คุมแฟนเก่าหึงโหด ทำแผนยิงอดีตนักข่าวสาว (มีคลิป)

คุมแฟนเก่าหึงโหด ทำแผน ยิงอดีตนักข่าวสาวดับคาบ้าน ก่อนคุมตัวฝากขังช่วงเที่ยงวันนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัว นายยงยันย์ จันทะสะเร อายุ 38 ปี อดีตพนักงานขับรถบริษัทแห่งหนึ่งย่านบางพลีจ.สมุทรปราการ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 2 ถนนวัดศรีวารีน้อย ต.ศรีษะจระเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิง น.ส.เหมือนแพร ศรีสุวรรณ อายุ 33 ปี  ซึ่งเป็นอดีตนักข่าวของหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง เสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยตำรวจได้คุมนายยงยันต์ เริ่มทำแผนตั้งแต่ การนั่งรถแท็กซี่ มาลงหน้าหมู่บ้าน ก่อนจะเดินเท้าเข้าไป เพื่อหลีกเลี่ยงการแลกบัตรประชาชน กับ รปภ. หน้าหมู่บ้าน เมื่อเข้ามาถึงบ้านของ ผู้ตาย ก็พบเห็น ผู้ตายอยู่ในบ้าน ก่อนจะมีการตะโกนพูดคุย และ ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายผ่านกระจก หลังก่อเหตึแล้วเสร็จ นายยงยันต์ ได้วิ่งหลบหนีไป และ นำอาวุธปืน ไปโยนทิ้ง ในพงหญ้า หน้าหมู่บ้าน ก่อนจะหนีขึ้นรถแท็กซี่ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การอ้างว่า หลังจากดื่มสุราจนมีอาการมึนเมา จากนั้น ได้นั่งรถแท็กซี่ มาตามง้อขอคืนดี แต่ผู้ตาย ไม่ยอมคืนดีด้วย จึงใช้อาวุธปืนที่นำติดตัวมา ยิงใส่ผู้ตาย ก่อนจะหลบหนีไป และเมื่อสร่างเมา และสำนึกผิดจึงเข้ามอบตัว สน.ทุ่งสองห้อง ส่วนที่ผู้ต้องหาอ้างว่า ตนเองมีอาการซึมเศร้า นั้น ก็เป็นเพียงคำกล่าวอ้าง ยังไม่มีเอกสารทางการแพทย์มายืนยันแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หลังจาก คุมตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จจะนำตัวนายยงยันไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ประมาณช่วงเที่ยง วันนี้ พร้อมแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร , ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก