ชาวเชียงของ ร่วมวิ่งระดมทุนสมทบโครงการก้าวคนละก้าว

ชาวเชียงของ ร่วมวิ่งระดมทุนสมทบโครงการก้าวคนละก้าว ตั้งเป้า 1 ล้านบาท เตรียมส่งมอบให้ “ตูน บอดี้สแลม”

ในวันนี้ที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย คณะนักวิ่งระดมทุนก้าวคนละก้าว ก้าวจากเชียงของ นำโดยพี่เช็ค สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ พิธีกรรายการคนค้นคน และนายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ
ตลอดจนข้าราชการและประชาชนทั่วไปจำนวนมาก ได้ออกวิ่งจากอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เพื่อมุ่งสู่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งเป็น1 ใน 11 โรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการ โดยวางเป้าหมายไว้ที่ประมาณ 1,000,000 บาท มีกำหนดที่จะถึงเชียงราย ในวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2560โดยคณะแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย จะให้การต้อนรับ และรับมอบเงินจากคณะนักวิ่งเพื่อนำไปมอบให้โครงการก้าวคนละก้าวต่อไปนายทัศนัย กล่าวว่าเชียงของมีการจัดวิ่งเพื่อระดมเงินสมทบทุนเข้าโครงการก้าวคนละก้าว ทุกบาททุกตางค์ โดยจะมีการรวบรวมเงินทั้งหมดทั้งเงินสดและผ่านบัญชีธนาคาร ซึ่งขณะนี้ได้แล้วกว่า 800,000 บาทและคาดว่าเวลาที่เหลือจะรวบรวมได้มากกว่า 1 ล้านบาท เฉพาะอำเภอเชียงของ ทั้งนี้เพื่อช่วยโรงพยาบาลเชียงรายประชานุคราะห์ซึ่งเป้น 1 ในโรงพยาบาล 11 แห่งที่จะได้รับบริจาค ซึ่งคนเชียงรายของ คนเชียงรายได้ประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งชาวเชียงของรู้สึกถึงพลังและความเสียสละพี่ตูน ที่จัดโครงการนี้ขึ้นมาชาวเชียงของจึงรวมพลังช่วยให็ได้มากที่สุดเช่นกัน

นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่าพวกเราได้มาแสดงพลังคู่ขนานไปกับทางตูน โดยจะวิ่งไปในส่วนของอำเภอหรือจังหวัดต่างๆที่ทางตูนสิ่งไปไม่ถึงเพื่อให้ทุกพื้นที่ได้มีโอกาสมีส่วนร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ไปพร้อมๆกัน โดยอำเภอเชียงของเป็นหนึ่งในไม่กี่ที่ที่มีการจัดวิ่งหลายๆอำเภอให้มามีส่วนร่วม บังเอิญมีเวลาว่างและเพื่อนๆหลากหลายมาร่วมกันวิ่งครั้งนี้ โดยพยายามจะวิ่งให้ได้มากที่สุดเพราะตนก็สนับสนุนกิจกรรมนี้อยู่แล้ว อยากให้ทุกคนและทุกภาคส่วนมาร่วมกิจกรรมนี้กันให้เยอะๆ เพราะถือเป็นบุญอันยิ่งใหญ่