จับ 27หญิงไทย พร้อมนายหน้ารับจ้างแต่งงานจดทะเบียนกับชาวอินเดีย

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ผอ.ศปอส.ตร.แถลงจับกุม นายวิกรม ลาเยิฮี อายุ 35 ปี ชาวอินเดียแต่ได้รับสัญชาติไทย ผู้ต้องหารายสำคัญทำหน้าที่นายหน้ารับทำเอกสารให้ชาวอินเดียและจับกุมหญิงไทยอีก 27 ราย ที่รับจ้างแต่งงานและจดทะเบียนสมรสกับชาวอินเดียโดยไม่มีความสัมพันธ์ทางพฤตตินัยกันจริง โดยจะได้รับค่าจ้างจดทะเบียนครั้งละ 8,000 -10,000 บาท จากนั้นชาวอินเดียจะใช้ทะเบียนสมรสเป็นหลักฐานในการยื่นขออนุญาตขออยู่ต่อในราชอาณาจักร อีกทั้งปลอมแปลงเอกสารสำคัญต่างๆ

ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่า ได้มีการตรวจสอบชาวอินเดียกว่า 8,000ราย ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย พบมีการกระทำผิดและถูกเพิกถอนใบอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักรแล้ว 127 ราย ได้ดำเนินการผลักดันกลับประเทศแล้ว 36 ราย

จับกุมดำเนินคดีชาวอินเดียจ้างหญิงไทยจดทะเบียนสมรส 11 ราย พร้อมฝากเตือนไปยังหญิงชาวไทยที่มีพฤติกรรมรับจ้างจดทะเบียนให้กับชาวต่างชาติ เพื่ออยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ขอให้หยุดทันที เพราะหากตรวจสอบพบไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่จะต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด พร้อมกำชับสั่งการเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศให้เข้มงวดและตรวจสอบผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการรับจ้างจดทะเบียนมาดำเนินคดี รวมถึงสืบสวนจับกุมกลุ่มอาชญากรรมต่างชาติที่มีพฤติกรรมก่อให้เกิดปัญหาสังคมส่งผลกระทบต่อความมั่นคงเข้ามาภายในประเทศ

ส่วนการตรวจสอบหญิงไทยจนทราบว่า มีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวนั้น เนื่องจากชุดสืบสวนพบว่าคนเดียวรับจ้างจดทะเบียนสมรส 1-3คนและบางครั้งพบว่ามีการติดต่อกับทางอำเภอเพื่อขอแต่งงานแต่เมื่อตรวจสอบรายชื่อพบว่ามีการนำชื่อไปจดทะเบียนสมรสแล้ว อีกทั้งพบว่าหญิงไทยบางรายมีอายุ70ปี มีครอบครัวมีลูก แต่มีการยื่นขอจดทะเบียนกับชาวต่างชาติ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คู่จิ้นสู่คู่จริง ก๊อต อิทธิพัทธ์ เปิดตัวคบ ริชชี่ อรเณศ แฟนคลับกรี๊ด ฟินไม่หยุด !

กลายเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นสู่คู่จริง กับคู่ ก๊อต อิทธิพัทธ์ และ ริชชี่ อรเณศ ที่เพิ่งจะเปิดตัวคบกันไปหมาดๆ จนทำเอาโซเชียลแทบแตก

เจอเพียบ! จีนค้นพบ จักจั่นหยก ใน หลุมศพ 3,000 ปี คาด บ่งบอกอะไรบางอย่าง

นักโบราณคดีในมณฑลเหอหนานของจีนได้ค้นพบบางอย่างใน หลุมศพ หลุ่มหนึ่ง ที่มีอายุย้อนไปถึงยุคราชวงศ์เซี่ย (2070-1600 ปีก่อนคริสตกาล)

เจบี GOT7 ทวีตข้อความสุดหวาน น่ารักจนอากาเซน้ำตาหลั่งไหล!

ตื่นเต้นและสนุกสนานกันสุดๆ เมื่อ เจบี GOT7 ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ เปิดบัญชีทวิตเตอร์สายฟ้าแลบ! แม้แต่เมมเบอร์ก็ยังงง!

โควิด19 กลายพันธุ์ ระบาด! ฝรั่งเศส ล็อกดาวน์ อีกรอบตั้งจุดตรวจเข้ม

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 ตำรวจ ฝรั่งเศส ได้มีการตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยบนท้องถนนยามค่ำคืนในกรุงปารีส

หมอยง อธิบายความรุนแรงโรค โควิด 19 ก่อนจะเข้าใจประสิทธิภาพ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ