งานเข้า!! สภาคองเกรสสอบ “ทรัมป์” คอร์รัปชัน เสนอจัดประชุมจี 7 รีสอร์ตตัวเอง

สมาชิกสภาคองเกรสพรรคเดโมแครตประกาศเปิดการสอบสวนข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะจัดประชุมสุดยอดผู้นำจี 7 ในปีหน้าที่สนามกอล์ฟและรีสอร์ตของตนเองในเมืองไมอามี ระบุเป็นสัญญาณล่าสุดของการ “คอร์รัปชัน” ของนายทรัมป์

ประธานาธิบดีทรัมป์ได้กล่าวหลังเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ จี 7 ที่ฝรั่งเศสเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า สหรัฐฯจะเป็นเจ้าภาพการประชุมครั้งถัดไปในปีหน้า โดยเขาอาจจะเลือกสนามกอล์ฟและรีสอร์ต ทรัมป์เนชั่นแนลดอรัลไมอามี ของเขาในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา เป็นสถานที่จัดการประชุม ข้อเสนอของนายทัรมป์ สร้างความกังวลว่าอาจมีปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อนเกิดขึ้น

นาย เจอร์รี แนดเลอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุติธรรม สภาผู้แทนราษฎร และสตีฟ โคเฮน ประธานคณะอนุกรรมาธิการรัฐธรรมนูญ กล่าวว่า ผลประโยชน์ทางการเงินของทรัมป์มีอิทธิพลชัดเจนต่อการตัดสินใจเกี่ยวกับการดำเนินกิจกรรมที่เป็นทางการของรัฐบาลสหรัฐ และเป็นความเสี่ยงแบบเดียวกับที่รัฐธรรมนูญของสหรัฐพยายามแก้ปัญหาผ่านบทบัญญัติที่ห้ามประธานาธิบดีรับผลประโยชน์ส่วนตัวจากรัฐบาลต่างชาติ

จากคำแถลงของทั้งคู่กล่าวว่า ข้อเสนอของทรัมป์เป็นเพียงตัวอย่างล่าสุดของรูปแบบของการคอร์รัปชันและการหาประโยชน์ให้ตัวเองของประธานาธิบดีทรัมป์
ทางสมาชิกพรรคเดโมแครตทั้ง 2 กล่าวว่า การจัดประชุมจี 7 ที่ดอรัลจะเป็นการฝ่าฝืนบทบัญญัติรัฐธรรมนูญทั้งเรื่องผลตอบแทนจากต่างชาติและภายใน ที่บัญญัติไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ประธานาธิบดีตกอยู่ภายใต้อิทธิพลจากภายนอก การตัดสินใจเลือกดอรัลยังสะท้อนให้เห็นตัวอย่างครั้งแรก ที่รัฐบาลต่างชาติจะต้องจ่ายเงินให้ธุรกิจส่วนตัวของทรัมป์ เพื่อทำธุรกิจในสหรัฐฯ

คณะกรรมาธิการของแนดเลอร์และอีกหลายคณะกำลังสอบสวนคำกล่าวหาทรัมป์หลายอีกหลายกรณีด้วยกัน อาทิ การขัดขวางกระบวนการยุติธรรม, การคอร์รัปชัน และการใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบอื่นๆ

โดยความเป็นไปได้ของการละเมิดบทบัญญัติว่าด้วยค่าตอบแทนเป็นเรื่องที่คณะกรรมาธิการให้ความสนใจอย่างมากและพิจารณาว่าจะแนะนำข้อกล่าวหาเพื่อถอดถอนนายทรัมป์ ออกจากตำแหน่งหรือไม่

อ่านข่าว Bright Today

นักศึกษาธรรมศาสตร์ เคลื่อนไหว กรณี ทิวากร ถูกคุมตัวไปรพ.จิตเวช

นักศึกษาธรรมศาสตร์ เคลื่อนไหวกรณี ทิวากร​ ชายผู้สวมเสื้อ ‘เราหมดศรัทธา​สถาบันกษัตริย์​แล้ว’ โดยออกแถลงการณ์พร้อมทั้งแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

แกะคำพูด น้าแต เดา คดีน้องชมพู่ แค่บังเอิญ ไม่มีฮ. – ไม่ใช้เฟซปลอม

น้าแต เปิดใจผ่านสื่อมวลชน ยืนยันวันเกิดเหตุไม่มี ฮ. มาบินจริง เป็นแค่โดรน วันไลฟ์สดพูดผิด ส่วนอุปกรณ์คีบหางหนูไม่ใช่ของฟาร์มตนเอง

กรมอนามัย หวั่นเชื้อรา – เสื้อผ้ากลิ่นอับ – หน้ากากผ้าเปียกชื้น หลังลุยฝน แนะกลับถึงบ้านซักทันที

​กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือน เสื้อผ้ากลิ่นอับ ประชาชนที่สวมเสื้อผ้า หน้ากากผ้า และรองเท้าที่เปียกชื้นจากฝนตก หากมีการหมักหมมอาจเสี่ยงเกิดเชื้อรา

ก้าวไกล ซัด! พรกฉุกเฉิน เปรียบพิษร้าย ไม่รับผิดชอบการใช้อำนาจ

พรกฉุกเฉิน ภายหลังจากเกิดกรณี ทหารอียิปต์ อาจติดเชื้อโควิด19 เข้าพักในโรงแรม และเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าในจ.ระยอง โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ครูลูกกอล์ฟ เดือด! บอกเลย โกรธมาก หลังเจอข่าวโควิด19

ครูลูกกอล์ฟ หลังจากที่เกิดกระแสดราม่าร้อนระอุ จนทำให้เป็นที่พูดถึงอย่างถล่มทลายจากเหตุการณ์ทหารอียิปต์ ติดเชื้อไวรัสโควิด19 เดินทางเข้าประเทศไทย