“จตุพร”ประกาศรองรับฝ่ายประชาธิปไตยทุกคน จับมือ “สนธิ ลิ้มทองกุล”เป็นเพียงกุข่าว

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ยืนยันว่า นปช.ไม่ได้ตั้งพรรคเพื่อชาติ เพราะมีจุดยืนตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะไม่ตั้งพรรคการเมือง แต่พรรคเพื่อชาติ เป็นพรรคการเมืองเดิมที่ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2556 และขณะนี้พร้อมที่จะรองรับฝ่ายประชาธิปไตยทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มนปช.ที่ไม่มีพื้นที่ในพรรคเพื่อไทย อีกทั้งรัฐธรรมนูญฉบับนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ได้ออกแบบให้พรรคการเมืองเป็นแบบรวมกันแพ้ แยกกันชนะ ซึ่งเป็นการดำเนินการเหมือนเช่นดียวกับแกนนำ กปปส.ที่แยกไปอยู่กับ 5 พรรคการเมือง

 

นอกจากนี้นายจตุพร ยังปฏิเสธข่าวการจับมือกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และอดีตพระพุทธะอิสระ เพื่อจัดตั้งพรรคเพื่อชาติว่า ไม่เป็นความจริง 100% เป็นเพียงการกุข่าว เนื่องจากส่วนตัวไม่คิดนำหาผลประโยชน์จากนายสนธิ

นายจตุพร กล่าวว่า ส่วนตัวเป็นเพียงกองเชียร์ของพรรคเพื่อชาติ ขอต่อสู้อยู่นอกเวทีสภา สร้างสมดุลทางการเมืองเท่านั้น เช่นเดียวกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และไม่ถือว่าเป็นความขัดแย้งกับพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่พรรคอะไหล่หรือนอมินี หรือจะเป็นการดึงคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทยด้วย เพราะหากคิดเรื่องการแบ่งคะแนนกันถือเป็นความคิดแบบเห็นแก่ตัว

นอกจากนี้ ยังปฏิเสธไม่ทราบกระแสข่าวที่มีการวางตัวนายนพดล ปัทมะ เป็นหัวหน้าพรรค และวางตัวนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ มาเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีอันดับ 1 ของพรรคเพื่อไทย ขอให้รอวันที่14 ตุลาคม เวลา 8.30 น.ที่จะมีการประชุมพรรคที่อิมพีเรียล สำโรง. แต่ที่ยืนยันได้พรรคนี้จะส่งผู้สมัครคนบ 350 เขต

และบอกด้วยว่า ตัวเองไม่ได้มีความขัดแย้ง อะไรกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. วันเกิดยังนั่งกันถึงสว่างเราต้องเข้าใจความคิดของนายมีชัย ถ้าสู้ไม่ได้ก็ต้องเปลี่ยนสนามเล่น ไม่เช่นนั้นก็ไม่มีโอกาสได้เข้าสภา ความขัดแย้งไม่มีไม่รู้จะขัดแย้งอะไรกัน ก็มีเพียงแต่คนที่มีพื้นที่ในเพื่อไทยก็เดินหน้า หากใครไม่มีสนามก็มาอยู่พรรคเพื่อชาติ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฮาได้อีก! เจบี GOT7 ผุดคอมเมนต์แฟนคลับ เสนอขายสิ่งนี้ ทำเอาขำกันยกด้อม!

ตั้งแต่ที่ เจบี GOT7 เปิดบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว ก็ไม่มีเว้นว่าง พบปะพูดคุยกับเหล่าอากาเซเป็นว่าเล่น สร้างเสียงหัวเราะไม่เว้นแต่ละวัน

คุมเข้มชายแดน! ลาว เตือนปชช.เฝ้าระวังต่อเนื่อง โควิด19

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564 ว่า กระทรวงสาธารณสุข ลาว กระตุ้นเตือนเจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วประเทศปฏิบัติ

เจ็บไม่พอ! ขออกหักกับ DAY6 ในเอ็มวี Letting Go จนยอดวิวทะลุ 20 ล้าน!!

ปีทองต่อเนื่องกันยาวๆ กับ 5 หนุ่ม DAY6 (ซองจิน เจ ยองเค วอนพิล โดอุน) ที่มิวสิควิดีโอเพลง Letting Go ในตอนนี้ มียอดเข้าชมแล้วกว่า 20 ล้าน

ประมวลภาพความสวยงาม หิมะตกกลาง ทะเลทรายซาฮารา ท่ามกลางอุณหภูมิที่ติดลบ

คาริม บูเชทาทา ช่างภาพชาวแอลจีเรียได้แชร์ภาพของ ทะเลทรายซาฮารา ในเมืองอินซาฟราของแอลจีเรีย และในแคว้นอาซีร์

ปูเสื่อรอเลย ! I Remember หนังจีนสุดปัง ผลงานรีเมคจาก แฟนเดย์

I Remember สำหรับใครที่ยังคงติดอกติดใจกับเรื่องราวความรักของ เด่นชัย และนุ้ย และไม่มูฟออนกันจากหนังเรื่อง แฟนเดย์

ทายาท ซัมซุง อ่วม! เจอ 2 ปีครึ่ง ฐานมีความผิดคดีคอร์รัปชั่น

ศาลแขวงในกรุงโซลของเกาหลีใต้ได้มีคำสั่งตัดสินจำคุกนายอี แจยอง ทายาท ซัมซุง และรองประธานบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์

ตำรวจ เร่งสอบ! อั๋น กีวี่ คนผสมยา เคนมผง ออกจำหน่าย

เคนมผง — (18 ม.ค. 64) โปลิศนิวส์รายงานว่า ความคืบหน้าการจับกุมนายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือ อั๋น กีวี่ อายุ 33 ปี หลังตกเป็นผู้ต้องหา