จนท.ตรวจสอบเหตุป่วนสุไหงปาดี พบวางแผนเป็นระบบ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายป่วน 4 จุด สุไหงปาดี เมื่อคืนที่ผ่านมา พบคนร้ายวางแผนก่อเหตุอย่างเป็นระบบ

นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.44 รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางเพลิง ยิงถล่มจุดตรวจ เผายางรถยนต์และตัดต้นไม้ขวางถนน ในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา รวม 4 จุดโดยจุดแรก เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เสาทวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตั้งอยู่บ้านต้นไม้สูง ม.4 ต.โต๊ะเด็ง โดยพบว่ายังมีเปลวไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณสายไฟฟ้าข้างตู้คอนเทรนเนอร์
เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำดับไฟ

และจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบคนร้ายได้นำยางรถยนต์มาวางไว้ที่โคนตอหม้อของเสา ซึ่งอยู่ด้านหลังของตู้คอนเทรนเนอร์  และจุดไฟเผาจนไฟลุกลามไปตามสายสัญญาณขึ้นสู่ยอดเสา ทำให้ระบบการส่งสัญญาณได้รับความเสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้

ส่วนจุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่จุดตรวจฉัตรวาริน ซึ่งตั้งอยู่ 4 แยกบายพาสทางไปน้ำตกฉัตรวาริน ม.1 ต.ปะลูรู โดยพบว่าที่บริเวณหอคอยใจกลางจุดตรวจซึ่งสูง 5 เมตร บังเกอร์ด้านบนมีร่องรอยถูกกระสุนปืนของกลุ่มคนร้ายได้รับความเสียหาย ส่วนที่บริเวณด้านนอกจุดตรวจ พบร่องรอยถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม.79 ยิงจำนวน 2 นัด โดยกระสุนปืนพลาดเป้าไปถูกกิ่งไม้ใหญ่หัก
นอกจากนี้ห่างไปประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นป่ารกทึบฝั่งตรงข้ามของถนนหน้าจุดตรวจ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ตกอยู่จำนวน 2 จุดใหญ่ รวมจำนวนกว่า 30 ปลอก

ส่วนจุดที่ 3 และ 4 ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบเผายางรถยนต์และตัดต้นไม้ขวางถนน คือ บริเวณถนนบายพาสบ้านไอบาตู ม.4 ต.โต๊ะเด็ง และบริเวณถนนจารุเสถียรสายสุไหงโก-ลก – สุไหงปาดี
ช่วงบริเวณบ้านบาโงฮูมอ ม.5 ต.กาวะ โดยทั้ง 2 จุด เจ้าหน้าที่พบซากเศษชิ้นส่วนของยางรถยนต์ที่ถูกไฟไหม้

โดยนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส เปิดเผยว่าเหตุที่เกิดขึ้นคนร้ายได้วางแผนเป็นระบบในการแยกย้ายกันก่อเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยคนร้ายได้แยกย้ายออกปฏิบัติการณ์เป็น 3 กลุ่มใหญ่ กลุ่มที่ 1 แฝงตัวนำยางรถยนต์ไปเผาที่สถานีทวนสัญญาณ กลุ่มที่ 2 ซึ่งมี 2 ชุด โดยชุดแรกยิงพลุสีเพื่อส่งสัญญาณให้คนร้ายอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมถนนฝั่งตรงกันข้ามกันจุดตรวจ ใช้เอ็ม.79 และเอ็ม.16 ยิงถล่มใส่หอคอย ทำให้ อส.ทพ.ตะวัน เมฆารัฐ ซึ่งเข้าเวรรักษาการณ์อยู่บนหอคอย ได้ส่งสัญญาณให้ จ.ส.ต.อนุชา ขุนทองเพชร หัวหน้าจุดตรวจ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้ปะทะกับกลุ่มคนร้าย เป็นเวลานานกว่า 20 นาที เมื่อคนร้ายเห็นว่าไม่สามารถโจมตีเป้าหมายได้ จึงได้นำกำลังล่าถอยไป

ส่วนคนร้ายกลุ่มที่ 3 ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่บริเวณรอบนอกของจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุด ได้แยกย้ายกันนำยางรถยนต์มาเผาและตัดต้นไม้ขวางถนน เพื่อเป็นการสกัดกั้นไม้ให้เจ้าหน้าที่ได้เข้า
มาสนับสนุนและช่วยเหลือจุดตรวจฉัตรวารินที่ถูกกลุ่มคนร้ายสุ่มโจมตี

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง

“ชวลิต” เปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงสุด แค่ลมปากปชช.ก็พร้อมร่วงจากขั้ว

“ชวลิต”เปรียบเปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงที่สุกงอม เพียงลมจากปากปชช.ที่เริ่มเบื่อ ก็สั่นคลอนจนหลุดจากขั้วพร้อมลงสู่ดิน

กระทรวงสาธารณสุข ยัน WHO ไม่ได้สั่งห้ามเดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผย ผู้ป่วยนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนกลับบ้านเพิ่ม 1 ราย ยังคงเข้มคัดกรองทุกด่านตรวจคัดกรองแล้วกว่า 3 ล้านคน พร้อมแนะนำแนวทางป้องกัน

เก่งกว่าลุงวัย70! “ปวิน”อึ้ง ลูกสาวธนาธร รู้คอนเซ็ปต์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

‘ปวิน’ โพสต์อึ้ง ลูกสาว ธนาธร เก่งเกินวัย 9 ขวบ เขียนภาษาอังกฤษได้ดีกว่าลุงอายุ 70 เข้าใจการเมือง รู้คอนเซ็ปท์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

ชวนยัน ตรวจความพร้อมสภาฯก่อน ซักฟอกรัฐบาล ชี้ ยุบอนาคตใหม่ กระทบสัดส่วนกรรมาธิการ

ชวน หลีกภัย เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 24-27 ก.พ.นี้ ยืนยันเครื่องลงมติปกติ แต่มีปัญหาที่ลงคะแนนแทนกัน ชี้ ยุบอนาคตใหม่