จะรวยไปถึงไหน!เผยภาพสนามบินส่วนตัวตระกูล”กรรรณสูต”

เผยภาพสนามบินส่วนตัวของตระกูล”กรรณสูต”อยู่กลางที่ราบระหว่างภูเขาในพื้นที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งเป็น1ในพื้นที่ที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตุว่า มีการขอสร้างที่ถูกต้องหรือไม่ ขณะที่คนงานดูแลสนามบิน บอกว่า สนามบินแห่งนี้ ไม่ได้ใช้งานมากว่า10ปีแล้ว 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่  ต.ร่องจิก อ.ภูเรือ จ.เลย อีกครั้ง  พบว่าภายในรีสอร์ทเงียบเหงา มีเพียง จนท.ป่าไม้เขตจำนวนหนึ่ง อยู่ระหว่างรังวัดที่ดินและพื้นที่บ้านชัยชนะในเขตภูเรือวโนทยาน รวมกว่า 6,000 ไร่ ที่มีปัญหาว่า อยู่ในพื้นที่ที่ถูกเพิกถอนและกลับมาออกโฉนด นส.3ก หรือไม่ และพื้นใดอยู่ในเขตป่าสงวนภูเรือ ภูขี้เถ้า และป่าภูเปลือย ส่วนโฉนด 5 แปลง 102 ไร่ 68 ตรว. ที่มีชื่อนายเปรมชัย กรรณสูต ครอบครองอยู่นั้น

จากนั้น ผู้สื่อข่าวตรวจสอบสนามบินแห่งหนึ่ง เป็นสนามบินส่วนตัวของตระกูล”กรรณสูต”ตั้งอยู่ด้านหลัง ไร่องุ่น ชาโต้เดอเลย ที่บ้านแก่งแล่น ก่อนเข้าสนามบิน มีป้อมยามและป้ายห้ามเข้า มีเจ้าหน้าที่ 1 คน อยู่ภายในป้อม เมื่อเข้าไปประมาณ 500 เมตร ที่ประตูพบป้อมยามร้าง เหล็กกั้นมีข้อความห้ามเข้า สนามบินยาวประมาณ 1 กิโลเมตร กว้างร่วม 100 เมตร อยู่ติดสระน้ำขนาดใหญ่ที่ทอดยาวขนาดสนามบิน มีภูเขาเป็นทิวทัศน์อย่างสวยงาม รันเวย์สะอาดมีการตัดหญ้าที่ขึ้นรกข้างรันเวย์ตลอดสองข้าทาง คนงานบอกว่าไม่ได้ใช้งานมากว่า 10 ปีแล้ว

สำหรับสนามบินส่วนตัวของตระกูล กรรณสูต ผู้สื่อข่าวได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชือถือได้ว่า สนามบินแห่งนี้ ได้ขอเพิกถอนการใช้สนามบินไปนานแล้ว เพียงแต่ยังไม่ได้ปรับสภาพพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ยังไม่ทราบว่า มีสนามบินอยู่ด้านหลังชาโต้ เดอ เลย จึงเป็นที่น่าสังเกตว่า สนามบินแห่งนี้ มีการขออนุญาตก่อสร้างอย่างถูกต้องหรือไม่

https://youtu.be/MyLutyrXbys