ! สาวขับเบนซ์ ชนรถประชาชนขอโทษผู้เสียหาย

ภายหลังตำรวจสอบปากคำ น.ส.วิชุดา วิทยสินธนา อายุ 37 ปี ผู้ขับขี่รถเบนซ์ E250d สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ฐ 0710 กทม.เฉี่ยวชนรถและจักรยานยนต์

ไม่ได้มีแค่ป้าแมว! เพจดังแฉ แม่ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ติดค่าหวย น้ากุ้ง อีก 2 แสน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวไม่หยุด สำหรับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เพจตลาดล่างอัพเกรด ออกมาแฉอีกแล้ว เผยข้อมูลเรื่องหนี้สินของแม่เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย นิสัยของ คนเกิดวันพฤหัสบดี ที่แก้ไม่หาย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า คนเกิดวันพฤหัสบดี

ภูเขาไฟ ความอันตราย ที่มากกว่าลาวา

การจินตนาการภาพของการระเบิดของ ภูเขาไฟ ในไทย ค่อนข้างเป็นปรากฎการณ์ที่ห่างไกลจากความเป็นจริงที่จะเกิดได้ ไม่ใช่ว่าประเทศไทยไม่เคยระเบิด

กันสมองจะฝ่อก่อนวัยอันควร ดูแลสมองวัยทำงานด้วย น้ำมันปลา

เคยเป็นแบบนี้กันไหมออกจากบ้านมาแล้วต้องรีบกลับไปเพื่อดูว่าปิดแก๊ส แล้วหรือยัง , ลืมชื่อคนที่พึงเจอกัน เมื่อวาน ,ลืมกุญแจบ้านไว้ที่ไหน