จับสาวแสบปลอมตัวฉกสร้อยเพชร

จับสาวแสบ ปลอมตัวตีสนิทเจ้าของร้านเพชร ก่อนฉกสร้อยข้อมือมูลค่า 5 แสนบาทหลบหนี เจ้าตัวเผยหาเงินใช้หนี้นอกระบบ

นางสาวญุชนาถ หรือ “อุ๋ม” พุ่มหิรัญ อายุ 32 ปี สาวแสบที่ปลอมตัว และอ้างตัวว่าเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องครัวภายในศูนย์การค้า ริเวอร์ไซด์พลาซ่า ถนนเจริญนคร ก่อนตีสนิทกับเจ้าของร้าน อ้างว่าจะซื้อสร้อยข้อมือเพชรไปให้มารดา ก่อนฉวยโอกาสฉกสร้อยข้อมือมูลค่า 5 แสนบาทหลบหนีไป ล่าสุดวันนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวได้ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยว่า น.ส.ญุชนาถ ได้ไปที่ร้านจำหน่ายเครื่องเพชรชื่อวีนา ทำทีตีสนิทและแอบอ้างตัวกับ นายจิรวัฒน์ ฉายสุนทรสิริ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านเพชร ว่า ตัวเองเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องครัวอยู่ในศูนย์การค้าเดียวกัน ขอดูสร้อยข้อมือเพชรไปให้มารดา ที่นั่งรออยู่ในร้านจำหน่ายเครื่องครัว จำนวน 2 เส้น พอเจ้าของร้านเพชร หลงเชื่อมอบสร้อยข้อมือให้ไป น.ส.ญุชนาถ จึงฉวยโอกาสหลบหนีออกจากศูนย์การค้าขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากการสอบสวน น.ส.ญุชนาถ ยอมรับสารภาพว่า ปัจจุบันเป็นแม่ค้าขายซูชิ อยู่ที่ตลาดนิคมลาดกระบัง ก่อนหน้านี้เคยแต่งงานมีครอบครัวมาแล้ว โดยช่วงที่ใช้ชีวิตอยู่กับสามี ได้ร่วมกันกู้เงินสดจากแหล่งเงินทุนหลายที่มาจำนวนนับล้านบาท เพื่อเปิดร้านอาหาร ต่อมาแยกทางกันกับสามี ร้านอาหารต้องปิดไป เหลือแต่หนี้นอกระบบกว่า 6 แสนบาทที่ต้องรับผิดชอบและตนก็ถูกนายทุนข่มขู่ทำร้ายร่างกายสารพัด จะแจ้งความกับตำรวจก็ไม่กล้าเพราะรู้ตัวว่าตัวเองมีหมายจับ

จึงต้องวางแผนซื้อวิกผมหลายๆ แบบมาสวม และใส่แว่นตาปลอมตัวไปทำทีขอดูเครื่องเพชรตามร้านในห้างสรรพสินค้าต่างๆ เมื่อสบโอกาสก็เชิดเอามาขายตามร้านรับซื้อเครื่องประดับมือสองได้ราคาต่ำกว่าท้องตลาด เพื่อนำไปใช้หนี้ จนขณะนี้ยอดเงินติดหนี้นอกระบบเหลือแค่เพียง 1 แสนบาทเท่านั้น

ขณะที่สร้อยข้อมือ 2 เส้นที่ได้จากการก่อเหตุครั้งนี้ ได้นำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งย่านเยาวราช ได้เงินมาประมาณ 150,000 บาท ก็เอาไปใช้หนี้นอกระบบก่อนถูกตำรวจติดตามไปจับกุมได้