คุกคืนแรก! “พุทธะอิสระ”ยังสงบนิ่ง

คุกคืนแรก! ผบ.เรือนจำเผย “พุทธะอิสระ”ยังสงบนิ่ง ขณะที่อดีตพระอีก 5 รูปมีอาการอิดโรย

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ มาคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ว่าภายหลังตั้งแต่รับ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ตรวจร่างกายอย่างละเอียดพบว่าตัวของอดีตพระพุทธะอิสระมีโรคประจำตัวเล็กน้อยที่เกี่ยวกับผู้สูงอายุ แต่ไม่มีโรคที่เป็นอันตราย ขณะที่การเข้ามาอยู่ภายในเรือนจำนั้นต้องยอมรับว่าอดีตพระพุทธะอิสระเตรียมตัวมาดี โดยมีลักษณะสงบนิ่งไม่มีท่าทีหวาดกลัว พร้อมกับยอมรับกฎและกติกาของเรือนจำอย่างดี รวมทั้งไม่มีท่าทีความรู้สึกที่เป็นกังวลในการต้องถูกคุมขังภายในเรือนจำ ซึ่งทางเรือนจำได้อนุญาตให้ญาติหรือบรรดาลูกศิษย์เข้าเยี่ยมได้แล้วสำหรับความเป็นห่วงเรื่องผู้ต้องขังที่มีความคิดเห็นต่างทางการเมืองที่อดีตพระพุทธะอิสระต้องอยู่ร่วมภายในเรือนจำนั้น ยืนยันว่าภายในเรือนจำไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องของการอยู่ร่วมกันระหว่างคนเห็นต่างเพราะเรือนจำมีระเบียบมีวินัยที่ทุกคนต้องเดินตาม ซึ่งทุกคนต้องปฏิบัติร่วมกัน แต่เรือนจำให้ทุกคนมีความคิดเห็นที่แตกต่างได้แต่ในเรื่องของการแสดงออกนั้นทางเรือนจำไม่อนุญาต

นอกเหนือจากนั้นผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ยังเปิดเผยถึงอดีตพระภิกษุอีก 5 รูปที่ถูกคุมขัง ว่าทั้งหมดมีอาการอิดโรยอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากเมื่อวานต้องถูกสอบปากคำและอยู่ในการพิจารณาของศาลเป็นเวลานานทำให้มีท่าทีอ่อนล้า แต่ทางเรือนจำได้ให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียดก็ไม่พบว่ามีปัญหาอะไรก่อนจะแยกให้ทั้งหมดนอนคนละห้องกันเพื่อให้มีการปรับตัวก่อนจะพิจารณาส่งไปในแดนที่ต้องโทษอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มอเตอร์ไซค์ซิ่ง พุ่งออกจากป่า รถทางตรงต้องหักหลบเกือบตกข้างทาง

เกือบเป็นอุบัติเหตุเมื่อ มอเตอร์ไซค์ซิ่ง พุ่งออกมาจากป่าข้างทาง ทำให้รถที่วิ่งมาต้องหักรถหลบเกือบตกถนนลงไปวิ่งข้างทาง

ฟาดไม่แผ่ว! นายห้างไหทองคำ ซัดใคร HBD เมียใหม่ เมียเก่านั่งเศร้าที่ศาล

นายห้างไหทองคำ ซัดอีกไม่แผ่ว งานนี้ไม่รู้ว่าฟาดใคร หลังเจ้าตัวโพสต์ข้อความร่ายยาว HBD เมียใหม่ เมียเก่านั่งเศร้าที่ศาล

เปิดภาพล่าสุด โหน่ง ชะชะช่า หลังแฟนคลับเป็นห่วงแห่เมนต์ว่า ผอมลงมาก

ทำเอาแฟนๆต่างเข้ามาคอมเมนต์เป็นเสียงเดียวกันหลัง โหน่ง ชะชะช่า ออกมาโพสต์รูปจนแฟนคลับต่างเป็นห่วงพร้อมลั่นเมนต์ว่าผอมลงมาก

รวบแล้ว! เจ๊กั๊งสุดโหด – หนุ่มกรรชัย ซัดพอเป็นข่าว ดิ้นเป็นปลาดุกล้นไฟ หน่วยงานวิ่งเข้าช่วยเหลือ

ต้องรอให้เป็นข่าวก่อน หนุ่ม กรรชัย ซัดพอเป็นข่าว ดิ้นเป็นปลาดุกล้นไฟ หน่วยงานและเจ้าหน้าที่ วิ่งเข้าช่วยเหลือ ปม เจ๊กั๊ง สุดโหด ตุบตีลูกจ้าง

ประตูเหล็ก ก็เอาไม่อยู่ !! วัยรุ่นตีกัน ยกพวกตะลุมบอนแถว บางกระดี่

เกิดเหตุยกพวก วัยรุ่นตีกัน สองฝั่งบริเวณแถวพื้นที่บางกระดี่ ซึ่งในเหตุการณ์วัยรุ่นทั้งสองฝั่ง ต่างพยายามวิ่งทำร้ายกัน

เปิดประวัติ ‘สมเด็จช่วง’ สมเด็จพระราชาคณะ อดีตเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ สิริอายุ 96 ปี

ประวัติ ‘สมเด็จช่วง’ สมเด็จพระราชาคณะฝ่ายมหานิกาย อดีตเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ อุปสมบท 76 พรรษา ก่อนมรณภาพ สิริอายุ 96 ปี

สิ้นสุดคดีเสือดำ เปิดใจภาพในตำนาน ศรีวราห์ ไหว้เจ้าสัวเปรมชัย เผยที่บ้านสอนแบบนี้ รวยจนเท่ากัน

เปิดใจหลังสิ้นสุดคดีเสือดำ กับภาพในตำนาน ศรีวราห์ไหว้เปรมชัย อย่างนอบน้อมจนโดนสังคมวิจารณ์ ต้องสงสัยแอบให้การช่วยเหลือในทางคดีกับ นายเปรมชัย เผยที่บ้า […]