ชุ่มฉ่ำ! สงกรานต์ซอยบางลา นทท.แห่เล่นน้ำคึกคัก!

บรรยากาศภายในซอยบางลา หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลายพันคนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานจนถึงขณะนี้ยังเล่นกันอย่างคึกคักท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ขณะที่พ่อค้าแม่ค้านำอุปกรณ์การเล่นน้ำสงกรานต์ อาทิ ปืนฉีดน้ำขนาดต่างๆ ซองกันน้ำ แว่นตา และน้ำสะอาดสำหรับเติมปืนฉีดน้ำ มาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ซึ่งในส่วนของปืนฉีดน้ำจะมีราคาแตกต่างกันตามขนาดตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันบาท

ขณะที่บริเวณชายหาดป่าตองซึ่งเทศบาลเมืองป่าตอง ได้มีการจัดกิจกรรมสงกรานต์ออนเดอะบีช มีการอัญเชิญพระพุทธสิหิงส์มาไว้ให้พุทธศาสนิกชนรดน้ำขอพร ขณะเดียวกันก็มีการจัดเวทีคอนเสิร์ต และการก่อเจดีย์ทราย ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวร่วมถ่ายภาพ

อย่างไรก็ตามคาดว่าในวันนี้ (13เม.ย62) ช่วงสาย จะมีนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำภายในซอยบางลาและบริเวณชายหาดป่าตองเป็นจำนวนมากเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

กพท. คุมเข้ม ปรับเงื่อนไขเข้า-ออกประเทศ สำหรับต่างด้าว-บุคคลในข้อตกลงพิเศษ

วันนี้ 3 ส.ค. 63 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ได้ประกาศเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้า-ออกประเทศไทย (ฉบับที่ 3)

กองทัพบก ลั่นเอาอยู่ ทหารสหรัฐฯเข้าไทย ชี้ใครพลาดสั่งลงโทษแน่นอน

กองทัพบก มั่นใจเอาอยู่ทหารสหรัฐฯ 110 เข้าไทย กักตัว 14 วัน ตามมาตรฐานศบค. คาดโทษคนดูแล ห้ามพลาดทำเล็ดลอดเด็ดขาด 3 ส.ค. 63

บราซิล ติด โควิด19 เกิน 2.7 ล้านคน เสียชีวิตพุ่งแตะ 9.4 หมื่น

กระทรวงสาธารณสุขของ บราซิล รายงานการตรวจพบผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่ม 541 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมง

บลูมเบิร์ก ยก ตระกูลเจียรวนนท์ ขึ้นอันดับ 21 มหาเศรษฐีโลก ปี 2020

ตระกูลเจียรวนนท์ หรือ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ขยับอันดับ มหาเศรษฐีโลก เป็นอันดับที่ 21 ของโลก แซงหน้าตระกูลลี จากการจัดอันดับของ บลูมเบิร์ก