คุก 3 ปี! ครูพี่เลี้ยงโหด ทำร้ายน้องนาวาเด็ก 11 เดือนเสียชีวิต

16 สิงหาคม 2562 ศาลจังหวัดสมุทรปราการ อ่านคำพิพากษาคดี ที่เด็กชายจตุภัทร  วรศาสตร์  หรือน้องนาวา เด็กชายวัย 11 เดือน ที่ถูกทางครูพี่เลี้ยงในเนอสเซอรี่ ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต หลังแม่นำไปฝากเลี้ยงได้เพียง 6 วัน เหตุเกิดภายในหมู่บ้านสวัสดี ตำบลตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

โดยศาลได้พิจารณาตัดสินลงโทษจำคุก ครูอ้อ  หรือ นางกมลวรรณ จีนจะโปะ อายุ 50 ปี เจ้าของเนอสเซอรี่เถื่อน และนางอัมพร ดาวเรรัมย์ อายุ 28 ปี ครูพี่เลี้ยง คนละ 3 ปี และให้ทั้งสองคนร่วมกันชดใช้เยียวยากับทางแม่ของน้องนาวาเป็นเงิน 820,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี นับจากวันที่ 25 เมษายน 2561 โดยทางจำเลยทั้ง 2 คน ได้เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวออกเพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์

นางสาววราลี เสริมจันทร์ อายุ 35 ปี แม่ของน้องนาวา เปิดเผยว่า ตนต่อสู้เพื่อทวงความยุติธรรมให้ลูกชายมาเป็นเวลากว่า 1 ปี 3 เดือน  วันนี้ศาลตัดสินให้ทางครูอ้อ และครูพี่เลี้ยงจำคุก 3 ปี ถึงแม้จะแลกกับชีวิตของลูกชายที่เสียไปไม่ได้ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงกระบวนการยุติธรรมว่าคนผิดต้องได้รับโทษ หากวิญญาณน้องรับรู้ ก็อยากให้น้องได้สบายใจ ถึงในวันนี้ทางจำเลยยังไม่ได้ต้องโทษเข้าเรือนจำ และขอต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งเป็นสิทธิ์ของจำเลย แต่ตนก็จะต่อสู้จนคดีจะถึงที่สุด