จับ 2 นายพราน ซิ่งจักรยานยนต์พุ่งชนเจ้าหน้าที่อุทยานฯ หลังล่าสัตว์ในป่า สุดท้ายไม่รอดถูกรวบพร้อมซากหมูป่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฐิติ โสมภีร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี กล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 21.30 น ของวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้ร่วมกันออกตรวจปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ ภายในเขตรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์
เมื่อไปถึงป่าบ้านปากเหมือง ท้องที่หมู่ 7 ต.ด่านแม่แฉลบ เจ้าหน้าที่ได้ยินเสียง และเห็นไฟส่องหน้าของรถจักรยานยนต์ 2คัน วิ่งออกมาจากป่า เจ้าหน้าที่จึงได้ซุ่มโป่งรอให้รถจักรยานยนต์ออกมา เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่ จึงได้ส่องไฟส่งสัญญาณแสดงตัวขอตรวจค้น แต่ปรากฏว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันได้พยายามเร่งเครื่องหลบหนีพุ่งชนเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย แต่ก็ไม่รอดสามารถจับกุมตัวผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งสองคันได้

ส่วนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน ขทย 780 กาญจนบุรี มีนายปรีชา สงครามศักดิ์ อายุ 43 ปี ชาบบ้าน ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ เป็นคนขับ

จากการตรวจค้นพบซากหมูป่า อยู่ในถุงปุ๋ยประกอบด้วยซากหนัง และซากส่วนหัวของหมูป่า น้ำหนักรวมกัน 10 กิโลกรัม หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วเสร็จ คุมตัวทั้ง 2คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ใน 3 ข้อหา คือ 1.) ”ฐานเข้าไปดำเนินกิจการใดๆเพื่อหาผลประโยชน์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามความในมาตรา 16 (11) และมาตรา 27”

2.) ฐานห้ามมิให้บุคคลใดนำสัตว์ป่าหรือซากสัตว์ป่าออกไปหรือทำด้วยประการใดๆให้เป็นอันตรายแก่สัตว์ โดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามความในมาตรา 16 (3) และมาตรา 24 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติพุทธศักราช 2504 และ 3.)ฐานห้ามมิให้บุคคลใดเก็บหาของป่าภายในป่าสงวนแห่งชาติ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ. ศ. 2507 มาตรา 14 และมาตรา 35