จับน้ำมันเถื่อนร่วมแสนลิตรคาเรือประมง

จับน้ำมันเถื่อนร่วมแสนลิตรคาเรือประมง เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลหาผู้เกี่ยวข้อง 

เจ้าหน้าที่สรรพสามิตร จันทบุรี ร่วมตำรวจภูธรภาค 2 ชุดปราบปรามการค้าน้ำมัน จับเรือประมงลักลอบขนน้ำมันเลี่ยงภาษี จำนวนกว่าแสนกว่าลิตร ที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามการค้าน้ำมัน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับ สรรพสามิตพื้นที่จันทบุรี ตรวจยึดได้จากเรือประมง ศ.โชคสินชัย ที่จอดเทียบอยู่บริเวณท่าเรือ สะพานปากน้ำแขมหนู ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

โดยนายศิริชัย ฉายโฉมเลิศ หัวหน้าสำนักงานสรรพสามิตร พื้นที่อ.นายายอามและ พันตำรวจเอกเชษฐา กีชวรรณ ผู้กำกับสภ.ท่าใหม่ ตรวจสอบพบมีการดัดแปลงเป็นเรือสำหรับบรรทุกน้ำมัน โดยมีช่องกักเก็บน้ำมันขนาดใหญ่บรรจุน้ำมันขนาด 20,000 ลิตร จำนวน 8 ช่อง และช่องกักเก็บ น้ำมันขนาดละ11900 ลิตร อีก 1 ช่อง โดยปริมาณน้ำมัน เบื้องต้นมีประมาณ115200ลิตรพร้อมกันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการควบคุมตัว นายอภิชาติ แก้วโกมินทร์ อายุ 41 ปี ไต๋เรือ และ ลูกชาย วัย 18 ปี และคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ตลอดจนผู้ติดตาม รวบ 4 คน มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติมขยายผล จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอภิชาติ ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุน ให้ขับเรือจาก จ.สงขลา เพื่อไปรับน้ำมันดีเซลที่กลางทะเล จากเรืออีกลำที่อยู่ห่างจากฝั่งไปประมาณ 70 ไมล์ทะเล หรือ112 กม. โดยซื้อน้ำมันจากเรือกลางทะเลในราคาลิตรละ18บาท และจะนำมาขายส่งลิตรละ 22 ถึง 23 บาททั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากระทำความผิด พรบ.สรรพสามิตรว่าด้วยการนำเข้าน้ำมันซึ่งได้รับการยกเว้นภาษี พร้อมกันนี้จะได้ทำการสืบสวนขยายผล หาผู้ร่วมขบวนการ ตลอดจนเครือข่ายที่เหลือ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลอกรึเปล่า ! ดราม่าหนัก เพลง เฉลิมศรี เพื่อนไม่ไหว เหมือนก๊อปเพลง Safeplanet

กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกโซเชียลกันอีกครั้งกับเพลง เพื่อนไม่ไหว เพลงของยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่าง เฉลิมศรี ที่แค่ปล่อยทีเซอร์ออกมาก็ทำเอาเป็นเรื่อง

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย